Ngành kế toán kiểm toán là gì?

Kế toán kiểm toán chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với mọi người. Nó thường được biết đến là một ngành dành cho những người thích sự ổn định. Vậy để hiểu rõ hơn ngành kế toán kiểm toán là gì thì hãy cùng đón xem bài viết dưới đây nhé.

1. Ngành kế toán kiểm toán là gì?

nganh ke toan kiem toan la gi

Vậy thì ngành kế toán kiểm toán là gì, hãy cùng tìm hiểu khái niệm hai ngành nêu trên. Kế toán là thu thập, xử lý, phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin về mặt kinh tế, tài chính. Kiểm toán là xác minh các nguồn thông tin, các bản báo cáo tài chính.

Đối với ngành kế toán bạn không chỉ làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh mà bạn còn có thể làm việc tại các tổ chức phi lợi nhuận, không hướng đến mục đích sinh lời.

Hai ngành kế toán và kiểm toán là hai ngành nghề với đặc thù công việc khác nhau tuy nhiên lại không hề tách rời nhau, đây đều là những vị trí quan trong trong doanh nghiệp nhằm quản lý kinh tế và kiểm soát ngân sách cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Mức lương ngành kế toán kiểm toán có chênh lệch nhau quá lớn?

2. Ngành kế toán kiểm toán có gì giống và khác nhau

nganh ke toan kiem toan la gi

Sau khi hiểu được ngành kế toán kiểm toán là gì, hãy cùng đi sâu phân tích điểm giống và khác nhau của hai ngành này.

2.1 Điểm giống

Hai ngành kế toán kiểm toán đều thuộc lĩnh vực kế toán tài chính. Điểm giống thứ hai là đều làm việc với những con số liên quan nhiều đến việc phân tích dữ liệu.

2.2 Điểm khác nhau

Công việc của các kế toán viên bắt đầu khi có giao dịch tài chính còn kiểm toán viên thì làm việc khi công việc của kế toán đã xong và giao nộp

Tính chất công việc của kế toán viên là giữ các sổ sách còn kiểm toán thì sẽ là kiểm tra các sổ sách

Xem thêm: Ngành kế toán lương bao nhiêu tại thị trường lao động Việt Nam?

3. Ngành kế toán kiểm toán có nhiều cơ hội việc làm hay không?

nganh ke toan kiem toan la gi

Bên cạnh những câu hỏi như ngành kế toán kiểm toán là gì thì mọi người còn quan tâm đến độ hot của ngành. Có những lí do khiến ngành kế toán trở nên thu hút nhiều người, bao gồm:

Do nhu cầu về nhân sự ngày càng tăng: Việt Nam đang trên con đường hội nhập hóa quốc tế, nền kinh tế phát triển kéo theo nhiều doanh nghiệp ra đời. Kế toán kiểm toán là một vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp, một doanh nghiệp trung bình cần có khoảng 3-4 người thuộc phòng kế toán.

Do có nhiều cơ hội: theo học ngành kế toán kiểm toán bạn có thể có một vài hướng đi như làm các dịch vụ tư vấn tài chính, thuế, chuyên viên kinh doanh,..bạn không hề phải bó buộc bản thân chỉ làm được những công việc nào đó.

Xem thêm: Review Ngành kế toán học viện Tài chính

4. Để theo học ngành kế toán kiểm toán bạn cần có những đặc điểm gì?

nganh ke toan kiem toan la gi

Đặc điểm đầu tiên cần nhắc đến với người làm kế kiểm đó là bạn cần có đầu óc phân tích nhạy bén, làm việc tỉ mỉ, cẩn thận. Và trên hết, đây là một ngành đề cao tính trung thực, đó là đức tính được ưu tiên hàng đầu.

Ở bất kỳ ngành nghề nào thì sức bền với công việc cũng là điều cần thiết. Với một ngành mà hàng ngày tiếp xúc với những con số lên đến hàng chục tỷ trăm tỷ thì bạn cần giữ cho mình một tinh thần làm việc thật tốt, bình tĩnh giải quyết từng đề mục công việc để tránh sai sót không nên có.

Đối với ngành kế kiểm bạn hoàn toàn có thể sớm đăng ký trở thành thực tập sinh trong các doanh nghiệp, điều đó sẽ rèn dũa cho bạn có khả năng làm việc với khối lượng công việc nhiều, áp lực. Thành thạo công việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một lợi thế vượt trội cho bạn khi phỏng vấn xin việc.

Xem thêm: Xu hướng phát triển ngành kế toán trong tương lai có gì đặc biệt?

5. Học ngành kế toán theo hệ từ xa tại Học viện Tài chính

Học ngành kế toán theo hệ đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính bạn sẽ được học đầy đủ các nền tảng kiến thức từ những điều cơ bản như ngành kế toán kiểm toán là gì cho đến những kiến thức chuyên sâu dưới hình thức online. Dù là đào tạo và thi bằng hình thức online nhưng chất lượng đào tạo vẫn đảm bảo được đầu ra các cử nhân có đầy đủ năng lực, phẩm chất để apply và các vị trí tốt.

Tấm bằng đại học tốt nghiệp ngành kế toán hệ từ xa do Học viện Tài chính cấp có giá trị tương đương hệ chính quy và sẽ không ghi hình thức đào tạo trên tấm bằng để tạo cơ hội cạnh tranh công bằng cho các ứng cử viên khi đi xin việc.

Các thông tin về điều kiện xét tuyển, thời gian đào tạo, học phí và những vấn đề xoay quanh bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm trên web trường để hiểu rõ chi tiết.
Vừa rồi là một vài giải đáp cho câu hỏi ngành kế toán kiểm toán là gì, hi vọng bài viết này của eaof.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành mà mình muốn theo đuổi.

Nguồn: rightpath.edu.vn, glints.com, jobsgo.vn, www.uef.edu.vn, tuyensinhdonga.edu.vn, www.topcv.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!