Lợi ích của tấm bằng đại học trong xã hội hiện nay

Trang chủ - Lợi ích của tấm bằng đại học trong xã hội hiện nay

Lợi ích của tấm bằng đại học trong xã hội hiện nay

09:10 20/12/2022

Trong xã hội hiện nay nhiều người cho rằng tấm bằng đại học đã dần mất đi giá trị. Tuy nhiên thực tế thì khi dành ra một khoảng thời gian khá dài học tập ôn luyện để có cho mình được tấm bằng đại học bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích và ưu thế trong cuộc sống. Cùng xem lợi ích của tấm bằng đại học nhé.

1. Những lợi ích của tấm bằng đại học

loi ich cua tam bang dai hoc

Lợi ích của tấm bằng đại học rất nhiều, ta có thể kể đến một vài lợi ích như sau:

Bạn sẽ khởi đầu với mức lương cao hơn: đó là điều dĩ nhiên bởi vì thời gian và lượng kiến thức mà bạn học nhiều hơn so với các cấp bậc khác, đầu tư nhiều hơn thì chắc chắn thành quả nhận lại cũng phải tương xứng.

Cơ hội việc làm rộng mở và bạn có quyền lựa chọn: đối với một vài vị trí đòi hỏi chuyên môn cao từ trình độ đại học trở lên thì tấm bằng đại học sẽ là một ưu thế đánh bật một số đối thủ cạnh tranh khác của bạn.

Tấm bằng đại học sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức đủ sâu và rộng hơn.

Một lợi ích của tấm bằng đại học mà không thể không nhắc đến đó chính là nó sẽ giúp bạn nâng cao vị thế của mình trong xã hội.

Lợi ích của tấm bằng đại học rất nhiều, nếu bạn hiểu được bản chất giá trị và đào sâu sẽ thấy việc học đại học không bao giờ là lãng phí.

>> Xem thêm: Giải đáp: Dùng bằng đại học từ xa có xin được việc không?

2. Học đại học có phải chỉ để lấy bằng hay không?

loi ich cua tam bang dai hoc

Rất nhiều người cho rằng việc học đại học rất tốn kém cả về mặt tài sản lẫn tiền bạc. Tuy nhiên chỉ nhìn chăm chăm vào tấm bằng và làm mọi thứ qua loa chỉ để có tấm bằng thì đó là một quan niệm vô cùng sai lầm và dẫn đến nhiều tai hại.

Lợi ích của tấm bằng đại học rất lớn, tuy nhiên nó sẽ là lợi ích nếu tư duy, cách suy nghĩ của bạn về nó đúng. Việc học phải bổ sung kiến thức hàng ngày thay vì đối phó, sẽ không phải chỉ là những tháng ngày đi học thì ít mà đi làm thêm thì nhiều. Bạn cần biết cân bằng giữa việc học và việc kiếm thêm thu nhập để đảm bảo lượng kiến thức chuyên môn. Bởi vì sau này, chuyên ngành mới là thứ đi theo bạn suốt cuộc đời chứ không phải việc làm thêm.

Bên cạnh đó, việc học đại học còn cho ta trau dồi những kỹ năng mềm thông qua các chương trình tình nguyện, các câu lạc bộ, chương trình sự kiện. Thông qua đó, bản thân sẽ lớn lên và phát triển từng ngày. Học đại học là học hỏi kiến thức và kĩ năng để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và điều kiện đủ là phải có tấm bằng.

Tất cả đều hướng đến tấm bằng, tuy nhiên trên con đường đi lấy bằng bạn lượm nhặt được điều gì mới thực sự quan trọng, hãy loại bỏ ý nghĩ học qua môn để lấy bằng, bởi vì nếu vậy sau này khi đi làm, tấm bằng đó cũng chỉ để trưng bày chứ không phát huy được hết tác dụng.

>> Xem thêm: Giá trị tấm bằng đại học từ xa hiện nay

3. Có phải bằng đại học là tiêu chí nhà tuyển dụng đặt lên hàng đầu hay không?

loi ich cua tam bang dai hoc

Trong các bài đăng tuyển dụng sẽ luôn có yêu cầu về trình độ học vấn, đa số sẽ yêu cầu tấm bằng đại học. Để có thể apply vào các doanh nghiệp thì bạn cần có trình độ tương ứng, chắc chắn là trình độ cao hơn hoặc ít nhất là bằng thì cơ hội sẽ cao hơn rất nhiều, lúc này bạn sẽ hiểu được lợi ích của tấm bằng đại học, vì có thể là kinh nghiệm bạn có nhưng trình độ trên tấm bằng không đủ thì không thể apply được.

Tuy nhiên, bằng đại học không phải là tiêu chí ưu tiên đứng hàng đầu mà chỉ là tiêu chí đánh giá khách quan chiếm tỷ trọng nhỏ trong các đánh giá của nhà tuyển dụng và đó là lợi ích của tấm bằng đại học khi bạn đi xin việc. Còn điều để bạn được giữ lại ở công ty chính là những kiến thức và kỹ năng bạn có được từ tấm bằng đó.

Hãy luôn trang bị cho bản thân một hành trang thật tốt để có thể đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng. Tấm bằng đại học không phải là tất cả nhưng những gì bạn làm trên con đường có được nó sẽ giúp bạn phát triển và nâng cấp bản thân mỗi ngày.

>> Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt? 

4. Có thể học đại học bằng những hình thức nào?

loi ich cua tam bang dai hoc

Bên cạnh những câu hỏi liên quan đến lợi ích của tấm bằng đại học thì hình thức đào tạo cũng là một điều rất nhiều người quan tâm. Theo các học truyền thống thì người học sẽ phải đi đến trường học trực tiếp có thể sẽ khiến một vài người gặp khó khăn khi phải đến một thành phố mới để học tốn khá nhiều chi phí cho việc ăn ở đi lại và thích nghi với môi trường mới.

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ thì ngày nay việc học cũng đã được số hóa và ngày càng hiện đại. So với trước đây việc học phải đến trường nghe giảng với lịch trình cố định thì ngày nay bạn đã có thể học tại nhà nhưng vẫn có trong tay tấm bằng đại học.

Đó là hình thức đào tạo từ xa, người học có thể nghe giảng thông qua các video, powerpoint,..do giảng viên cung cấp với thời gian học tập linh hoạt tùy thuộc vào thời gian của người học. Điều này giúp cho người học tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại rất lớn và có thể học lúc rảnh rỗi mà không bỏ lỡ công việc cá nhân.

Loại hình đào tạo này đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho phép áp dụng vào chương trình giảng dạy và chỉ những trường được cho phép thì mới được triển khai. Điều này sẽ hạn chế được các tình trạng lừa đảo như các khóa học trên mạng, nguồn học uy tín tạo được sự an tâm cho người học.

Một điểm đặc biệt của loại hình đào tạo này đó là tấm bằng đào tạo theo hệ từ xa có giá trị tương đương hệ chính quy và trên tấm bằng sẽ không ghi loại hình đào tạo.

5. Đại học đào tạo từ xa – Học viện Tài chính

dai hoc online

Học viện Tài chính hiện đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho phép giảng dạy theo hình thức đào tạo từ xa. Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính đã mở tuyển sinh hai ngành kế toán và quản trị kinh doanh.

Học viên theo học chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính sẽ được trang bị lượng kiến thức đầy đủ, đảm bảo đủ số tín chỉ và các môn học cần thiết để ra trường. Bên cạnh lý thuyết thì sẽ có những trường hợp thực tế để người học nắm bắt và làm quen với môi trường công việc.

Đội ngũ giảng viên tâm huyết luôn theo sát học viên và xây dựng bài giảng tỉ mỉ, chu đáo giúp người học nắm được kiến thức và áp dụng thực tiễn hiệu quả nhất có thể.

Tấm bằng cử nhân đào tạo hệ từ xa được cấp bởi Học viện Tài chính có giá trị tương đương với hệ chính quy và không ghi hình thức đào tạo trên tấm bằng tạo điều kiện thuận lợi cho cử nhân sau khi tốt nghiệp đi xin việc làm.

Trên đây là những thông tin về lợi ích của tấm bằng đại học, mong rằng thông qua bài viết mọi người có thể hiểu rõ được lợi ích của tấm bằng đại học, khi biết được giá trị thật sự của tấm bằng đại học bạn mới có thể thực sự vững tin với con đường mình chọn và tiến xa hơn trong sự nghiệp. eaof.vn chúc bạn có được những sự lựa chọn phù hợp và đi xa trong sự nghiệp của mình.

Nguồn: tuyensinh.edu

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM