logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Những ngành nghề lương cao nhất hiện nay

Trang chủ - Những ngành nghề lương cao nhất hiện nay

Những ngành nghề lương cao nhất hiện nay

23:52 19/11/2022

Đối với các bạn trẻ, hiện nay việc lựa chọn ngành nghề luôn là vấn đề được quan tâm nhất. Và thực tế hiện nay cho thấy rằng mức lương trung bình của Việt Nam khá thấp so với các nước trong khu vực và trên Thế Giới. Tuy nhiên, một số ngành nghề thu hút được rất nhiều người bởi mức thu nhập hấp dẫn của nó. Cùng EAOF.vn tìm hiểu những ngành nghề lương cao nhất hiện nay.

Bác sĩ phẫu thuật

Mặc dù để trở thành bác sĩ phẫu thuật đòi hỏi nhiều năm đào tạo chuyên môn, nhưng những bác sĩ ưu tú này là một trong những nghề nghiệp được trả lương cao nhất.

Bác sĩ phẫu thuật thực hiện các hoạt động để điều trị gãy xương và các bệnh, chẳng hạn như ung thư. Bác sĩ phẫu thuật giúp quản lý việc chăm sóc bệnh nhân trước và sau phẫu thuật. Ngay cả khi không có lịch làm việc, bác sĩ phẫu thuật có thể cần phải giải quyết các mối quan tâm của bệnh nhân qua điện thoại và bác sĩ phẫu thuật trực đôi khi thực hiện các chuyến đi khẩn cấp đến bệnh viện.

>> Xem thêm: Xu hướng ngành nghề trong tương lai

Giám đốc điều hành

Giám đốc điều hành đại diện cho nghề nghiệp được trả lương cao nhất bên ngoài lĩnh vực y tế hoặc nha khoa. Là nhân viên cấp cao nhất của một công ty, công việc của Giám đốc điều hành là đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến đội ngũ quản lý, hướng tổ chức tới các thị trường hoặc lĩnh vực sản phẩm mới và giao tiếp với ban giám đốc.

Trong khi được trả lương cao, nhiều giám đốc điều hành có lịch trình làm việc dày đặc và phải chịu rất nhiều áp lực. Một cuộc khảo sát của Harvard Business Review cho thấy CEO trung bình dành 62,5 giờ mỗi tuần cho công việc.

Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng, công việc này có triển vọng nghề nghiệp rất tốt. Với dự báo từ năm 2022 đến năm 2030 sẽ tăng khoảng 6%.

Phi công – kỹ sư máy bay

Phi công ngày nay đang trở thành ngành nghề hot với mức thu nhập hấp dẫn nó mang lại. Tuy nhiên ngành nghề này đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp khá cao. Phi công, hay cơ trưởng, thường có nhiều kinh nghiệm điều khiển máy bay nhất và giám sát các thành viên khác của phi hành đoàn. Phi công phụ là người chỉ huy thứ hai trong suốt chuyến bay và giúp cơ trưởng thực hiện các trách nhiệm trong buồng lái.

Các kỹ sư chuyến bay kiểm tra trước chuyến bay, theo dõi áp suất cabin của máy bay, đánh giá lượng nhiên liệu được đốt cháy và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác. Tuy nhiên, do số lượng tự động hóa ngày càng tăng trong máy bay mới, có ít việc làm hơn cho các kỹ sư máy bay so với trước đây.

Quản lý hệ thống máy tính và thông tin

Các nhà quản lý máy tính và hệ thống thông tin (IS) giám sát các chức năng như xử lý dữ liệu điện tử, hệ thống thông tin, phân tích hệ thống và lập trình máy tính.

Đánh giá nhu cầu công nghệ thông tin (CNTT) của một doanh nghiệp hoặc cơ quan chính phủ và làm việc với nhân viên kỹ thuật để triển khai các hệ thống máy tính đáp ứng các mục tiêu đó.

Các nhà quản lý thành công cần phát triển các kế hoạch phù hợp với mục tiêu của tổ chức, cũng như khả năng thúc đẩy nhân viên dưới sự giám sát của họ.

Trước khi trở thành người quản lý IS, các cá nhân thường có vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan. Nói chung, các tổ chức lớn hơn yêu cầu các nhà quản lý CNTT dày dạn kinh nghiệm hơn so với các công ty nhỏ hoặc các công ty mới thành lập. Theo BLS, một giám đốc công nghệ (CTO), người giám sát toàn bộ chức năng công nghệ tại một tổ chức lớn hơn, thường sẽ cần hơn 15 năm kinh nghiệm về CNTT.

>> Xem thêm: Những ngành nghề mới nhất hiện nay có triển vọng trong tương lai

Quản lý tài chính 

Bộ phận tài chính đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là trong các tổ chức doanh nghiệp hay bất kỳ một công ty lớn nhỏ nào. 

Một trong số các trách nhiệm của họ là lập kế hoạch cho các hoạt động đầu tư và đánh giá xu hướng thị trường để tối đa hóa lợi nhuận đồng thời kiểm soát rủi ro. Bên cạnh đó cũng đưa ra các báo cáo tài chính giúp đội ngũ quản lý cấp cao đưa ra quyết định và thông báo cho các cổ đông.

Các công việc thuộc danh mục quản lý tài chính đang phát triển nhanh bao gồm kiểm soát viên, người chuẩn bị các báo cáo tài chính như báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và bảng cân đối kế toán; thủ quỹ. Người đưa ra các chiến lược đầu tư cho tổ chức và các nhà quản lý rủi ro, những người sử dụng các biện pháp khác nhau để hạn chế rủi ro tài chính hoặc tiền tệ của công ty.

Quản lý tiếp thị

Sản phẩm và dịch vụ sản xuất ra cần có những chuyên gia tài năng để phân tích xem có bao nhiêu nhu cầu đối với một sản phẩm cụ thể và tìm cách đưa nó ra thị trường. Các chức năng này rất quan trọng đối với lợi nhuận của doanh nghiệp, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các nhà quản lý tiếp thị nằm trong số những nghề được trả lương cao.

Để phát triển, các nhà quản lý tiếp thị phải thể hiện sự kết hợp giữa tính sáng tạo và sự nhạy bén trong kinh doanh. Các hoạt động hàng ngày bao gồm mọi thứ, từ thu thập nghiên cứu thị trường đến lập kế hoạch hoạt động quảng cáo đến phát triển trang web và chiến dịch truyền thông xã hội.

Ngành ngôn ngữ Anh

Ngày nay, Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ của Thế Giới khi có đến hơn 50 quốc gia sử dụng ngôn ngữ này. Và trong con đường hội nhập thị trường quốc tế thì nó càng trở nên cần thiết hơn đối với Việt Nam. Chính vì những lý do đó mà trong thời gian gần đây ngôn ngữ Anh đã trở thành ngôn ngữ bắt buộc trong các cấp học.

Khi sở hữu ngôn ngữ Anh bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng với đó mức thu nhập hấp dẫn. Bạn sẽ được hợp tác với các công ty quốc tế hoặc đảm nhận các vị trí như: trợ lý giám đốc, phiên dịch viên … 

Sale Bất động sản

Thị trường bất động sản ở Việt Nam đang “nóng” trở lại khi lượng người quan tâm tăng mạnh. Sale bất động sản là một vị trí không thể thiếu ở các công ty, doanh nghiệp bất động sản. Họ là những người sẽ thực hiện công việc trung gian trong các giao dịch mua bán, cho thuê, cho thuê lại, chuyển nhượng, cho thuê mua bất động sản giữa các bên. 

Kéo theo đó, mức thu nhập của họ cũng vô cùng hấp dẫn khi nhận được lương cứng và phần trăm hoa hồng. Phần trăm này phụ thuộc vào doanh số, kpi, thưởng hằng năm,…Chỉ cần bạn có đam mê, nhiệt huyết, tận tâm với nghề thì làm giàu từ nghề sale bất động sản là vô cùng dễ dàng. 

Các câu hỏi xoay quanh vấn đề những ngành nghề lương cao

Làm thế nào có thể có được một công việc được trả lương cao?

Hầu hết các công việc được trả lương cao đều yêu cầu bằng cấp khá cao. Mặc dù một số công việc trong danh sách này chỉ yêu cầu sinh viên chưa tốt nghiệp, nhưng thực tế là ngày càng khó để có được một vị trí đáng mơ ước khi bạn đang cạnh tranh với người có nhiều kiến thức chuyên môn và sở hữu 2 văn bằng đại học.

>> Xem thêm: Chọn ngành nghề phù hợp cho người chưa có định hướng nghề nghiệp

Ai được trả lương cao nhất thế giới?

CEO của các công ty lớn luôn đứng đầu danh sách. Vào năm 2020, đó là Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple, người đã kiếm được tiền từ một số quyền chọn mua cổ phiếu và mang về số tiền khổng lồ 265 triệu đô la.

Đó là hơn 1 triệu đô la cho mỗi ngày làm việc. Tim Cook đã mang về gần 100 triệu USD vào năm 2021.

Nguồn: investopedia.com, topcv 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM