Ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?

Trang chủ - Ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?

16:51 19/12/2022

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học rất phổ biến hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Tuy nhiên, nhiều bạn lại chưa hiểu biết hết về ngành này cũng như chưa biết nên họn trường nào để học. Vậy hãy cùng đọc bài viết dưới đây hiểu tại sao nên chọn và ngành quản trị kinh doanh học trường nào nhé?

1. Quản trị kinh doanh là gì?

nganh quan tri kinh doanh hoc truong nao

Quản trị kinh doanh ( Business Administration) là việc quản lý các hoạt động kinh doanh và ra quyết định, tổ chức hiệu quả về con người cũng như các nguồn lực khác nhằm chỉ đạo các hoạt động hướng tới các mục tiêu chung.

Quản trị kinh doanh bao gồm nhiều lĩnh vực: quản lý nhân sự, quản trị tài chính, marketing, kế toán,…

>> Xem thêm: Góc giải đáp: Có nên học ngành quản trị kinh doanh hay không?

2. Tại sao nên học ngành quản trị kinh doanh?

Nếu bạn mong muốn có một tấm bằng tốt nghiệp khi ra trường kiếm được một công việc tiềm năng cao thì nên xem xét ngành quản trị kinh doanh.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) thì dự kiến cơ hội việc làm trong ngành Quản trị kinh doanh sẽ tăng 7% từ năm 2018 đến năm 2028. Đây là một con số cao hơn mức trung bình cho tất cả các ngành.

Chính vì vậy, các bạn trẻ hiện nay đặc biệt các bạn học sinh cuối cấp đều rất quan tâm tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh. Dưới đây sẽ là ba lí do mà bạn nên theo học ngành quản trị kinh doanh.

2.1 Có cơ hội phát triển cao

Nhiều vị trí trong doanh nghiệp yêu cầu ứng viên phải có tấm bằng ngành Quản trị kinh doanh để có thể ứng tuyển cho công việc. Đây là một số công việc yêu cầu bằng cử nhân quản trị kinh doanh: Phân tích tài chính, Quản lý, Nhân sự, Thẩm định viên và đánh giá bất động sản, Nghiên cứu thị trường.

Ngoài ra, Quản trị kinh doanh là một ngành học cần thiết trong các lĩnh vực về chăm sóc sức khỏe và các công việc của chính phủ. Một số chuyên ngành mà người học sẽ được chọn khi theo ngành Quản trị kinh doanh: tiếp thị, hệ thống quản lý thông tin, quản lý dự án, quản lý chuỗi cung ứng và logistics, quản lý bán hàng.

Khi học ngành này, bạn sẽ nắm được nhiều kiến thức cơ bản về đa dạng các lĩnh vực không chỉ về điều hành quản lý doanh nghiệp mà còn trong một số ngành như: kế toán, nhân sự, marketing, tài chính,… Những kiến thức này có thể giúp người học sau khi ra trường có thể sở hữu nhiều tiềm năng phát triển hơn trong công việc.

2.2 Mở rộng cơ hội việc làm

nganh quan tri kinh doanh hoc truong nao

Việc sở hữu tấm bằng ngành Quản trị kinh doanh sẽ mang đến cho người học nhiều cơ hội việc vô cùng hấp dẫn. Trên lý thuyết, khi học ngành Quản trị kinh doanh bạn sẽ được giảng dạy các kiến thức cơ bản về kinh doanh nói chung. Từ đó có thể giúp bạn tìm được một công việc, vị trí phù hợp trong các công ty/ tập đoàn mà bạn yêu thích nhất.

Một số vị trí công việc tiềm năng mà các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của các trường đại học có thể đảm nhận như: Quản lý vận hành doanh nghiệp, Quản lý dịch vụ hành chính, Quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng, Quản lý sản xuất công nghiệp, Nhân viên kinh doanh, Nhà phân tích quản lý,

Với những kiến thức được học, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể tự tin thực hiện các vai trò trên tại nhiều môi trường làm việc khác nhau Nếu đã nắm vững được các kiến thức và kỹ năng đã được dạy trong thời gian học thì các bạn có thể dễ dangf nâng cao cơ hội việc làm của mình.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh có phải sự lựa chọn phù hợp cho bạn?

2.3 Tăng khả năng lãnh đạo

Đúng như tên gọi của Quản trị kinh doanh, ngành học này sẽ giúp người học trau dồi và rèn luyện các kỹ năng thuộc quản lý, lãnh đạo. Từ những kiến thức học được trong thời gian học Đại học, người học sẽ nắm vững được những lý thuyết về cơ cấu cũng như cách thức vận hành một doanh nghiệp. Ngoài ra, còn xây dựng tinh thần kinh doanh bên trong.

Tuy nhiên, kinh doanh là một lĩnh vực có sự cạnh tranh cao và là hướng đi mà nhiều người theo đuổi. Vì vậy, để được các nhà tuyển dụng và lãnh đạo trong doanh nghiệp chú ý, trước hết bạn cần phải là một người có tinh thần và khả năng lãnh đạo tốt.

Và tại các chương trình học ngành Quản trị kinh doanh ở các trường Đại học sẽ giúp người học trau dồi và phát triển những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà quản lý. Không chỉ được dạy về các nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh như: tài chính, nhân sự, marketing,… mà bạn còn được học về cách thúc đẩy và quản lý mọi người, cách giao tiếp hiệu quả và tập suy nghĩ chín chắn.

Hơn nữa, bạn sẽ được dạy cách nghiên cứu để có thể đưa ra những quyết định kinh doanh một cách hợp lý, khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề, đồng thời trở nên nhạy bén và tháo vát hơn trong mọi tình huống.

3. Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?

nganh quan tri kinh doanh hoc truong nao

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh với các chuyên ngành khác nhau. Ví dụ như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thương mại, Học viện Ngân hàng,…

Nếu bạn có ý định học ngành quản trị kinh doanh có thể tham khảo Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính (EAOF). Học từ xa sẽ giúp bạn có thể dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc học tập hoặc bạn cũng có thể vừa đi làm mà vẫn đảm bảo việc học. Hơn nữa, Học viện Tài chính là một ngôi trường uy tín với đội ngũ giảng viên đầu ngành nên bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy ở đây.

>> Xem thêm: Giải đáp: Dùng bằng đại học từ xa có xin được việc không?

4. Lời kết

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi ngành quản trị kinh doanh học trường nào. Đây là một ngành học hay và thú vị nhưng các bạn cũng cần tìm hiểu kĩ để đưa ra được lựa chọn thích hợp. Nếu bạn quan tâm đến ngành quản trị kinh doanh của Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính (EAOF) hãy liên hệ vào Hotline: 094 162 8017 nhé!

Nguồn: marketingai.vn huongnghiep.hocmai.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM