logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Giải đáp: Khối C00 có những ngành nào?

Trang chủ - Giải đáp: Khối C00 có những ngành nào?

Giải đáp: Khối C00 có những ngành nào?

15:19 23/02/2024

Khối C00 gồm tổ hợp những môn Khoa học Xã hội đòi hỏi người học phải là những bạn chăm chỉ, siêng năng, có khả năng ghi nhớ cũng như vận dụng rất tốt. Thông qua bài viết này, EAOF sẽ cùng bạn Tìm hiểu khối C00 có những ngành nào nhé!

1. Khối C00 có tổ hợp những môn nào?

khoi c00 co nhung nganh nao
Khối C00 có những ngành nào?

Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì khối C cũ sẽ được chia ra thành 19 khối với những bộ môn khác nhau với môn Ngữ văn là chủ đạo. Khối C00 là khối giữ nguyên các môn của khối C cũ gồm 3 môn: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý.

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: ngành kế toán khối C có không?

dang ky nhan tu van

2. Những kỹ năng cần có của người học khối C00

Trước khi tìm hiểu khối c00 có những ngành nào, ta bạn cần biết thêm về những kỹ năng mà người học cần có để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

2.1 Khả năng ghi nhớ tốt

Điều đầu tiên khi các bạn muốn thi những môn Xã hội thì điều kiện tiên quyết chính là bạn cần có một trí nhớ tốt. Với đặc thù là những môn bao hàm nhiều kiến thức về xã hội, việc cần nắm chắc kiến thức và ghi nhớ chúng trong đầu là điều vô cùng quan trọng.

Khi bạn đã nắm chắc được kiến thức thì việc vận dụng vào bài thi của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2.2 “Cần cù bù thông minh”

khoi c00 co nhung nganh nao
Khối C00 có những ngành nào?

Chỉ có một trí nhớ tốt thôi vẫn chưa đủ, để có thể đạt điểm số cao như mong muốn, các bạn cần một sự nỗ lực và cố gắng siêng năng học tập.

Không như những môn Tự nhiên cần một chút tư duy logic cộng với trí tuệ thông minh, cái mà người học khối C00 cần hơn chính là sự cần cù chăm chỉ để có thể ghi nhớ kiến thức một cách tốt nhất.

2.3 Có kỹ năng viết lách tốt

Ngoài những khả năng trên, người học khối C00 còn phải là người viết thực sự tốt và bay bổng. Dù chỉ là 1 trong 3 môn của khối tuy nhiên nếu bạn có điểm cao môn Ngữ Văn thì sẽ “gánh vác” được các bộ môn khác trong cùng khối một cách tốt nhất.

dang ky nhan tu van

3. Khối C00 có những ngành nào?

Mỗi khối thi lại có những ngành học đặc trưng riêng phù hợp với những kỹ năng mà môn học của nó mang lại. Vậy khối C00 có những ngành nào? Dưới đây sẽ là những ngành tiêu biểu mà EAOF đã chọn lọc nhé!

3.1 Nhóm ngành Báo chí – Truyền thông

Đây chắc chắn là ngành phù hợp nhất với khả năng viết lách tốt sẵn có của những bạn thi khối C00. Chính vì thế mà tại những ngành này luôn lấy chỉ tiêu sinh viên khối C00 rất cao.

Với ngành này, các bạn cần có một khả năng sáng tạo và tư duy tốt để dễ dàng học và vận dụng vào công việc sau này.

3.2 Nhóm ngành Sư phạm

Giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi quốc gia trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Ngành Sư phạm luôn ưu tiên những ứng viên thi khối c00 vì lượng kiến thức Xã hội tốt mà những người học có được.

3.3 Nhóm ngành Kinh tế

khoi c00 co nhung nganh nao
Khối C00 có những ngành nào?

Tuy được biết đến là ngành chỉ xét tuyển chủ yếu là những khối tự nhiên với những bộ môn logic như Toán, Lý, Hóa, nhưng với những thay đổi trong Giáo dục hiện đại, rất nhiều ngành Kinh tế đã tuyển khối C00. Có thể kế đến một số ngành như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing, Quản trị Du lịch – Lữ hành,…

Ngoài hình thức đào tạo truyền thống, bạn có thể tham khảo thêm Hệ đào tạo Đại học từ xa mà Học Viện Tài Chính đang tuyển các ngành là Quản trị kinh doanh và Kế toán. Thông tin chi tiết tại: eaof.vn

>> Xem thêm: Giới thiệu về ngành Quản trị kinh doanh

dang ky nhan tu van

3.4 Nhóm ngành luật

Ngành luật đòi hỏi những người có một kiến thức sâu rộng cũng như sự cần cù chăm chỉ trong việc học và hiểu Luật pháp, hiến pháp,… Với những tố chất sẵn có của người học khối C00, chắc chắn các bạn sẽ trở thành những Luật sư, Thẩm phán giỏi trong tương lai nếu bạn thực sự có hoài bão và quyết tâm.

Ngoài ra, ngành Luật kinh tế cũng đang rất Hot hiện nay vì sự phát triển không ngừng của nền kinh tế Việt Nam, kéo theo đó là rất nhiều những công ty, doanh nghiệp cần đến sự tư vấn về pháp lý cũng như hồ sơ giấy tờ,…

Lời kết

Dù các bạn có đang có nguyện vọng thi vào ngành nào, hay thi ở khối nào đi chăng nữa thì kết quả cuối cùng vẫn phù thuộc hoàn toàn vào chính bạn. Chính bạn sẽ là người quyết định tương lai cũng như con đường sẽ đi của bạn sau này. Trên đây là bài viết tìm hiểu Khối C00 có những ngành nào của EAOF. Chúc các bạn sớm tìm ra ngành nghề mà bạn yêu thích qua đó nỗ lực phấn đấu và thành công trong tương lai.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM