Gen Z cần biết khi nào trường đại học công bố điểm chuẩn?

Trang chủ - Gen Z cần biết khi nào trường đại học công bố điểm chuẩn?

Gen Z cần biết khi nào trường đại học công bố điểm chuẩn?

15:51 11/07/2023

Việc công bố điểm chuẩn là một trong những thông tin quan trọng mà các thí sinh dự thi đại học quan tâm hàng năm. Điểm chuẩn giúp thí sinh biết được ngưỡng điểm cần đạt để được vào trường đại học mong muốn. Tuy nhiên, thời gian công bố điểm chuẩn có thể khác nhau tùy theo từng trường và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dưới đây là một số thông tin về khi nào trường đại học công bố điểm chuẩn.

1. Khi nào trường đại học công bố điểm chuẩn?

khi nao truong dai hoc cong bo diem chuan

Khi nào trường đại học công bố điểm chuẩn? Thường thì sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học sẽ tiến hành xét tuyển và công bố điểm chuẩn. Thời gian công bố điểm chuẩn có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần sau khi kỳ thi kết thúc. Điều này giúp các trường có đủ thời gian xem xét và tính toán các yếu tố khác nhau như số lượng thí sinh đăng ký, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh và chất lượng của các bài thi.

Các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn ngay trên trang web chính thức của mình. Thông tin này thường được hiển thị ở mục tuyển sinh hoặc kết quả tuyển sinh trên trang web. Thí sinh cần theo dõi và kiểm tra thường xuyên trang web của trường để không bỏ lỡ thông báo về điểm chuẩn.

Ngoài ra, một số trường có thể sử dụng các phương tiện truyền thông khác để công bố điểm chuẩn như trang mạng xã hội, email, hoặc tin nhắn. Thí sinh nên cập nhật thông tin từ các nguồn này để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ thông báo nào về điểm chuẩn.

=>> Xem thêm: 24 điểm nên học trường nào? ngành gì?

2. Sự thay đổi trong vấn đề khi nào trường đại học công bố điểm chuẩn giữa năm 2022 với 2023?

khi nao truong dai hoc cong bo diem chuan

Trong năm 2023, dự kiến khi nào trường đại học công bố điểm chuẩn có một số thay đổi so với năm 2022. Tuy nhiên, quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo không có sự thay đổi nên công tác tuyển sinh vẫn thực hiện theo quy trình đã áp dụng trong năm trước.

Thay đổi đáng chú ý là lịch xét tuyển được sắp xếp sớm hơn so với năm trước:

  • Thí sinh nộp hồ sơ tuyển thẳng hoặc có ưu tiên phải hoàn thành việc nộp giấy tờ trước hạn cuối là ngày 30/6.
  • Kết quả xét tuyển dự kiến sẽ được công bố vào ngày 5/7.
  • Thông báo nhập học sẽ được hiển thị trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 17h ngày 15/8.
  • Từ ngày 5/7 đến 25/7, thí sinh sẽ có thời gian tự do đăng ký và điều chỉnh các nguyện vọng xét tuyển không giới hạn.
  • Từ ngày 26/7, thí sinh được yêu cầu nộp phí xét tuyển trong thời hạn tối đa 11 ngày.
  • Ngày 30/8, các trường sẽ gửi thông báo xác nhận vào học lần thứ nhất cho thí sinh.
  • Đối với các ngành liên quan đến sức khỏe và giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 20/7.

So với năm 2022, thời gian đăng ký nguyện vọng rút ngắn chỉ còn 2 tuần. Thời gian công bố điểm chuẩn đại học và thông báo nhập học cũng sẽ diễn ra sớm hơn 1 tháng. Những thay đổi này nhằm tăng tính chuyên nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong quá trình tuyển sinh đại học năm 2023.

=>> Xem thêm: 22 điểm khối A nên học trường nào?

3. Xét tuyển hệ đào tạo từ xa Học viện Tài chính

khi nao truong dai hoc cong bo diem chuan

Hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính là Chương trình đào tạo cử nhân từ xa của Học viện Tài chính đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép để đi vào hoạt động. Hiện tại, hệ từ xa đang tập trung tuyển sinh 2 ngành tiềm năng phát triển trong tương lai là quản trị kinh doanh và kế toán.

Hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính mở ra nhằm giải quyết vấn đề muốn học đại học cho người có lịch trình bận rộn và giúp các bạn sinh viên trẻ tiết kiệm được 60% chi phí đầu tư cho việc học đại học.

Những ai lựa chọn theo học hệ từ xa của học viện hoàn toàn yên tâm. Bởi Học viện Tài chính cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, giá trị bằng và giá trị sử dụng bằng hệ từ xa hoàn toàn tương đương với hệ đào tạo chính quy. Các nhà tuyển dụng ngày nay cũng rất thoải mái trong việc ứng viên theo học chương trình trực tuyến.

=>> Xem thêm: 22 điểm khối C00 học trường nào?

Kết luận

Tóm lại, khi nào trường đại học công bố điểm chuẩn các thí sinh sẽ được thông báo trên website chính thức của trường theo thời gian Bộ Giáo dục đề ra. Vậy nên, thí sinh cần thường xuyên theo dõi thông tin từ các nguồn này và sử dụng các phương tiện truyền thông khác nhau để nắm bắt thông tin về điểm chuẩn.

Trong quá trình chờ đợi công bố điểm chuẩn, thí sinh cũng nên chuẩn bị tâm lý và có kế hoạch sau khi biết kết quả. Dù kết quả có vượt qua ngưỡng điểm chuẩn hay không, thí sinh nên tính toán và chuẩn bị cho những kịch bản khác nhau. Có thể xem xét các phương án khác như xin vào các trường khác, tìm hiểu về các chương trình đào tạo khác hoặc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào những lần sau. Chúc các sĩ tử 2023 “vượt vũ môn” thành công!

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Nguồn: thuvienphapluat.vn, vietnamnet.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM