Mã trường Học Viện Tài Chính là gì? Có nên học không?

Trang chủ - Mã trường Học Viện Tài Chính là gì? Có nên học không?

Mã trường Học Viện Tài Chính là gì? Có nên học không?

01:22 14/03/2023

Trước mỗi kỳ thi đại học, từ khóa “mã trường Học Viện Tài Chính” lại được nhiều người tìm kiếm, lý do là vì trường Học Viện Tài Chính là một trong những trường top của ngành đào tạo Việt Nam. Cho lên mỗi đợt thi tuyển là các thông tin về trường sẽ được học sinh tìm kiếm thường xuyên. Trong bài viết sau đây, chúng mình sẽ giúp bạn đọc truy vấn nhanh mã của trường là gì, đồng thời giải đáp một số thắc mắc như có nên học tại Học Viện Tài Chính không nhé!.

1. Truy vấn mã trường Học Viện Tài Chính

Là một trường top đào tạo về Tài Chính – Kế Toán, trường Học Viện Tài Chính được rất nhiều sĩ tử đặt làm một trong những nguyện vọng đầu để vào trường. Tuy nhiên để vào được trường, điều kiện đầu tiên thí sinh cần làm đó là điền đúng và đủ các thông tin về trường như mã trường, mã ngành…

Theo đó, mã trường Học Viện Tài Chính có ký hiệu viết tắt là HTC, đây mới chỉ là mã trường xét tuyển thôi thế nên để vào trường thí sinh cần nắm thêm danh sách mã ngành tại trường nữa.

2. Danh sách mã ngành và tổ hợp xét tuyển trường Học Viện Tài Chính

3. Chỉ tiêu tuyển sinh Học Viện Tài Chính năm 2023

Tăng 200 chỉ tiêu so với năm ngoái, năm 2023 Học Viện Tài Chính tuyển sinh tổng cộng 4.200 chỉ tiêu bằng việc kết hợp 5 phương thức tuyển sinh. Trong đó, số chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển các học sinh giỏi ở THPT chiếm ít nhất là 50%, việc xét tuyển dựa trên kết quả đánh giá năng lực, tư duy thì tối đa 5%, còn lại sẽ dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

4. Có nên xét tuyển vào Học viện tài chính không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên chắc chắn là có rồi, bởi vì Học Viện Tài Chính là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam chuyên về đào tạo Tài Chính, Kinh Tế và đặc biệt là Kế Toán.

Việc học tại Học Viện Tài Chính mang lại cho sinh viên rất nhiều lợi ích như:

Chất lượng giáo dục: Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao nên sinh viên yên tâm sẽ luôn được đào tạo học tập tốt nhất, kết hợp với đó là nhiều chương trình hoạt động giúp sinh viên được trải nghiệm thực tế ngay từ khi vẫn đang học trong trường.

Cơ hội việc làm: Sinh viên yên tâm khi ra trường Học Viện Tài Chính sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tìm được việc làm. Không những thế trường còn liên kết với nhiều doanh nghiệp giúp đảm bảo đầu ra cho sinh viên.

Định hướng sự nghiệp: Khi theo học tại trường Học Viện Tài Chính, nhà trường sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức về tài chính, kinh tế và quản lý, giúp sinh viên có được những kiến thức cần thiết để phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực này.

Cơ sở vật chất hiện đại: Hiện tại trường đang xây dựng lại cơ sở học tập nhằm giúp các bạn sinh viên theo học ở đây có một môi trường hiện đại nhất.

Nếu bạn là người có đam mê trong lĩnh vực tài chính, kinh tế và quản lý, và có đủ khả năng theo học các chương trình tại Học Viện Tài Chính là đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt và phù hợp nhất với bạn.

5. Các chuyên ngành đào tạo ở trường Học Viện Tài Chính

Ngoài việc nắm được thông tin về mã trường Học Viện Tài Chính, thì bạn đọc cũng nên tìm hiểu thêm về các chuyên ngành đào tạo ở đây. Việc tìm hiểu này không chỉ giúp bạn nắm được đầy đủ các chương trình đào tạo ở trường mà còn biết được nên học ngành nào tại Học Viện Tài Chính.

Do mỗi trường sẽ có một thế mạnh riêng nên mỗi trường sẽ mạnh nhất về 1 – 2 chuyên ngành, ví dụ ở Học Viện Tài Chính thì Kế Toán và Tài Chính là thế mạnh, ở Đại học Thương Mại là Marketing…

Tuy nhiên không phải vì thế mà các chuyên ngành còn lại trường đào tạo không tốt, mà bạn yên tâm vì chất lượng giảng dạy ở trường sẽ luôn đảm bảo ở tất cả các chuyên ngành là như nhau.

Dưới đây là danh sách các chuyên ngành đào tạo của Học Viện Tài Chính.

Chương trình đại trà bao gồm

 • Tài chính – Ngân hàng
 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh tế
 • Ngôn Ngữ Anh
 • Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Chương trình chất lượng cao

 • Hải quan & Logistics
 • Phân tích tài chính
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Kế Toán Doanh Nghiệp
 • Kiểm Toán

Chương trình liên kết

 • Tài chính – Ngân hàng
 • Bào Hiểm – Ngân hàng – Tài Chính
 • Kế toán – Kiểm soát – Kiểm toán

Chương trình đào tạo từ xa

Chương trình đào tạo từ xa của Học Viện Tài Chính là hệ chương trình được xây dựng cho những ai là người đang đi làm, sinh viên muốn học thêm lấy bằng thứ hai. Hay đơn giản là những ai muốn học ngành Quản Trị Kinh Doanh và Kế Toán của trường Học Viện Tài Chính mà không thể đến trường học được, thì có thể học trực tiếp qua hình thức trực tuyến.

Chương trình này được đánh giá cao bởi tính thuận tiện, không yêu cầu học viên đến lớp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Không những thế chương trình dạy học cũng tương tự chương trình của hệ chính quy, bằng tốt nghiệp được Bộ GD-ĐT công nhận.

Hiện nay với việc xu hướng chuyển đổi số không chỉ các trường đại học mà mới xây dựng chương trình trực tuyến mà cả nền giáo dục tại Việt Nam cũng đang được thực hiện việc chuyển đổi số. Theo đó, có 63 cơ sở giáo dục và đào tạo trên cả nước, 710 phòng giáo dục đã thực hiện triển khai việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu chung cho việc đào tạo.

Ngoài ra, 82% các trường thuộc khối phổ thông đã cài đặt các phần mềm để quản lý trường học. 5.000 bài giảng điện tử, 7.000 bài luận văn, hàng nghìn câu hỏi trắc nghiệm… đã được đăng tải lên hệ thống giáo dục điện tử.

Với xu hướng này thì rất nhanh các chương trình đào tạo từ xa của Học Viện Tài Chính nói riêng hay của các trường đại học khác nói chung sẽ dần trở nên hot trong tương lai.

6. Tổng Kết

Hiện nay, số lượng chỉ tiêu của trường Học Viện Tài Chính ngày càng tăng theo các năm. Điều này được giải thích là do chất lượng đào tạo của trường đang dần phát triển cũng như ngày càng có nhiều thí sinh xét tuyển vào Học Viện. Do đó, mức độ cạnh tranh giữa các bạn học sinh sẽ dần tăng lên.

Do đó, để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi các sĩ tử chớ nên chủ quan và hãy tập trung ôn thi thật tốt nhé. Còn nếu không bạn vẫn có thể theo học tại trường thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến.

Trên đây là bài chia sẻ thông tin về mã trường Học Viện Tài Chính cũng như những thông tin liên quan khác về trường, hy vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ nhanh chóng hoàn thiện được hồ sơ thủ tục và sẽ được xét tuyển vào trường với nguyện vọng mong muốn.

Nguồn: jobsgo, vjst.vn, quantrimang.com, diemthi.tuyensinh247.com

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM