logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Ngành Kế toán thi khối nào? Đào tạo từ xa trường nào tốt?

Trang chủ - Ngành Kế toán thi khối nào? Đào tạo từ xa trường nào tốt?

Ngành Kế toán thi khối nào? Đào tạo từ xa trường nào tốt?

16:06 14/09/2022

Khi tìm hiểu về ngành kế toán, câu hỏi “Kế toán thi khối nào?” là một trong những câu hỏi được đông đảo người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành kế toán – một ngành nghề khá hấp dẫn trong nhóm ngành kinh tế. Từ đó sẽ là cơ sở quan trọng giúp các bạn định hướng tốt hơn sau này.

Tổng quan về ngành kế toán

Kế toán là một ngành học rất phổ biến và không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, công ty nào.
Hiểu đơn giản, kế toán là công viên liên quan đến con số, sổ sách, đòi hỏi sự tỉ mỉ. Kế toán là người thực hiện các công việc ghi chép, thu thập thông tin sau đó tiến hành phân tích, xử lý và thực hiện các nghiệp vụ của doanh nghiệp, như lập bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh và báo cáo tài chính,…

ke toan thi khoi nao

Kế toán được chia làm 2 nhóm chính là kế toán công và kế toán doanh nghiệp

  • Kế toán công là người làm kế toán trong một tổ chức, công ty không có mục đích kinh doanh. Họ là người theo dõi, quản lý nguồn tài chính công và đảm bảo nó được sử dụng một cách công khai và minh bạch.
  • Kế toán doanh nghiệp là người làm việc trong các doanh nghiệp có mục tiêu hoạt động chính là kinh doanh sinh lợi nhuận. Công việc chính của kế toán doanh nghiệp là theo dõi tình hình tài chính của chính công ty, doanh nghiệp đó. Kế toán doanh nghiệp thường có 2 mảng chính là kế toán nội bộ và kế toán thuế.

>> Xem thêm: Học kế toán có làm được kiểm toán không?

Các kỹ năng mà người học kế toán cần có

nganh ke toan

Sau đây là 6 kỹ năng cần thiết, buộc phải có khi muốn làm kế toán. Dù vậy, không chỉ ngành kế toán mới cần các kỹ năng này mà bất kể công việc, ngành nào cũng cần bởi nó giúp ích rất nhiều trong sự nghiệp của bạn. Vì vậy, ngay từ bước vào các ngành khác nói chung và ngành kế toán nói riêng nói riêng, bạn có thể bắt đầu hoàn thiện, trau dồi các kỹ năng này hoặc thậm chí là ngay bây giờ.

Trình độ chuyên môn cao

Bất cứ ngành nghề nào thì cũng cần có trình độ chuyên môn cao, và dĩ nhiên, kế toán cũng vậy. Theo luật kế toán của Việt Nam, kế toán viên cần phải đạt được chứng chỉ kế toán viên để có thể làm việc trong một công ty, tổ chức bất kỳ.
Một số năng lực và kỹ năng chuyên môn cần có khi làm kế toán là kỹ năng lập và trình bày báo cáo, kỹ năng phân tích, thống kê tài chính,…

Kỹ năng tin học văn phòng

Vì kế toán viên phải làm việc trực tiếp với các con số, việc thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, đặc biệt trong thời đại 4.0, là điều bắt buộc. Thành thạo Excel, PowerPoint và các phần mềm chuyên dành cho kế toán sẽ giúp kế toán viên rất nhiều trong việc thu thập, phân tích và đánh giá tình hình.

Trung thực và cẩn trọng

ke toan thi khoi nao

Đặc thù của công việc này là liên quan trực tiếp đến tài chính, sổ sách và những con số, vậy nên kế toán viên phải là người cẩn thận trong từng vị trí của từng dấu chấm, dấu phẩy và biết cách sắp xếp các sổ sách một cách khoa học, dễ tìm. Ngoài ra, kế toán viên cần phải trung thực, có đạo đức nghề nghiệp, không mù quáng vì lợi ích riêng mà làm giả hay sai số trong báo cáo tài chính, bởi vì điều này không những làm mất chữ tín, gây mất lòng tin của doanh nghiệp mà còn có thể khiến doanh nghiệp lao đao, khủng hoảng thậm chí là phá sản.

>> Xem thêm: Những lý do bạn nên lựa chọn học ngành kế toán

Khả năng tư duy tốt

Bởi công việc chủ yếu của kế toán là tính toán, người làm kế toán đòi hỏi phải có rất nhiều kiến thức tổng hợp, điển hình là tư duy toán học, tư duy logic. Tính chất công việc luôn phải tiếp xúc với các các số, bảng biểu và phép tính phức tạp, kế toán viên cần có khả năng tư duy tốt, nhạy bén, yêu cầu độ chính xác tuyệt đối.

Kỹ năng quản lý thời gian, chịu được áp lực công việc

ke toan thi khoi nao

Một khi đã xác định học kế toán và làm kế toán viên, bạn buộc phải xác định đây không phải một công việc nhàn hạ. Đây là công việc yêu cầu bạn phải luôn tay luôn chân luôn cả đầu óc, đặc biệt là vào giai đoạn cuối tháng, cuối năm. vì phải hoàn thành báo cáo hạch toán, tổng kết cuối năm và lương thưởng cho nhân viên. Với tính chất như vậy, bạn phải chịu đựng được áp lực công việc. Ngoài ra, bạn cần phải biết cách quản lý thời gian sao cho hiệu quả, tránh để thời gian chết và trôi qua lãng phí.

Ngành kế toán thi khối nào, ra trường làm gì?

Vậy nên, kế toán thi khối nào thì được? Có rất nhiều người lầm tưởng rằng chỉ có thi khối A mới học được kế toán. Trên thực tế thì không phải vậy, bạn có thể thi những khối sau đây để xét tuyển ngành kế toán. Tuy nhiên, đặc điểm chung của các khối ngành này đều có sự hiện diện của môn Toán, vì bạn biết rõ con số là điều không thể thiếu trong ngành học này.

Hiện nay, ngành kế toán có thể thi các khối, tổ hợp môn sau đây:

  • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), A04 (Toán, Lý, Địa), A07 (Toán, Sử, Địa), A16 (Toán, Văn, KHTN),
  • B00 (Toán, Hóa Sinh),
  • C01(Toán, Văn, Lý),
  • D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh), D09 (Toán, Sử, Anh), D10 (Toán, Địa, Anh), D90 (Toán, KHTN, Anh), và D96 (Toán, Anh, KHXH).

Ngành Kế toán – một số trường đào tạo từ xa chất lượng

Đào tạo từ xa là một hình thức đào tạo loại bỏ rào cản về khoảng cách giữa người dạy và người học khi cả 2 không ở cùng một địa điểm. Phương pháp này giúp các học viên tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí di chuyển cũng như có thể học và dạy ở bất cứ đâu.

Ngày nay, phương pháp học từ xa ngày càng phổ biến và được nhiều trường đại học áp dụng. Thay vì phải đến trường, người học có thể học ngay ở nhà mà vẫn tiếp thu đầy đủ kiến thức và được trao tấm bằng đại học giá trị.

ke toan thi khoi nao

Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo từ xa ngành Kế toán mà bạn có thể tham khảo

Kết luận

Với các thông tin trên, hy vọng bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn về ngành Kế toán. Trên đây là 4 trường đào tạo từ xa ngành Kế toán có chất lượng tốt, nếu đây là chuyên ngành bạn muốn theo học, mong rằng bạn sẽ chọn được đúng ngôi trường để bạn theo đuổi đam mê.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM