logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Các ngành Học viện tài chính đang đào tạo hệ từ xa

Trang chủ - Các ngành Học viện tài chính đang đào tạo hệ từ xa

Các ngành Học viện tài chính đang đào tạo hệ từ xa

08:18 26/12/2022

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, hình thức đào tạo đại học từ xa đã trở nên vô cùng phổ biến. Hình thức không những hỗ trợ tốt cho các bạn sinh viên không đủ điều kiện để đến lớp mà còn mở rộng cơ hội phát triển con đường học tập cho những người đã ra trường đi làm. 

Hiện tại đã có rất nhiều trường áp dụng hình thức đào tạo từ xa với nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó, Học viện Tài Chính cũng đã thực hiện giảng dạy các chuyên ngành kinh tế theo hình thức từ xa. Cùng tìm hiểu thêm nhiều thông khác về ngành học viện tài chính đang đào tạo theo hình thức này nhé!

1. Giới thiệu về hình thức đào tạo đại học từ xa – Học viện Tài Chính

1.1 Đào tạo đại học từ xa là gì?

Đào tạo đại học từ xa hay còn được gọi là đào tạo trực tuyến. Đây là hình thức đào tạo không giới hạn về mặt không gian và thời gian, cho phép học viên học tập tại bất kỳ đâu, không cần phải trực tiếp đến lớp học mà học thông qua phương pháp học trực tuyến giữa bên đào tạo và người học.

1.2 Ưu điểm nổi bật của hình thức đào tạo đại học từ xa

nganh hoc vien tai chinh

Phương pháp đào tạo này phù hợp với rất nhiều đối tượng, đặc biệt là những người đi làm. Hình thức đào tạo này sẽ giúp học cân bằng giữa việc học tập và công việc. Dưới đây là những lợi ích vượt trội của hình thức đào tạo đại học từ xa: 

 • Tiết kiệm chi phí: Với hình thức đào tạo từ xa bạn có thể học tập ngay tại nhà, quán cafe hay bất kỳ nơi nào thuận tiện cho bản thân nhất. Giúp bạn cắt giảm, tối ưu hóa rất nhiều khoản chi phí di chuyển, có thể tiết kiệm lên tới 60% chi phí.
 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không có quá nhiều thời gian rảnh để lên lớp học trực tiếp. Không sao hình thức này sẽ giúp bạn cân bằng thời gian học tập và các hoạt động khác sao cho phù hợp nhất. Đối với hình thức đào tạo từ xa bạn sẽ chủ động được về mặt thời gian, sắp xếp thời gian biểu cho bản thân hợp lý, tránh tình trạng ảnh hưởng đến công việc hiện tại.
 • Giá trị văn bằng: Theo quy định của Bộ GD & ĐT, bằng đại học hệ từ xa sẽ có giá trị tương đương so với văn bằng đại học chính quy.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?  

2. Các ngành học viện tài chính đào tạo – Hệ đại học từ xa

Các ngành học viện tài chính đang đào tạo theo hệ từ xa rất có tiềm năng và triển vọng trong thời đại 4.0 này. Đó là ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán – là một trong những nhóm ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo học.

2.1 Ngành Quản trị kinh doanh

nganh hoc vien tai chinh

Quản trị kinh doanh (Business Administration) là việc tiến hành thực hiện các công việc, hành vi quản trị quá trình kinh doanh, giám sát và quản lý hoạt động kinh doanh giúp doanh nghiệp vận hành một cách hiệu quả, đạt lợi nhuận cao. Nhiệm vụ cụ thể là tạo ra hệ thống, tối ưu hóa hiệu suất, quản lý quá trình kinh doanh thông qua quá trình tư duy và ra quyết định của những nhà quản lý.

Mục tiêu đào tạo của ngành quản trị kinh doanh là giúp bạn có nền tảng kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành, am hiểu hơn về cơ chế vận hành hoạt động của doanh nghiệp, trau dồi, rèn luyện kỹ năng phân tích, nghiên cứu đánh giá và hoạch định các chính sách liên quan đến lĩnh vực quản trị. Linh hoạt, ứng biến trước những thay đổi nhanh chóng của thị trường, từ đó đưa ra chiến lược tốt nhất cho doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp ra trường bạn có thể đảm nhận rất nhiều vị trí trong tổ chức, doanh nghiệp. Cụ thể như sau: 

 • Nhân viên tư vấn kinh doanh, tài chính
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Trưởng phòng kinh doanh
 • Nếu bạn có đủ khả năng có thể tự khởi nghiệp, thành lập công ty 
 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng Marketing, hành chính nhân sự
 • Giảng viên giảng dạy chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại học, Cao đẳng

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Trường nào đào tạo tốt?

2.2 Ngành Kế toán

nganh hoc vien tai chinh

Trong các ngành học viện tài chính đang đào tạo, Kế toán được xem là một trong những ngành vô cùng triển vọng. Bởi lẽ kế toán là một bộ phận không thể nào thiếu, đóng góp vai trò rất quan trọng trong bộ máy của doanh nghiệp.

Kế toán (Accounting) là người đảm nhận thực hiện các công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp, tổ chức,… 

Mục tiêu đào tạo ngành kế toán: Giúp người học sau khi ra trường nắm chắc các kiến từ cơ bản đến chuyên sâu về chuyên ngành, có tư duy logic, sáng tạo, rèn luyện tốt các kỹ năng cần thiết như nghiên cứu, phân tích, đánh giá, hoạch định các chính sách liên quan đến tài chính, kế toán. Đặc biệt, có thể xử lý thành thạo, nhanh chóng các nghiệp vụ phát sinh, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp.

Khi tốt nghiệp ra trường kế toán có thể đảm nhận tốt các vị trí sau:

 • Nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước
 • Kiểm toán tại các công ty về kiểm toán
 • Chuyên viên tư vấn tài chính, thuế cho các doanh nghiệp
 • Giảng viên chuyên ngành Kế toán tại các trường Đại học, Cao đẳng,…

Xem thêm: Có nên học kế toán ở Học viện Tài chính hệ từ xa?

3. Những lợi thế khi học đại học tại Học viện Tài Chính?

nganh hoc vien tai chinh

Học viện Tài Chính chính là một trong những trường đại học hàng đầu tại khu vực miền Bắc với thế mạnh chuyên về đào tạo các khối ngành kinh tế. Hiện nay, trường có chương trình đào tạo đại học từ xa vô cùng chất lượng, hình thức này cũng đã trở nên phổ biến được nhiều học viên biết đến và theo học.

Các ngành học viện tài chính đào tạo theo hình thức này là Quản trị kinh doanh và Kế toán. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, kinh nghiệm lâu năm cùng phương pháp dạy hiện đại linh hoạt sẽ giúp học viên tiếp cận kiến thức tốt và nắm bắt bài hiệu quả hơn. 

Xem thêm: Đại học trực tuyến – Hình thức học đại học cho người đi làm

4. Kết luận

Chắc hẳn những thông tin bên trên mà eAOF vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ về các ngành học viện tài chính đang đào tạo. Chúc bạn tìm được định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho tương lai.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM