Kế toán hệ từ xa: Bạn nhận được gì khi đăng ký học?

Trang chủ - Kế toán hệ từ xa: Bạn nhận được gì khi đăng ký học?

Kế toán hệ từ xa: Bạn nhận được gì khi đăng ký học?

16:30 05/07/2022

Kế toán là một ngành học khó đối với nhiều người. Ngành học này tích hợp khối lượng kiến thức rất lớn và đòi hỏi độ chính xác cao. Không ít người bày tỏ, học kế toán trực tiếp đã khó và có thể “rơi” mất kiến thức làm sao để học được ngành học khó nhằn này từ xa? Và học Kế ttừ xa sẽ có được những kiến thức kỹ năng gì? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây

Kế toán hệ từ xa là gì?

Kế toán hệ từ xa là chương trình đào tạo về các nghiệp vụ kế toán. Học viên khi tham gia chương trình sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng từ cơ bản đến nâng cao về thống kê, các quy trình tài chính và làm báo cáo tài chính,… Hiểu một cách đơn giản, các bạn sẽ được học với những con số, tổng hợp và phân tích chúng để biến những con số này trở thành thông tin có lợi cho doanh nghiệp. Chính vì thế, học kế toán sẽ rèn luyện cho bạn sự chính xác, cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc.

Xem thêm: Giới thiệu về ngành Kế toán Học viện Tài chính

Bạn nhận được gì khi đăng ký học?

Kiến thức nhận được

Kiến thức chuyên môn

Kiến thức giáo dục đại cương:

Nắm vững và vận dụng tốt các kiến thức cơ bản về: Lý luận chính trị, khoa học xã hội nhân văn, toán, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng theo chuẩn chương trình đào tạo đại học khối ngành kinh tế.

Kiến thức khối ngành và cơ sở ngành:

Nắm vững các kiến thức cơ sở khối ngành liên quan đến ngành đào tạo như kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, luật kinh tế, kinh tế đầu tư, tài chính – tiền tệ, thống kê kinh doanh, tài chính doanh nghiệp, thuế…;

Kiến thức chuyên ngành

Chuẩn mực kế toán, kiểm toán Việt Nam và quốc tế, chế độ kế toán Việt Nam. Các kiến thức chuyên sâu về kế toán tài chính, kể toán hành chính sự nghiệp, kế toán quản trị, kiểm toán căn bản, phân tích hoạt động kinh doanh, phân tích tài chính, tổ chức công tác kế toán.

Năng lực nghề nghiệp

Biết vận dụng những kiến thức được trang bị trong quá trình đào tạo vào các công việc chuyên môn về kế toán.

Nắm vững và thực hành thành thạo các nguyên tắc kế toán cơ bản, luật, chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế, chế độ kế toán Việt Nam vào thực tiễn công tác kế toán.

Có khả năng tổ chức, điều hành bộ máy kế toán của đơn vị.

Có khả năng nắm bắt và xử lý thông tin kế toán nhanh nhạy

Các kỹ năng được học

Kỹ năng cứng
Tổ chức bộ máy kế toán, các phần hành kế toán, chứng từ, sổ sách, tài khoản và báo cáo kế toán của đon vị một cách chuyên nghiệp.

Kiểm tra, kiểm soát các hoạt động tài chính cuả đơn vị.

Phân tích và tư vấn để đưa ra các quyết định kinh doanh dựa trên các thông tin kế toán.

ngành kế toán

Kỹ năng mềm
Kỹ năng giao tiếp: có khả năng giao dịch với các đối tượng khác nhau, khả năng thuyết trình.

Kỹ năng làm việc theo nhóm: tham gia tích cực và làm việc hiệu quả theo nhóm với chức năng là một thành viên hoặc nhóm trưởng, tham gia chủ động và tích cực trong tập thể, trong cộng đồng để giải quyết công việc.

Vị trí làm việc dự kiến của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Cử nhân chuyên ngành Kế toán có thể tham gia làm các công việc:

Làm kế toán viên, kế toán phụ trách các phần hành, kế toán tổng họp, hoặc kiểm soát viên tại các đơn vị, các tổ chức kinh tế.

Làm các công việc liên quan đến lĩnh vực kinh tế, kế toán, tài chính trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, ngân hàng, tổ chức tài chính, các đơn vị cung cấp dich vụ kế toán, kiểm toán.

Là giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường cao đẳng, cơ sở đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính (cần có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).

Sinh viên ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp:

Có khả năng phát triển thành kế toán trưởng, trưởng ban kiểm soát, kiểm toán viên chuyên nghiệp

ngành kế toán

Đủ trình độ tham gia các khóa học, bồi dưỡng nâng cao về kế toán và kiểm toán tại các Trường, Viện trong và ngoài nước.

Đủ trình độ để học bằng đại học thứ 2 của các chuyên ngành liên quan.

Đủ trình độ học bậc sau đại học (Thạc sỹ, Tiến sỹ) chuyên ngành kế toán, kinh tế tại các trường trong và ngoài nước.

Nên học Kế toán hệ từ xa ở đâu?

Chương trình học đại học trực tuyến Học viện Tài chính là một trong những trường đi đầu cả nước về ứng dụng công nghệ 4.0 vào đào tạo trực tuyến ngành Kế toán. Với phương thức học tập online có sự dẫn dắt của đội ngũ cán bộ giảng viên, cố vấn học tập, eAOF giúp người học chủ động việc học cũng như thực hiện được mục tiêu cá nhân một cách linh hoạt.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM