logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Ngành kế toán học khối nào?

Trang chủ - Ngành kế toán học khối nào?

Ngành kế toán học khối nào?

15:13 01/11/2022

Hàng tá những câu hỏi xoay quanh vấn đề theo học ngành kế toán. Tuy nhiên, phổ biến nhất và cũng được các bạn học sinh thắc mắc nhiều nhất đó là ngành kế toán học khối nào? Nếu bạn đang là học sinh cấp trung học phổ thông. Bạn có mục tiêu theo đuổi kế toán và trở thành một kế toán viên thực thụ? Hãy đọc bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích về ngành.

Kế toán là gì?

nganh ke toan hoc khoi nao

Như đã đề cập ở bên trên, trước khi đi vào ngành kế toán học khối nào bạn cần hiểu sơ qua kế toán là như thế nào. Về cơ bản, các bạn học sinh cần biết kế toán là những hoạt động ghi chú, lưu trữ, tính toán các giấy tờ, số liệu, dữ kiện về làm ăn kinh doanh của các tổ chức, công ty hay doanh nghiệp nào đó.

Về sâu xa hơn, kế toán sẽ quản lý thông tin tài chính, kinh tế hay cụ thể hơn là ngân sách công ty, nắm bắt dòng tiền trong công ty, xử lý và kiểm kê chúng. Từ đó nhằm giúp ban lãnh đạo đưa ra những quyết định để cải tiến, sửa đổi cách vận hành công ty sao cho tối ưu và hiệu quả tài chính là tốt nhất.

Nếu vẫn còn mông lung chưa hiểu rõ thì chúng ta có một vài ví dụ sau về những việc kế toán đảm nhận trong doanh nghiệp:

 • Xuất hóa đơn cho khách hàng, bao gồm việc ghi nhận khoản bán hàng và khoản thu.
 • Nhận hóa đơn từ nhà cung cấp, liên quan đến việc ghi nhận một khoản chi phí hoặc tài sản và một khoản phải trả.
 • Tính toán tiền lương và trả lương cho nhân viên, bao gồm việc ghi nhận các khoản chi phí và khoản tiền hao hụt.
 • Đối chiếu bảng sao kê ngân hàng, điều này có thể tạo ra các điều chỉnh đối với tài khoản tiền mặt.

Xem thêm : Trung cấp kế toán online, có thể bạn chưa biết

Ngành kế toán học khối nào?

nganh ke toan hoc khoi nao

Kế toán vốn dĩ có vai trò vô cùng quan trọng trong công ty và doanh nghiệp. Nói trắng ra, ngành kế toán góp phần quyết định vào sự thịnh suy của bất kỳ tổ chức, cơ quan hay doanh nghiệp nào.

Các bạn học sinh học tập vất vả chuẩn bị cho chặng đường tương lai sau này. Các bạn đang phân vân không biết ngành kế toán học khối nào. Nó có trùng khớp với khối mà các bạn đang học không? Ngành có phù hợp với các bạn không?

Qua phần ở trên các bạn đã hiểu được sơ bộ về ngành kế toán, sau đây là câu trả lời cho thắc mắc của các bạn sĩ tử: “Ngành kế toán học khối nào?”

Để nói về khối học, có khá nhiều khối cho các bạn học tập nếu muốn theo đuổi kế toán, cụ thể như sau:

 • Khối A00 (Toán – Lý – Hóa)
 • Khối A01 (Toán – Lý – Anh)
 • Khối A04 (Toán – Lý – Địa)
 • Khối A07 (Toán – Sử – Địa )
 • Khối B00 (Toán – Hóa – Sinh)
 • Khối C01 (Toán – Văn – Lý)
 • Khối D01 (Toán – Văn -Anh)
 • Khối D07 (Hóa – Anh – Toán)
 • Khối D09 (Sử – Anh – Toán)
 • Khối D10 (Địa – Anh -Toán)

Nhìn qua thì có vẻ rất nhiều khối có thể thi kế toán. Tuy nhiên các bạn học sinh lưu ý. Tất cả các khối học trên không phải ở trường nào cũng xét tuyển. Bởi lẽ mỗi trường mỗi khác, mỗi trường lại có tiêu chí riêng để xét tuyển.

Nói vậy, có thể các bạn đã có đủ thông tin về ngành kế toán học khối nào rồi. Mặc dù vậy, không phải học sinh nào cũng học được khối A04, A07, D07,… Đó là những khối học khá hiếm bạn học sinh theo học. Vậy thì các khối chính được các trường xét tuyển ngành kế toán nhiều nhất có gì?

Ngành kế toán khối A

Khối A hay còn gọi là A00 là tổ hợp xét tuyển các môn toán, lý, hóa. Là những môn học dành cho dân khoa học tự nhiên. Chúng đòi hỏi tư duy logic, sự nhạy bén, chính xác. Bởi lẽ vậy, cho nên bạn học khối A00, bạn sẽ có thế mạnh nhất định về tính toán. Đó là một kỹ năng quan trọng trong ngành này.

Ngành kế toán khối A1

Không còn quá xa lạ gì với khối A01 đúng không các bạn học sinh? Là tổ hợp môn toán, lý, anh. Khác với sự máy móc quá đỗi khô cứng của khối A00. Khối A01 được phát triển dựa trên khối A00 nhưng có thêm môn tiếng anh thay thế cho hóa học.
Điều đó khiến cho A01 là khối học hot nhất hiện nay. Và kế toán thì luôn cần những nhân lực giỏi tính toán logic lẫn giỏi ngoại ngữ. Các bạn học sinh đang ôn thi khối A01 sẽ rất có lợi trong ngành này.

Ngành kế toán khối D

Học khối D (D01), các bạn có cho mình những môn học với thế mạnh nghiêng về khoa học xã hội như toán, văn, anh. Mặc dù thế mạnh là khoa học xã hội, tuy nhiên vẫn có logic chính xác từ toán học. Khối D thì không có gì phải lo lắng về cơ hội ngành nghề cho các bạn học sinh. Bởi khối D là quá phổ biến khi xét tuyển ngành ở các trường đại học hiện nay.
Kế toán cũng không ngoại lệ. Các bạn học sinh yên tâm là khối D01 học kế toán rất tốt, rất hợp lý. Đặc biệt là các bạn nữ, khối D01 khiến cho các bạn có sự linh hoạt, chủ động, kỹ năng xã hội hơn khi làm việc.

Xem thêm: Ngành kế toán có khối C không? Có thể bạn chưa biết!

Kỹ năng nào để trở thành kế toán viên?

nganh ke toan hoc khoi nao

Như vậy là bạn đã biết ngành kế toán học khối nào. Tuy nhiên đừng vội kết thúc bài viết tại đây. Sao không tìm hiểu thêm về ngành nghề bạn yêu nhỉ? Sau đây là một vài điều bạn nên biết để trở thành một kế toán viên tương lai thật tốt.

Có một số kỹ năng và kỹ thuật mà tất cả các kế toán viên cần để thành công trong vai trò của họ. Một số kỹ năng quan trọng nhất đối với kế toán là:

Kỹ năng mềm

Chú ý trong từng chi tiết: Các chuyên gia kế toán phải chú ý đến chi tiết để giữ cho thông tin chính xác và có tổ chức. Với số lượng dữ liệu tài chính phải phân tích, có thể dễ mắc sai sót; tuy nhiên, các lỗi đơn giản có thể chuyển thành các vấn đề lớn hơn nhiều nếu chúng không được phát hiện.

Lắng nghe: Kế toán viên phải có khả năng lắng nghe cẩn thận để thu thập chính xác các dữ kiện và số liệu từ khách hàng, người quản lý hoặc các bên liên quan khác. Họ cũng phải có khả năng trình bày rõ ràng kết quả công việc của họ và trình bày những phát hiện của họ trong các báo cáo bằng văn bản.

Kỹ năng công nghệ

Sự nhạy bén trong kinh doanh: Để đạt được hiệu quả trong vai trò này, một kế toán viên phải hiểu các chức năng cơ bản của một doanh nghiệp để phân tích và diễn giải chính xác các dữ liệu tài chính. Có một nền tảng vững chắc trong kinh doanh cung cấp bối cảnh cho thông tin tài chính mà kế toán làm việc hàng ngày.

Trình độ tin học: Các chuyên gia trong lĩnh vực này cần có khả năng sử dụng phần mềm kế toán tiên tiến và các công cụ dựa trên máy tính khác để làm việc hiệu quả.

Phân tích dữ liệu: Thu thập và phân tích dữ liệu tài chính là một phần lớn của kế toán và là một khía cạnh quan trọng của việc xác định các mẫu và các vấn đề tiềm ẩn. Trên thực tế, việc áp dụng phân tích dữ liệu vào lĩnh vực kế toán là một xu hướng mới nổi trong ngành được dự đoán sẽ có tác động ngày càng lớn trong tương lai.

Toán học: Một quan niệm sai lầm phổ biến là bạn phải giỏi toán để trở thành một kế toán. Đúng là kỹ năng toán học rất quan trọng để phân tích, so sánh và giải thích dữ liệu và số liệu. Tuy nhiên, các kỹ năng toán học phức tạp thường không cần thiết để trở thành một kế toán viên.

Nên học kế toán ở đâu?

nganh ke toan hoc khoi nao

Bạn lên mạng và search, kết quả hiện lên vô số, tuy nhiên học ở đâu mới tốt? Có thể không cần phải khuyên bạn đâu, bởi vì muốn đảm bảo chất lượng ta cứ thi những trường top là được, chẳng hạn như:

 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Đại học Ngoại Thương
 • Đại học Thương mại
 • Học viện Tài chính
 • Học viện Ngân hàng

Nhưng nếu bạn không có điều kiện để thi hay theo học những trường đại học chính quy thì sao? Nếu không học được chính quy thì học gì? Tất nhiên là học từ xa. Bạn muốn học kế toán và lấy bằng cử nhân với chất lượng đảm bảo thực sự uy tín?

Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Học viện tài chính hệ từ xa đang đào tạo 2 ngành chính là kế toán và quản trị kinh doanh. Hãy yên tâm đi bởi hệ từ xa này của Học viện Tài chính, là ngôi trường có tiếng tăm trên thủ đô về đào tạo khối ngành kinh tế. Bạn sẽ có cho mình tấm bằng đỏ của bộ giáo dục ngay khi tốt nghiệp. Và một điều quan trọng đó là tấm bằng này có giá trị ngang bằng chính quy, không có sự phân biệt.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Nguồn: tuyensinh.edu, hutech.edu, vieclamnhamay.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM