Những điều cần biết về ngành quản trị kinh doanh

Trang chủ - Những điều cần biết về ngành quản trị kinh doanh

Những điều cần biết về ngành quản trị kinh doanh

17:00 27/02/2023

Quản trị kinh doanh là một ngành học đa dạng và phổ biến được đào tạo tại nhiều trường đại học trên toàn thế giới. Ngành này tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng các nguyên lý quản lý trong kinh doanh để giúp các tổ chức hoạt động hiệu quả và cạnh tranh trên thị trường. Vậy trước khi đăng ký ngành học được mệnh danh là “ học rồi làm sếp ” thì bạn nên tham khảo bài viết những điều cần biết về ngành quản trị kinh doanh dưới đây.

1. Những điều cần biết về ngành quản trị kinh doanh

nhung dieu can biet ve nganh quan tri kinh doanh

1.1 Bộ kỹ năng cần thiết chinh phục quản trị kinh doanh

Trong những điều cần biết về ngành quản trị kinh doanh, điều đầu tiên bạn cần biết chính là bộ kỹ năng cần thiết chinh phục quản trị kinh doanh. Quản trị kinh doanh đòi hỏi phần lớn những kỹ năng chuyên nghiệp. Đối tượng theo đuổi ngành này phải là người học hỏi nhanh, có thể phát triển trong hoàn cảnh áp lực cao và là người có tư duy phân tích. Hầu hết sinh viên ngành quản trị kinh doanh đều nhắm đến vai trò quản lý cấp trên:

Quản lý tài chính

Kỹ năng này đảm bảo họ có thể xử lý tài chính công ty thông qua việc lập ngân sách, kế hoạch tài chính tỉ mỉ. Khả năng quản lý tài chính còn giúp lường trước được dòng tiền và doanh số bán hàng.

Đàm phán và giao tiếp

Khi nói đến việc định giá, các nhà quản lý doanh nghiệp phải là những người giao tiếp xuất sắc. Họ cần tương tác và giao tiếp với nhiều đối tượng thường thường xuyên.

Lãnh đạo

Lãnh đạo giúp bạn chỉ huy một nhóm và truyền cảm hứng cho đồng nghiệp thực hiện tốt hơn. Người lãnh đạo là người hướng dẫn, cố vấn cho thành viên trong nhóm để hoàn thành các mục tiêu.

Lập kế hoạch và quản lý dự án

Các giám đốc điều hành phải xử lý nhiều dự án hàng ngày nên bắt buộc họ phải làm việc hiệu quả, có tổ chức. Họ có thể ưu tiên các nhiệm vụ và tuân thủ các mốc thời gian. Thêm vào đó, họ phải quản lý các nguồn lực của công ty thông qua hoạch định chiến lược.

1.2 Phạm vi hoạt động của ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một con đường sự nghiệp đầy hứa hẹn mà bạn có thể theo đuổi. Sinh viên có bằng quản trị kinh doanh có tư duy phân tích và tính toán. Họ có khả năng đọc hiểu các nguyên tắc tài chính, kinh tế và nguồn nhân lực.

Điều tuyệt vời khi sở hữu tấm bằng quản trị kinh doanh là cơ hội việc làm rất đa dạng. Những người có nguyện vọng đã hoàn thành bằng cử nhân quản trị kinh doanh thường theo học bằng MBA. Tuy nhiên, họ có thể chọn những công việc mới bắt đầu trong lĩnh vực ngân hàng, tư vấn kinh doanh, quản lý bất động sản, sản xuất, quảng cáo, tiếp thị, phát triển kinh doanh, bán hàng, phát triển sản phẩm, CNTT, viễn thông,…

2. Theo học bằng Cử nhân quản trị kinh doanh hệ từ xa

nhung dieu can biet ve nganh quan tri kinh doanh

Những điều cần biết về ngành quản trị kinh doanh cho thấy người chọn ngành này cần biết tất cả về các loại kỹ năng. Nó bao gồm kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Tuy nhiên, để trở nên thực sự vượt trội trong quản trị kinh doanh thì tiền đề là kiến thức quản trị. Về điều này thì không phải lo lắng. Đặc biệt trong thế giới ngày nay, học từ xa có thể là một cách nhanh chóng và hiệu quả để lấy bằng Cử nhân quản trị kinh doanh.

2.1 Điều gì làm cho việc hệ từ xa trở thành lựa chọn phù hợp?

Trước hết, bạn sẽ tận hưởng rất nhiều sự linh hoạt. Bạn có thể bắt đầu khóa học trong ngày theo lịch trình của riêng bạn. Bạn không phải lo lắng về thời gian, chi phí đi lại, chăm sóc con hay phải rời cơ quan sớm để đến lớp.

Bạn cũng có thể nhận bằng cấp nhanh hơn nhiều so với bình thường. Điều này là do bạn thường có thể nhận được tất cả các lớp học bạn cần mà không phải chờ đợi, tham gia các môn phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của bạn.

Khi bạn đang cố gắng tìm trường đào tạo từ xa phù hợp, hãy yêu cầu càng nhiều thông tin từ trường càng tốt. Tìm hiểu về các chương trình cụ thể mà họ cung cấp. Ví dụ như với trường hợp của bạn sẽ mất bao lâu để lấy được bằng cấp? Hoặc họ có hỗ trợ bạn trong việc giới thiệu việc làm hay không?

Nói chuyện với các sinh viên trước đây và hỏi họ về những gì họ cảm thấy khi tham gia quá trình đào tạo.

Đọc thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào dễ có việc làm?

2.2 Cách ghi danh vào chương trình đào tạo từ xa quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một lựa chọn nghề nghiệp có khả năng sinh lợi cao cho những người có nguyện vọng muốn nhanh chóng phát triển sự nghiệp. Nên nếu bạn là một người có chung mục tiêu lý tưởng như vậy hay bạn muốn tìm hiểu thêm về các cơ hội nghề nghiệp có sẵn sau khi bạn tốt nghiệp quản trị hãy tham khảo ngay chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh từ xa của Học viện Tài chính.

Chương trình cung cấp một khung kiến ​​thức và kỹ năng kinh doanh có thể giúp bạn thích ứng với hoạt động của bất kỳ công ty nào. Bạn có thể đăng ký tham gia với điều kiện là đã tốt nghiệp THPT. Mọi thông tin chi tiết hơn bạn hãy truy cập website eaof.vn.

Như vậy, bài chia sẻ về những điều cần biết về ngành quản trị kinh doanh của EAOF đã tóm gọn hai điều chính mà ai cũng cần biết khi lựa chọn ngành này. Đầu tiên là về ngành và thứ hai là về chương trình đào tạo. Hi vọng những dòng tin hữu ích trên sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn khi chọn quản trị kinh doanh.

Nguồn: hvtc.edu.vn, business-management-degree.net

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM