Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Trường nào đào tạo tốt?

Trang chủ - Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Trường nào đào tạo tốt?

Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Trường nào đào tạo tốt?

08:34 15/12/2022

Một trong những ngành học đang được nhiều sinh viên quan tâm đó chính là quản trị kinh doanh. Một trong những thắc mắc mà nhiều học sinh và phụ huynh đề cập đến đó chính là ngành quản trị kinh doanh thi khối nào. Bởi vì số lượng học sinh tìm kiếm thông tin cũng như mong muốn hợp hồ sơ vào ngành này mỗi năm là rất cao. Bài viết dưới đây của eaof.vn sẽ trả lời cho bạn câu hỏi về khối thi ngành quản trị kinh doanh và các trường đào tạo tốt.

1. Học ngành quản trị kinh doanh thi khối nào?

nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao

Học ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều học sinh và các vị phụ huynh thắc mắc và quan tâm. Nhất là những đối tượng đang muốn theo học ngành này tại các trường đại học lớn ở nước ta. Tùy vào chính sách tuyển sinh của mình mà các trường đại học sẽ đưa ra các tiêu chuẩn khác nhau về việc xét khối ngành quản trị kinh doanh.

Đây là một trong những ngành đào tạo những người có khả năng và kỹ năng quản trị doanh nghiệp. Do đó ngành quản trị kinh doanh thi khối nào sẽ phụ thuộc vào tiêu chí đào tạo của từng trường nhưng vẫn xét theo những khối căn bản:

  • Khối A: Toán, Lý, Hóa.
  • Khối A1: Toán, Lý, Sinh.
  • Khối C: Văn, Sử, Địa.
  • Khối D1: Toán, Văn, Anh.

Tuy nhiên khối ngành được nhiều trường đại học sử dụng nhất vẫn là những tổ hợp môn của khối A, A1 và D1.

>> Xem thêm: Review ngành quản trị kinh doanh cho thật sự đáng học?

2. Quản trị kinh doanh học có dễ không?

Không chỉ câu hỏi ngành quản trị kinh doanh thi khối nào được quan tâm mà ngành này có dễ học không cũng là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Nội dung học chủ yếu của ngành quản trị kinh doanh đó chính là những kiến thức liên quan đến các ngành khác nhau trong doanh nghiệp. Chính vì lý do đó sinh viên theo học ngành này chủ yếu sẽ học rất nhiều lý thuyết về các ngành.

Bên cạnh việc học lý thuyết thì họ còn đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên. Theo nhận xét của nhiều người thì quản trị kinh doanh là một trong những nghề không hề dễ nhưng cũng không khó nếu bạn là người yêu thích kinh doanh.

>> Xem thêm: Góc giải đáp: Tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh?

3. Một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt hiện nay

nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao

Tùy vào hệ đào tạo cũng như hình thức tuyển sinh của mình mà ngành quản trị kinh doanh thi khối nào tại môi trường sẽ khác nhau.

Đại học Kinh tế Quốc dân: Đây là một trong những môi trường trọng điểm của ngành quản trị kinh doanh được nhiều sinh viên theo học với mức điểm chuẩn cao. Các khối được họ sử dụng để tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh là A, A1, D1 và D7.

Đại học Thương Mại: Trường Đại học Thương mại là một trong những môi trường có tiếng với các ngành kinh tế đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh. Các khối ngành được hệ đào tạo xét tuyển cho ngành này cũng là các khối A, A1, D1 và D7.

Học viện Tài chính: Học viện Tài chính là một trong những địa điểm cung cấp hệ đào tạo ngành quản trị kinh doanh có tiếng hiện nay. Không chỉ nhận đào tạo trực tuyến mà họ còn nhận đào tạo với Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính. Mỗi ngày được họ sử dụng để tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh cũng là A, A1, D1 và D7.

Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Quản trị kinh doanh học môn gì?

4. Kết luận

Bài viết này đã trả lời cho bạn câu hỏi ngành quản trị kinh doanh thi khối nào và những trường học nổi tiếng hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài Chính hãy đăng ký tại đây để nhận tư vấn nhé.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM