Liên thông đại học tiếng anh là gì?

Trang chủ - Liên thông đại học tiếng anh là gì?

Liên thông đại học tiếng anh là gì?

10:16 14/04/2023

Ngoài quan tâm các vấn đề liên quan đến hệ đào tạo liên thông thì người học cũng tìm kiếm khá nhiều từ khóa liên thông đại học tiếng anh là gì. Để giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc trên, trong bài sau đây chúng mình hãy cùng đi dịch nghĩa liên thông đại học trong tiếng anh là gì cũng như các ngành nghề liên quan đến tiếng Anh nhé.

1. Dịch nghĩa liên thông đại học tiếng anh là gì?

lien thong dai hoc tieng anh

Trước khi đi vào tìm hiểu liên thông đại học tiếng anh là gì chúng mình hãy cùng đi khám phá khái niệm hệ đào tạo liên thông là gì nhé.

Hệ đào tạo liên thông là những chương trình học dành cho những sinh viên cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp muốn học nâng cao lên trình độ đại học. Hầu hết hiện nay hệ liên thông đại học đều có đa dạng các ngành nghề từ kỹ thuật đến kinh tế và nhiều chuyên ngành khác để người học có nhiều lựa chọn khi học tập.

Trong tiếng anh, hệ liên thông đại học có nghĩa là “university transfer”, còn hệ đào tạo chính quy được dịch là formal university system. Cả hai cụm từ trên đều là những thuật ngữ khá phổ biến nên bạn đọc hãy lưu lại để tiện cho việc sử dụng sau này nhé.

Xem thêm: Liên thông trung cấp lên đại học

2. Tìm hiểu hệ liên thông đại học ngành tiếng Anh

lien thong dai hoc tieng anh

Học liên thông đại học ngành tiếng Anh là chương trình đào tạo dành cho các đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp ở các ngành khác nhau hoặc cùng ngành tiếng Anh. Chương trình liên thông được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên có thể bổ sung kiến thức về ngoại ngữ và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình học.

Với chương trình đào tạo liên thông đại học ngành tiếng Anh, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng quan trọng như kỹ năng dịch thuật, giao tiếp thông thường và các kỹ năng mềm khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được học tập các kiến thức ngành từ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm:

  • Kiến thức ngành: những bài học cơ bản về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội, nghệ thuật…
  • Kiến thức chuyên ngành: vận dụng những kỹ năng đã học để phân tích thực tiễn, từ đó chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân.
  • Kiến thức tiếng Anh: nắm rõ 4 kỹ năng quan trọng (nghe – nói – đọc – viết) và trau dồi vốn từ vựng

Như vậy, khi học hệ liên thông đại học tiếng Anh thì ngoài bằng tốt nghiệp chuyên ngành mà bạn nhận được thì người học còn có thêm các chứng chỉ về ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Với các chứng chỉ này, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các công ty với một mức lương hấp dẫn hơn một sinh viên bình thường.

Xem thêm: Bằng liên thông đại học

3. Những lưu ý khi theo học hệ liên thông đại học ngành tiếng Anh

lien thong dai hoc tieng anh

Ngoài câu hỏi liên thông đại học tiếng anh là gì thì danh sách trường tổ chức đào tạo cũng được nhiều bạn đặc biệt quan tâm. Hiện nay đa số học viện, trường đại học đều có tổ chức chương trình đào tạo liên thông này. Dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu danh sách một số trường tiêu biểu để bạn đọc cùng tham khảo nhé:

  • Đại học Hà Nội
  • Viện đại học mở Hà Nội
  • Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia
  • Đại học khoa học xã hội nhân văn – Đại học quốc gia TP.HCM
  • Đại học Huế
  • Đại học Đồng Nai

Nguồn: tudien.dolenglish.vn, boxhoidap.com, edulife.com.vn, tintuyensinh365.net

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM