Ngành quản trị kinh doanh có còn tiềm năng trong kỷ nguyên số 4.0?

Trang chủ - Ngành quản trị kinh doanh có còn tiềm năng trong kỷ nguyên số 4.0?

Ngành quản trị kinh doanh có còn tiềm năng trong kỷ nguyên số 4.0?

14:57 13/07/2023

Sức hút của ngành Quản trị kinh doanh chưa bao giờ giảm nhiệt trong nhiều năm qua. Liệu lĩnh vực này liệu có trở nên bão hòa và các nhân sự chuyên môn cao có dần mất đi cơ hội?

Quản trị kinh doanh – ngành học đa nhiệm và hội nhập

quan tri kinh doanh

Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam đã thúc đẩy Quản trị kinh doanh (QTKD) trở thành một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực với mức đãi ngộ hấp dẫn.

Minh chứng rõ rệt nhất đó là chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số doanh nghiệp mới thành lập tại Việt Nam đạt mức kỷ lục với 76.233 doanh nghiệp, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2021. Điều này đã lý giải phần nào nguyên nhân khiến nhu cầu nhân lực ngành QTKD chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Trong xu hướng hội nhập quốc tế, nhân lực QTKD được ví von như những nhân tố đa nhiệm đầy tiềm năng, được các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực săn đón bởi sở hữu năng lực chuyên môn đa dạng. Nếu bạn là một người trẻ bản lĩnh, có khao khát làm giàu và đang nuôi dưỡng trong mình tinh thần khởi nghiệp, hoặc mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, thì theo đuổi QTKD là một hướng đi đúng đắn dành cho bạn.

Hiểu rõ – chọn đúng để thành công với Quản trị Kinh doanh

quan tri kinh doanh

Có một thực tế đó là không phải thí sinh nào cũng hiểu rõ về ngành nghề mình đăng ký nguyện vọng, mà chỉ lựa chọn theo số đông hoặc theo cảm tính. Điều này cũng không ngoại lệ đối với ngành QTKD. Mặc dù cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở đối với sinh viên ngành QTKD, nhưng tiềm năng phát triển của từng lĩnh vực sẽ là khác nhau.

Vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn trẻ nếu muốn thành công với QTKD đó là hãy khéo léo lựa chọn những lĩnh vực triển vọng nhất của ngành, mang đến tiềm năng phát triển lớn với nhu cầu nguồn nhân lực dồi dào như: Quản trị Kinh doanh Tổng hợp, Quản trị Marketing, Quản trị Chuỗi Cung ứng & Logistics… Để tránh nguy cơ thất nghiệp hoặc phải làm trái ngành khi ra trường, lựa chọn những lĩnh vực này ở bậc đại học chính là một hướng đi để các sĩ tử lựa chọn.

Như tại Trường Đại học CMC – Mã trường MCA (tên cũ là Trường Đại học MTCN Á Châu), năm học 2022, ngành QTKD đào tạo các định hướng chuyên môn khác nhau với 03 chuyên ngành – đồng thời cũng là các lĩnh vực tiềm năng nhất, bao gồm: Quản trị Kinh doanh Số, Digital Marketing, Quản trị Chuỗi Cung ứng Thông minh.

Môi trường học tập lý tưởng để theo đuổi Quản trị Kinh doanh

Nếu có quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn băn khoăn khi tìm kiếm môi trường học tập phù hợp để theo đuổi QTKD, thì đừng quá lo lắng vì những trường đại học uy tín luôn tạo điều kiện định hướng tương lai cho các bạn ngay từ những năm đầu tiên.

Chẳng hạn như tại Trường Đại học CMC – ngôi trường đào tạo theo định hướng ứng dụng, môi trường học tập năng động chính là nền tảng hiệu quả để sinh viên ngành QTKD tự tin trang bị kỹ năng mềm. Thông qua chương trình “Nhà cộng sự tương lai Top500”, sinh viên của trường được trải nghiệm trực tiếp môi trường làm việc thực tiễn ngay từ năm thứ 2 tại top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Với lợi thế là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC – doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam, sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học CMC còn có cơ hội việc làm rộng mở tại các công ty thành viên của Tập đoàn CMC như: CMC Telecom, CMC Global, CMC TS, hay các doanh nghiệp đối tác liên kết toàn cầu của CMC như Microsoft, Samsung SDS…

=>> Nguồn: vtv1

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM