Ngành kế toán học những gì? Nên chọn hệ đào tạo nào?

Trang chủ - Ngành kế toán học những gì? Nên chọn hệ đào tạo nào?

Ngành kế toán học những gì? Nên chọn hệ đào tạo nào?

14:23 28/08/2023

Ngành kế toán học những gì? – Đây chắc hẳn là vấn đề cần được giải đáp của của rất nhiều người lựa chọn nhập môn vào lĩnh vực kế toán đầy thách thức và cơ hội. Không chỉ là việc ghi chép số liệu và tính toán, ngành kế toán còn đem lại những kiến thức sâu rộng về tài chính, quản lý và phân tích dữ liệu. Hãy cùng EAOF khám phá đáp án cho câu hỏi này.

1. Ngành kế toán học những gì?

nganh ke toan hoc nhung gi
Ngành kế toán học những gì?

Ngành kế toán học những gì sẽ xét trên hai phương diện là kiến thức và kỹ năng.

Kiến thức ngành kế toán bao gồm:

 • Kiến thức giáo dục đại cương: cung cấp kiến thức về tình hình kinh tế – xã hội – chính trị Việt Nam. Nắm rõ bối cảnh nơi mình sinh sống thì tương lai mới “trăm trận trăm thắng”.
 • Kiến thức cơ sở khối ngành: nắm bắt nguyên lý kinh tế học, cung cấp bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế, giải thích một số vấn đề kinh tế thực tế trong bối cảnh xã hội lúc bấy giờ.
 • Kiến thức ngành và chuyên ngành: hiểu và biết cách vận dụng các kiến thức ngành (nguyên lý kế toán, nguyên lý thống kê, luật kinh tế, tài chính tiền tệ, kinh tế lượng,…) để nắm bắt cơ chế vận hành của doanh nghiệp. Từ đó đo lường và đánh giá hệ thống mô hình kinh tế của doanh nghiệp. Nâng cao hơn là nắm vững hoặc chuyên sâu toàn diện kiến thức kiểm toán, tự đánh giá các vấn đề tài chính trong các lĩnh vực khác.

Kỹ năng ngành kế toán bao gồm:

 • Kỹ năng cứng: phát hiện, xử lý, đánh giá, phản biện, tham mưu, tư vấn vấn đề liên quan đến chuyên ngành; khởi nghiệp, tạo việc làm cho người trong ngành hoặc các ngành liên quan; trình độ ngoại ngữ; kỹ năng sử dụng CNTT;…
 • Kỹ năng mềm: kỹ năng truyền đạt vấn đề (giao tiếp, thuyết trình, ứng xử,…); kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp (làm việc nhóm, làm việc độc lập, thiết lập duy trì các mối quan hệ liên quan,…); kỹ năng phản biện, phê phán,…

>> Xem thêm: Cơ hội phát triển của ngành kế toán trong 5 năm tới?

2. Nên chọn hệ đào tạo ngành kế toán nào?

nganh ke toan hoc nhung gi
Ngành kế toán học những gì?

Để liệt kê các hệ đào tạo ngành kế toán thì có khá nhiều bởi tiềm năng phát triển của ngành này rất lớn. Từ đó dẫn đến nhu cầu học tập của mọi người tăng theo nên ngoài quan tâm ngành kế toán học những gì thì mọi người cũng cần chú trọng vào giá trị bằng cấp.

Đối với ngành kế toán để có bước thăng tiến xa hơn trong tương lai, tấm bằng đại học là một điểm cộng rất lớn. Tuy nhiên, vì một số lý do mà các bạn có thể đã bỏ lỡ cơ hội bước chân vào đại học chính quy. Vậy để không mất thời gian chờ đợi kỳ thi tuyển đại học tiếp theo, các bạn có thể tìm đến hệ đào tạo từ xa ngành kế toán của Học viện Tài chính với những ưu điểm sau:

 • Giá trị bằng tốt nghiệp hệ từ xa của Học viện Tài chính tương đương hệ chính quy được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.
 • Trên bằng tốt nghiệp cử nhân sẽ không ghi hệ đào tạo nên không lo vấn đề phân biệt bằng cấp.
 • Linh hoạt thời gian và địa điểm học.
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Thời gian tuyển sinh diễn ra liên tục trong năm
 • Thời gian đào tạo linh hoạt theo trình độ học vấn của học viên.

Vậy để được phát triển bản thân trong ngành kế toán thì đừng vội bỏ lỡ mà không đăng ký nhanh để nhận tư vấn miễn phí từ phía thầy cô nhé!

dang ky tu van mien phi

>> Xem thêm: Ngành Kế toán học trường nào?

3. Lợi thế khi sở hữu tấm bằng cử nhân kế toán

Ngành kế toán học những gì và bạn có thể làm gì với tấm bằng kế toán? Với tấm bằng kế toán, cơ hội việc làm dành cho bạn trải rộng ở hầu hết mọi ngành. Bởi ngành nào cũng cần hỗ trợ kế toán cho các quy trình liên quan đến tài chính và thuế.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), ngành kế toán tăng trưởng với tốc độ 13% và dự kiến cung cấp hơn 1,4 triệu việc làm yêu cầu bằng cấp kế toán vào cuối năm 2023.

Bằng cấp kế toán có thể đưa bạn đến nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Một số công việc dành cho chuyên ngành kế toán bao gồm nhân viên kế toán, quản lý thuế, nhà phân tích tài chính, kiểm toán viên nội bộ,…

Ở những vị trí này, câu trả lời chi tiết của bạn cho câu hỏi “ngành kế toán học những gì?” là rất quan trọng.

>> Xem thêm: Người học kế toán có thể làm trái ngành gì?

4. Kế toán có phải là con đường học tập lý tưởng cho bạn?

nganh ke toan hoc nhung gi
Ngành kế toán học những gì?

Như bạn có thể thấy, tấm bằng kế toán mở ra nhiều lựa chọn về con đường sự nghiệp toán học trong hầu hết mọi ngành. Cho dù bạn có bằng cao đẳng, cử nhân, cử nhân hệ từ xa, thạc sĩ hay tiến sĩ về kế toán, các cơ hội việc làm và phần thưởng tài chính đang chờ đợi bạn đều có phạm vi rộng. Từ quản lý tài chính đến kế toán thuế, kế toán là một lĩnh vực rộng lớn và đa dạng, cung cấp nhiều lựa chọn việc làm.

Vì vậy, nếu bạn vẫn đang đặt câu hỏi “liệu bằng cấp kế toán có đáng để đầu tư hay không?” sau thắc mắc “ngành kế toán học những gì?” thì hãy xem xét số liệu thống kê kế toán này:

Trong giai đoạn 2014-2024, tốc độ tăng trưởng việc làm cho công việc kế toán sẽ là 10,7%. Con số này tương đương với 142.400 việc làm cho kế toán viên và kiểm toán viên trong cùng thời kỳ. Nhu cầu của thị trường việc làm liên quan đến ngành kế toán sẽ không giảm trong thời gian tới.

dang ky tu van mien phi

>> Xem thêm: Học kế toán có làm được kiểm toán không?

Tổng kết

Tóm lại, ngành kế toán học những gì? Học ngành kế toán không chỉ học cách tính toán số liệu mà còn là một hành trình khám phá về tài chính, quản lý và tầm quan trọng của dữ liệu. Bạn sẽ được tiếp nhận kiến thức chuyên ngành và phát triển các kỹ năng quản lý, phân tích, từ đó đưa ra những quyết định thông minh trong môi trường kinh doanh phức tạp. Vậy để làm được điều đó, bước đầu hãy truy cập eaof.vn để đăng ký ngay chương trình Cử nhân hệ từ xa ngành kế toán của Học viện Tài chính.

Nguồn tham khảo: usnews.com, research.com, m.hvtc.edu.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM