10 ngành nghề trả lương cao nhất Việt Nam

Trang chủ - 10 ngành nghề trả lương cao nhất Việt Nam

10 ngành nghề trả lương cao nhất Việt Nam

08:00 09/11/2022

Lựa chọn một con đường sự nghiệp có thể rất khó khăn đối với bất kỳ ai.. Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp, một số được liệt kê theo từ khóa công việc trả lương cao nhất trên thế giới và một số công việc khác đảm bảo quỹ đạo tăng trưởng chóng mặt. Vậy lương các ngành nghề ở Việt Nam thế nào? Đâu là nghề nghiệp có lương cao nhất hiện nay?

Yếu tố gì giúp bạn chọn lựa một ngành nghề?

luong cac nganh nghe o viet nam

Hãy xem xét ba yếu tố sau trước khi chọn một nghề nghiệp:

 • Nghề nghiệp bạn chọn có phù hợp với cá nhân bạn không?
 • Nghề bạn chọn có thú vị không, và bạn có thể phát triển trong lĩnh vực này không?
 • Và cuối cùng, nghề đó có trả lương tốt không?

Trong khi cả ba yếu tố trên đều có ý nghĩa khác nhau đối với những cá nhân khác nhau. Tuy nhiên, mức lương thì lại có tầm quan trọng nhất đối với nhiều người. Và tại sao không nên? Ai mà không muốn làm việc trong một công ty lớn, kiếm được mức lương 9 con số và sống một cuộc sống xa hoa và an toàn? Do đó, tìm kiếm lương các ngành nghề ở Việt Nam là điều mà hầu hết chúng ta đang theo đuổi.

Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn chi tiết và đầy cảm hứng, hoặc bạn đang giữ cho những lựa chọn của mình có thêm phần chắc chắn. Vậy tại sao không dành thời gian sau giờ học hoặc giờ làm việc của mình để tìm kiếm ý tưởng thay đổi nghề nghiệp? Nếu bạn có chung quan điểm đó, vậy thì bạn đã đến đúng nơi cần đến rồi.

Xem thêm : Chuyên ngành Kế toán có gì? Kế toán từ A đến Z

10 ngành nghề trả lương cao nhất Việt Nam

Nhóm ngành về ngoại ngữ

Cái tên đầu tiên cần đề cập đến đó là những ngành nghề liên quan đến ngoại ngữ, có thể nói ngoại ngữ ở Việt Nam luôn luôn hot và không hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Việt Nam đang trong quá trình đầu tư hội nhập kinh tế mạnh mẽ, những hoạt động mở cửa giao thương quốc tế vô cùng nhiều. Trong năm 2021-2022, nước ta nhận được nguồn đầu tư FDI của các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, các nước thuộc EU.

Chính bởi những lý do trên, ngành ngôn ngữ đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Theo đó mức độ cạnh tranh cũng tăng lên. Bạn cũng dễ dàng nhận thấy được mức lương của ngành này hoàn toàn không hề nhỏ.

Để nói về nhóm ngành này, ta sẽ đi vào 2 ngành khá phổ biến để bạn dễ hình dung:

Ngành ngôn ngữ anh

luong cac nganh nghe o viet nam

Trước đây, ngành ngôn ngữ anh được săn đón rất nhiều, tuy nhiên hiện nay nó đã trở nên khá đại trà bởi đa phần mọi người đi làm chuyên nghiệp đều có vốn tiếng anh nhất định. Do đó mức lương ngôn ngữ anh khi làm phiên dịch viên rơi vào khoảng 15- 17 triệu/ tháng

Ngành ngôn ngữ Trung, Nhật, Hàn

Bạn có là người dân ở các địa phương đang trong quá trình công nghiệp hóa không? Nếu đúng như vậy thì bạn có vẻ sẽ không bất ngờ khi số lượng doanh nghiệp tập chung phát triển ở địa phương hầu hết là doanh nghiệp Trung, Nhật hoặc Hàn.

Và với độ phủ sóng doanh nghiệp của những anh bạn da vàng ấy, mức lương cho ngôn ngữ Trung, Nhật, Hàn giao động từ 20 – 25 triệu/ tháng.

Ngoài ra, mức lương của ngành ngôn ngữ sẽ không phải là chỉ cố định, bạn không chỉ làm 1 thông dịch viên với bằng ngôn ngữ, bạn có thể làm giảng viên, giáo viên dạy ngoại ngữ. Bạn biết đấy, dạy ngoại ngữ thì kiếm bộn tiền!

Bác Sĩ

Nói về lương các ngành nghề ở Việt Nam, không thể không đề cập đến bác sĩ. Đây được coi là một trong những nghề cao quý và được coi trọng nhất trong xã hội. Sẽ không cần phải giải thích gì với bạn về độ hot của nghề bác sĩ. Lương của bác sĩ hiện nay trung bình từ 20 – 30 triệu/ tháng. Tuy nhiên, bác sĩ làm tại các phòng khám tư nhân có thể cao hơn nhiều. Ví dụ như làm thẩm mỹ, nha khoa, lương bác sĩ khoảng trên 40 triệu vnđ/ tháng.

Phi công & tiếp viên hàng không

Lương trong ngành hàng không luôn là mơ ước đối với nhiều người. Cụ thể là phi công và tiếp viên hàng không. Mức lương họ ra sao?

Cũng là Vietnam Airlines, lương của tiếp viên hàng không tuy thấp hơn nhiều so với phi công, nhưng cũng là con số không hề nhỏ. Cụ thể lương tiếp viên của Vietnam Airlines từ 25-30 triệu vnđ/tháng. Ngoài ra, lương tiếp viên hàng không có mức độ tăng trưởng cao hơn phi công, cụ thể lên đến 11%.

Mặc dù ngành hàng không có mức lương cao nhưng mức độ cạnh tranh rất lớn. Chưa kể, để trở thành 1 phi công bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và tài chính để đào tạo. Riêng đầu vào phi công đã rất khắt khe, hàng năm chỉ có hơn 2% người đủ điều kiện đào tạo. Rủi ro của ngành nghề này cũng không nhỏ bởi khi bay với nhiều giờ bay trong đời, bạn sẽ gặp một số bệnh lý ảnh hưởng đến cơ thể.

Tài chính – Ngân hàng

Với công việc văn phòng bàn giấy thì tài chính – ngân hàng là công việc tuyệt vời. Hiện nay, giao dịch viên tại các ngân hàng lương bình quân từ 12,5 triệu vnđ – 15 triệu vnđ/ tháng. Tùy theo cá nhân mà mức lương có thể lên đến hơn 30 triệu vnđ/ tháng.

Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có mức lương 2 con số, và để đạt được mức lương mong muốn bạn phải có cho mình kinh nghiệm nhất định.

Làm về tài chính – ngân hàng thì đãi ngộ nhân viên, thưởng rất cao. Tùy theo tiến độ công việc và lượng khách hàng bạn kiếm được. Lương bạn có thể lên đến 50 triệu vnđ/ tháng

Trở thành một chuyên viên tài chính – ngân hàng bạn sẽ đảm nhận một số vị trí như:

 • Chuyên gia tư vấn
 • Nhân viên giao dịch
 • Giao dịch viên chứng khoán
 • Nhân viên tín dụng

Bất động sản

Lĩnh vực bất động sản không chỉ kiếm được nhiều tiền, mà còn tạo ra dòng tiền. Đây cũng là mong muốn của nhiều người.

Làm trong lĩnh vực này bạn có thể là một sales bất động sản hoặc một người mua bán bất động sản.

Tuy nhiên bạn là nhà đầu tư bất động sản thì không còn gì để bàn về mức thu nhập của bạn. Do vậy hãy nói về một sales bất động sản. Họ sẽ có lương từ 3 triệu vnđ – 5 triệu vnđ/ tháng, đây mới chỉ là lương cơ bản.

Nguồn thu nhập của một sales bất động sản đến từ những hợp đồng mua bán đất. Tùy theo phần trăm hoa hồng mà họ nhận được. Họ có thể thu nhập từ 20 – 70 triệu vnđ/ tháng.

Thế nhưng, để làm một nhà buôn bán đất giỏi, bạn cần rất nhiều kỹ năng và mối quan hệ. Cùng với sự cạnh tranh lớn, ngành sales bất động sản vẫn đang là nghề không dễ để chinh phục.

Xem thêm : Bằng đại học từ xa là gì? Có giá trị không?

Marketing

luong cac nganh nghe o viet nam

Marketing được coi là sự đột phá trong kinh doanh. Nhờ có marketing mà hoạt động kinh doanh được cải thiện đáng kể. Do vậy mức lương của ngành này rất ổn định. Lương marketing từ 10 – 40 triệu vnđ/ tháng tùy theo tính chất và hiệu quả công việc.

Marketing đòi hỏi sự năng động, sáng tạo cùng tư duy làm việc nhạy bén. Có thể nói ngành này đang là xu thế và phù hợp với lớp người trẻ hiện nay.

Marketing là một nhánh của ngành quản trị kinh doanh, bởi là một ngành hot nên bạn hãy nắm bắt ngay cơ hội theo học nó.

Ngành lập trình viên

Công nghệ được coi như cái mỏ vàng của các nhà tư bản. Elon Musk người giàu nhất thế giới với hơn 200 tỷ đô la vốn là một kỹ sư lập trình viên. Hay ông chủ facebook Mark Zuckerberg cũng là lập trình viên. Bill Gate, Steven Job,… Tóm lại, họ đều là những tỷ phú nổi danh từ công nghệ thông tin.

Có thể nói, lập trình viên đang có mức lương khởi điểm tốt nhất trong tất cả các ngành nghề hiện nay khi ra trường. Một dev mới ra trường sẽ có lương từ 12 triệu vnđ/ tháng và theo kinh nghiệm, khả năng làm việc, lương của một lập trình viên sẽ từ 20 – 45 triệu vnđ/ tháng.

HR – Quản trị nhân sự

Doanh nghiệp mọc lên như nấm, do đó có hàng trăm hàng ngàn nhân sự cần được kiểm soát và quản lý. Với khối lượng công việc và số lượng nhiều như vậy, mức lương của một nhà quản trị nhân sự sẽ giao động từ 25 – 100 triệu vnđ / tháng.

Có thể bạn sẽ bất ngờ về mức lương này nhưng nó hoàn toàn khả thi. Mức lương cao là vậy nhưng ngành này khá khan hiếm nhân lực, các doanh nghiệp gặp khó khăn khi tuyển dụng ngành này.

Du lịch – Khách sạn

Hằng năm, du lịch mang đến cho quốc gia lượng kinh tế khổng lồ. Cơ hội phát triển của ngành du lịch theo đó mà rộng mở, sau đây là thu nhập của một số nghề nghiệp du lịch – khách sạn:

 • Nhân viên kinh doanh tour du lịch: 15-20 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn nếu bán được nhiều tour.
 • Nhân viên lễ tân: Thu nhập từ 6-15 triệu vnđ đồng/tháng
 • Nhân viên phục vụ khách sạn: Thu nhập từ 7-9 triệu vnđ đồng/tháng.
 • Nhân viên điều hành tour: Thu nhập từ 18-20 triệu vnđ đồng/tháng.

Tổng kết

luong cac nganh nghe o viet nam

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn thêm kiến thức về lương các ngành nghề ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải những ngành không có trong danh sách trên không kiếm được mức lương mơ ước. Thu nhập của bạn phụ thuộc vào bản thân bạn, hãy phát triển bản thân thật tốt. Có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm thì việc mức lương bao nhiêu, hẳn sẽ không còn là điều bạn lo lắng.

Xem thêm : Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính.

Nguồn: topcv.vn, vietnamnet.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM