Học đại học online cho người đi làm có thật sự cần thiết không?

Trang chủ - Học đại học online cho người đi làm có thật sự cần thiết không?

Học đại học online cho người đi làm có thật sự cần thiết không?

08:00 15/11/2022

Học đại học online cho người đi làm có thật sự cần thiết không? Đáp án mà chúng tôi muốn gửi tới bạn là “có”. Bởi không ít trường hợp, nhân viên đi làm tại một doanh nghiệp có năng lực phát triển được cấp trên đề cử thăng chức. Tuy nhiên, chỉ vì thiếu bằng đại học mà lời đề cử đó bị gạt đi. Bằng cấp đại học không phải yếu tố quyết định bạn thành công nhưng khi bạn có nó thành công, cơ hội đến với bạn chắc chắn nhanh và rộng mở hơn. 

1. Học đại học online cho người đi làm có thật sự cần thiết? 

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

Học đại học online cho người đi làm là điều cần thiết. Bởi nhờ có thêm một tấm bằng Cử nhân của trường đại học mà người đi làm sẽ có một vài ưu đãi riêng biệt sau:

  • Thứ 1: Bạn dễ dàng trở thành người được ưu tiên xét thăng chức, tăng lương và được hưởng chế độ tại cơ quan. 
  • Thứ 2: Bạn có thêm cơ hội để học lên cấp Thạc sĩ, cấp Tiến sĩ.
  • Thứ 3: Bạn được phát triển vốn kiến thức nền tảng và những kỹ năng chuyên ngành để dễ dàng áp dụng vào công việc. 
  • Thứ 4: Có cơ sở tự tin đi phỏng vấn vào công việc bản thân bạn yêu thích với mức lương cao, đãi ngộ tốt.

>> Đọc thêm: Học đại học trực tuyến có tốt không? Ưu điểm nổi bật là gì?

2. Vậy học đại học online (học đại học trực tuyến) là gì?

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

Học đại học online là gì? Rất dễ hiểu thôi! Nếu bình thường bạn là một sinh viên đại học thì công việc học mỗi ngày của bạn là đến trường nghe giảng. Còn khi bạn lựa chọn học đại học online, bạn sẽ bỏ qua quá trình đến trường. Thay vào đó, bạn được gửi tài liệu học tập, nội dung buổi học thông qua thiết bị thông minh. Hay tài liệu đó được thể hiện dưới dạng website và thiết bị điện tử có thể truy cập được. 

Giảng viên và học viên có thể giao tiếp trao đổi kiến thức thông qua diễn đàn, fanpage,…hay quen thuộc nhất là email. 

Nơi bắt đầu hình thành phương thức đào tạo từ xa là nước Mỹ (năm 1999). Hơn 10 năm sau, hình thức học này bắt đầu bùng nổ và được lan rộng ra. Đến những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam bắt đầu chú ý sát sao đến hình thức học trực tuyến. Điều này thể hiện rõ khi tấm bằng đại học online được công nhận là có giá trị sử dụng. 

3. Bằng đại học online có giá trị không?

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

Tại kỳ họp thứ VI, Quốc hội khóa XIV, Luật Giáo dục về đại học đã được sửa đổi. Luật quy định giá trị bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không có sự phân biệt về mặt hình thức đào tạo. Và theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT là từ 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn ghi hình thức đào tạo nữa. Dù bạn học chính quy, tại chức hay trực tuyến, tấm bằng Đại học của bạn sẽ chỉ ghi bằng Cử nhân mà thôi. 

Vậy nên, việc học đại học online cho người đi làm xét ra chỉ có lợi ích dài lâu chứ không hề có thiệt hại. Người đi làm chỉ cần đạt điều kiện tối thiểu đã tốt nghiệp THPT là có ngay cơ hội nắm trong tay bằng Đại học. 

Thời gian tuyển sinh kéo dài liên tục trong năm nên những ai đang đi làm hoàn toàn có thể lựa thời gian thích hợp.

4. Tổng kết vấn đề học đại học online cho người đi làm

Tóm lại, học đại học online cho người đi làm giúp con đường “ thăng quan tiến chức ” của bạn ngày một rộng mở hơn. Bạn sẽ tự tin theo đuổi đúng ngành, đúng nghề, đúng đam mê khi sở hữu bằng Cử nhân chất lượng 100%. Đây chính xác là hình thức học cần thiết cho những ai đã và đang đi làm. Nếu bạn muốn được tư vấn miễn phí và nhận về tay lộ trình học tập một cách nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi nhé!

Nguồn tham khảo

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM