Ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu?

Trang chủ - Ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu?

Ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu?

14:47 27/02/2023


Kế toán bao gồm nhiều chuyên ngành như kế toán doanh nghiệp, kế toán công, kiểm toán. Ở mỗi vị trí tương ứng với từng chuyên ngành sẽ có những mức lương khác nhau. Vậy thì đối với kế toán doanh nghiệp thì ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu, cùng tìm hiểu nhé.

1. Ngành kế toán doanh nghiệp là gì?

nganh ke toan doanh nghiep luong bao nhieu

Trước khi muốn biết ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu thì bạn cần biết những công việc ngành này phải làm để tương xứng với mức lương.

Kế toán doanh nghiệp là một trong những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp,họ sẽ làm các công việc như hạch toán kế toán, làm các báo cáo tài chính, lưu lại các sổ sách, tính thuế và các công việc liên quan đến mảng tài chính của doanh nghiệp.

Người làm công việc kế toán doanh nghiệp cần có những đặc điểm như tính tỉ mỉ, làm việc mang tính chính xác cao, tư duy tốt, làm việc được với cường độ công việc cao vì hàng ngày tiếp xúc với những con số lên đến hàng tỷ, trăm tỷ. Một điều không thể thiếu đó là người làm kế toán doanh nghiệp cần có tính liêm khiết, doanh nghiệp sẽ bị thất thoát nếu như người kế toán viên làm việc cho doanh nghiệp làm việc không chân chính.

Xem thêm: Ngành kế toán trong 5 năm tới

2. Ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu?

nganh ke toan doanh nghiep luong bao nhieu

Ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như:

Kinh nghiệm: Kinh nghiệm là yếu tố đầu tiên để xác định được ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu. Người làm ngành kế toán doanh nghiệp có kinh nghiệm lâu năm tầm từ 5 năm trở lên đa số sẽ tiến lên các vị trí như kế toán trưởng, trưởng phòng tài chính được trả với mức lương cao hơn gấp khoảng 5 lần so với người mới vào nghề ở vị trí junior.

Trình độ: Sở hữu tấm bằng đại học thì mức lương khởi điểm sẽ cao hơn so với những người cũng vừa ra trường nhưng sở hữu tấm bằng cao đẳng hay trung cấp. Căn bản vì ở trình độ cao hơn bạn sẽ được học nhiều kiến thức chuyên sâu hơn, bỏ nhiều thời gian học hơn thì bạn cũng sẽ nhận lại được thành quả tương xứng.

Tuy nhiên đây cũng là điều mang tính chất tương đối, bởi nghề nghiệp ngoài tấm bằng thì còn tùy vào trải nghiệm cá nhân của mỗi người, những người trải nghiệm với ngành sớm sẽ có chuyên môn vững hơn và tự tin với những mức offer cao.

Khu vực làm việc: Mức lương của người làm kế toán doanh nghiệp còn phụ thuộc vào khu vực làm việc. Ở các thành phố lớn,mức lương của người làm kế toán doanh nghiệp thường cao hơn so với ở các vùng nông thôn hay các khu vực đang phát triển kinh tế.

Quy mô doanh nghiệp: Doanh nghiệp lớn thường có ngân sách lương lớn hơn so với các doanh nghiệp nhỏ chính vì vậy mức lương nhân viên ở những công ty lớn cũng sẽ có phần nhỉnh hơn.

Xem thêm: Học kế toán có làm được kiểm toán không?

3. Mức lương trung bình của ngành kế toán doanh nghiệp

nganh ke toan doanh nghiep luong bao nhieu

Theo báo cáo của Tổ chức Tài chính Quốc tế (ACCA), mức lương trung bình của người làm kế toán doanh nghiệp ở trên toàn cầu vào khoảng 45,000 – 75,000 USD/năm (tương đương với khoảng 1,050 – 1,750 triệu VNĐ/tháng). Tuy nhiên, mức lương của người làm kế toán doanh nghiệp có thể thay đổi tùy vào các yếu tố đã được đề cập ở trên.

Theo thống kê của VietnamWorks, mức lương trung bình của người làm kế toán doanh nghiệp tại Việt Nam khoảng 8-20 triệu VNĐ/tháng. Những con số này chỉ mang tính tham khảo cho câu hỏi ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu và dành cho những người đã có kinh nghiệm khoảng 1 năm. Còn đối với những ai vừa vào ngành, con số sẽ thấp hơn và bạn cần cố gắng rất nhiều.

Công việc nào cũng vậy, giai đoạn đầu điều chúng ta cần là cơ hội được trải nghiệm, sau dần khi đã có kinh nghiệm vững chắc thì một công việc với mức lương cao sẽ tự tìm đến chúng ta.

Xem thêm: Nên học đại học từ xa trường nào?

4. Những cơ hội nghề nghiệp trong ngành kế toán doanh nghiệp

nganh ke toan doanh nghiep luong bao nhieu

Ngành kế toán doanh nghiệp hiện nay đang có nhiều triển vọng nghề nghiệp và có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như kế toán trưởng, kế toán viên, kiểm toán viên, tư vấn thuế, quản lý tài chính,… Các vị trí công việc đa dạng tạo điều kiện thuận lợi cho những người theo học ngành kế toán không bị bó buộc ở duy nhất một vị trí nào.

Trong thời đại ngày nay các doanh nghiệp mở ra ngày càng nhiều và nhu cầu cho vị trí kế toán rơi vào khoảng 3-4 người cho một doanh nghiệp. Nhân số doanh nghiệp với số nhu cầu trong mỗi doanh nghiệp đã đủ nhận thấy cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán. Một số khác, các doanh nghiệp nhỏ chưa có khả năng chi trả cho một phòng kế toán thì họ sẽ tìm đến các dịch vụ kế toán bên ngoài. Đây cũng là một ngách để những người theo ngành kế toán phát triển.

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành kế toán doanh nghiệp cũng đang chuyển đổi và áp dụng nhiều công nghệ mới, tạo ra nhiều cơ hội cho những người làm kế toán muốn phát triển nghề nghiệp.

5. Kết luận

Tóm lại, ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng nhìn nhận một cách tổng quan ta có thể thấy rằng đây là ngành có mức lương tương đối ổn định và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, để trở thành một người nắm kiến thức chuyên sâu về kế toán doanh nghiệp, ngoài trình độ chuyên môn vững vàng, người làm kế toán cần có kỹ năng quản lý, phân tích và đưa ra quyết định chính xác, đồng thời cần có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.

Với những thông tin trên, eaof.vn hy vọng mọi người đã xác định được ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu mức những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến mức lương này. Nếu bạn đang có đam mê và năng lực trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp, đừng ngần ngại bắt đầu hành trình của mình và luôn nỗ lực để trở thành một chuyên gia tài chính chuyên nghiệp.

Nguồn: www.tckt.edu.vn, vci.edu.vn, jobsgo.vn, tuyendung.topcv.vn, yersin.edu.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM