Mách bạn TOP 7 các ngành nghề hot nhất hiện nay

Trang chủ - Mách bạn TOP 7 các ngành nghề hot nhất hiện nay

Mách bạn TOP 7 các ngành nghề hot nhất hiện nay

09:20 28/04/2023

Để có được một tương lai vững chắc việc định hướng nghề nghiệp là yếu tố cần thiết và quan trọng. Kiếm được một công việc với các ngành nghề hot nhất hiện nay sẽ giúp nhân sự có được thu nhập ổn định và cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên việc tìm kiếm công việc cũng cần phải phù hợp với xu hướng nền kinh tế hiện nay để có thể phát triển bản thân. Bài viết dưới đây của EAOF sẽ mách cho bạn top 7 các ngành nghề hot nhất.

1. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được biết đến là một trong những ngành đầu tiên nằm trong danh sách các ngành nghề hot nhất hiện nay. Nó là một trong những ngành đứng đầu về độ hot đang là ngành nghề đứng đầu thị trường với cơ hội phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt với sự thay đổi của xã hội ngành công nghệ hiện đại ngày càng phát triển và được nghiên cứu sâu.

Để cho ra được những sản phẩm thông minh phù hợp nhất với nhu cầu của con người bắt buộc phải có sự nghiên cứu. Việt Nam cũng là một trong các quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển với các công nghệ như 5G, Iot, AI, điện toán đám mây, blockchain,…

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Ngành marketing

Marketing hiện nay là một trong những ngành đứng đầu vô cùng hot hiện nay với nhu cầu nhân sự cao. Đây là một trong những ngành nghề giúp cho mọi người có thể trở nên năng động sáng tạo và phù hợp hơn với xu hướng hiện đại. Các doanh nghiệp cần phải thực hiện các chiến lược marketing để đến gần hơn với khách hàng.

Nó được coi là một trong những phương tiện vô cùng cần thiết và quan trọng để doanh nghiệp có thể phát triển. Trước đây người ta thực hiện công tác marketing trên các kênh truyền hình hoặc offline. Thì hiện nay các chiến lược marketing sẽ được truyền thông mạnh mẽ thông qua các trang mạng xã hội.

3. Ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa hiện nay cũng trở thành một trong các ngành nghề hot nhất hiện nay và có tương lai phát triển trong tương lai. Đây là một trong những lĩnh vực vô cùng cần thiết và gắn liền với sự phát triển của ngành Marketing. Để đưa ra được những ấm phẩm sử dụng trong truyền thông, bất buộc mọi người cần phải thiết kế đồ họa.

4. Ngành quản trị du lịch

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã được xác định là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, số lượng khách du lịch đến Việt Nam cũng ngày càng tăng theo từng năm. Ví dụ, trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng lên đến 602.000 người (tăng 582,2% so với năm 2021).

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

5. Ngành ngôn ngữ

Trong thời đại hội nhập hiện nay, ngôn ngữ là một trong những lĩnh vực không thể không nhắc đến. Để mở cửa kinh tế và thu hút vốn đầu tư nước ngoài, ngoại ngữ đã trở thành một vũ khí lợi hại. Việc thành thạo nhiều ngôn ngữ giúp các quốc gia xóa bỏ mọi rào cản ngôn ngữ, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn.

Ngoài tiếng Anh, hiện nay các ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức,… cũng là các ngành nghề hot nhất hiện nay.

6. Ngành kiến trúc

Kiến trúc được xem là một trong những ngành nghề có mức thu nhập rất cao. Tuy nhiên, để trở thành một kiến trúc sư thực sự, bạn cần phải có năng lực và đam mê với nghề. Để làm được kiến trúc, bạn cần phải có khả năng thiết kế, óc sáng tạo, tư duy logic, gu thẩm mỹ và sự hiểu biết về nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Ngành kế toán trong 5 năm tới

7. Ngành kinh tế – tài chính

Trong thời kỳ phát triển, nhóm ngành kinh tế – đầu tư – tài chính là cái tên không thể thiếu trong danh sách các nghề hot nhất thời đại. Có thể nói, đây là nhóm ngành không bao giờ lỗi thời.

Trong khi đó, Việt Nam đang có tốc độ phát triển nhanh và ổn định, nhu cầu sinh hoạt của con người tăng cao. Do đó, để bản thân không bị thụt lùi, hãy chọn một kênh đầu tư để hoàn thiện bản thân. Do đó, các ngành nghề hot nhất hiện nay bắt buộc phải có ngành kinh tế.

Đi theo học các ngành liên quan đến kinh tế trong thời điểm hiện nay mọi người có thể tham khảo Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính. Chương trình học này sẽ giúp cho mọi người học trực tuyến một cách hiệu quả không cần phải biến dạng đường. Rất phù hợp đối với những cá nhân đã đi làm, những người muốn học thêm một văn bằng thứ 2.

Xem thêm: Góc giải đáp: Gen Z chọn nghề gì hot nhất hiện nay

Những thông tin ở phía trên đã giới thiệu cho bạn các ngành nghề hot nhất hiện nay. Nếu còn được gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi về việc tư vấn thêm.

Nguồn: infina.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM