logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào dễ có việc làm?

Trang chủ - Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào dễ có việc làm?

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào dễ có việc làm?

11:49 16/02/2023

“ Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? ” là một chủ đề đáng để bàn luận và nghiên cứu. Bởi tính đến thời điểm hiện tại có đến 150 trường trên cả nước có chương trình giáo dục và đào tạo ngành này. Môi trường để sinh viên lựa chọn học tập là không thiếu. Tuy nhiên, đâu mới là “ chân ái ” để các bạn trẻ tình nguyện đầu tư thời gian, tiền bạc và thanh xuân vào? Hãy cùng EAOF đi tìm hiểu nhé!

1. Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?

nganh quan tri kinh doanh

Đáp án cho câu hỏi “ ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? ” sẽ được tìm ra khi các bạn biết những tiêu chí chọn trường đại học đào tạo ngành quản trị:

1.1 Tiêu chí 1: Chất lượng học thuật

Tiêu chí đầu tiên cần đề cập đến chính là vấn đề chất lượng học thuật. Bởi chỉ khi chất lượng học thuật tại trường được đề cao thì sinh viên tốt nghiệp tại nơi đó mới có đủ khả năng nắm vững các nguyên tắc quản lý kinh doanh, bí quyết kỹ thuật và kỹ năng giao tiếp.

Lúc đó, bạn sẽ sẵn sàng làm việc trong các ngành với tư cách là:

  • Nhà phân tích kinh doanh.
  • Chuyên gia nhân sự.
  • Quản lý vận hành.
  • Chuyên gia tiếp thị.

Ngoài ra, một số sinh viên tốt nghiệp quản trị kinh doanh cũng có thể bắt đầu mở ra một đế chế cho riêng khi họ đủ bản lĩnh.

Xem thêm: Góc tư vấn tuyển sinh: Ngành quản trị kinh doanh khối nào?

1.2 Tiêu chí 2: Đa dạng lựa chọn chuyên ngành

Quản trị kinh doanh là kiểm soát một doanh nghiệp. Nó bao gồm tất cả các mặt chỉ huy và giám sát hoạt động kinh doanh. Hay rõ ràng hơn thì về cơ bản, quản trị kinh doanh sẽ bao gồm kế toán, tài chính, quản lý dự án, tiếp thị. Nên mọi người thường nói học quản trị kinh doanh ra trường sẽ có nhiều hướng đi và sự lựa chọn.

1.3 Tiêu chí 3: Trường có độ ngoại giao quốc tế cao

“ Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? ” – nên học trường có độ ngoại giao quốc tế cao. Bởi phần lớn những bạn chọn ngành quản trị kinh doanh thì tầm nhìn của họ là vô cùng lớn. Họ không đơn thuần chỉ học ra trường và làm thuê. Trong họ luôn có khát khao được làm chủ và khám phá. Một môi trường có độ ngoại giao cao sẽ tạo cho các bạn có một nền tảng mạng lưới quan hệ chất lượng tầm cỡ quốc tế.

1.4 Tiêu chí 4: Mạng lưới đối tác của các trường

Bên cạnh ngoại giao chính là đối tác làm việc của trường. Học là đi đôi với hành và đào tạo phải gắn liền với thực tiễn của việc làm. Bạn cần biết điều bạn được giảng dạy sẽ áp dụng như thế nào khi tiến vào môi trường công sở. Có như vậy thì tính chuyên nghiệp của bạn mới được nâng cao. Và bạn cũng nhanh chóng thích ứng được guồng quay của công việc cho dù chỉ là sinh viên mới ra trường.

Vậy bạn sẽ được thực hành tại đâu? Chính là ở những dự án thực tế giữa nhà trường và các đối tác doanh nghiệp. Nên trường nào có mạng lưới đối tác lớn thì cơ hội cho sinh viên thực tập sớm là điều chắc chắn.

1.5 Tiêu chí 5: Thời gian – chương trình học linh động

Đối với thế hệ gen Z đầy năng động, nhà trường có thời gian học và chương trình học linh động là điều cần thiết. Bởi như vậy, các bạn trẻ mới có đủ thời gian để trau dồi bản thân qua:

  • Các dự án thực tế giữa nhà trường và đối tác.
  • Các hoạt động kinh doanh tự chủ.
  • Các hoạt động xã hội.

Đọc thêm: Review học đại học từ xa

1.6 Tiêu chí 6: Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Tiêu chí cuối cùng để xác định ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào chính là dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Có thể nói, dịch vụ hỗ trợ sinh viên càng tốt thì càng chứng minh độ quan tâm của nhà trường với sinh viên. Dịch vụ này tương tự như sợi dây gắn kết giữa nhà trường và sinh viên.

Việc được nhà trường chú trọng từ lúc làm thủ tục nhập học, học tập, thực tập, tốt nghiệp, tìm việc làm chính là mong ước của toàn sinh viên. Chính vì vậy mà đây là yếu tố quan trọng các bạn nên cân nhắc.

2. Học viện Tài chính có đạt 100% các tiêu chí trên không?

nganh quan tri kinh doanh

Thông qua 6 tiêu chí mà EAOF đề cập đến thì Học viện Tài chính đáp ứng đủ 100%:

Học viện được thành lập dưới quyết định của Thủ tướng, trực thuộc Bộ Tài chính, được Bộ Giáo dục quản lý, thuộc top đầu trường công lập về khối kinh tế nên chất lượng học thuật được bảo đảm.

Học viện có mối quan hệ hợp tác quốc tế về đào tạo – nghiên cứu khoa học với đối tác Anh, Singapore, Nhật, Trung, Nga,…

Với đối tác cho các hoạt động tìm kiếm, trao đổi sinh viên, giảng viên thì có

  • Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (TVET-SEAMEO)
  • Đại học Help, Malaysia
  • Học viện TMC, Singapore

Hiện tại với ngành kế toán và quản trị kinh doanh, Học viện Tài chính đã được cấp phép cho chương trình Cử nhân đào tạo từ xa. Nên các bạn có thể có thời gian học, địa điểm học linh động.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên của học viên cũng vô cùng chất lượng. Điều này thể hiện rõ khi các bạn cần đăng ký chương trình từ xa chỉ cần truy cập ngay eaof.vn là có đội ngũ tư vấn hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký chi tiết.

Tóm lại, nếu bạn còn phân vân ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào, hãy dựa vào 6 tiêu chí trên. Chắc chắn, bạn sẽ tìm được một nơi phù hợp để gửi gắm ước mơ như Học viện Tài chính thôi!

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học viện tài chính

Nguồn: hvtc.edu.vn, thanhnien.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM