Học viện Tài chính xét học bạ như thế nào?

Trang chủ - Học viện Tài chính xét học bạ như thế nào?

Học viện Tài chính xét học bạ như thế nào?

14:56 18/08/2023

Liệu có phải là bạn chỉ cần có số điểm trong học bạ không liệt môn nào là đã có thể xét tuyển vào Học viện Tài chính với mọi ngành, mọi hệ đào tạo? Học viện Tài chính xét học bạ như thế nào? Đón chờ những giải đáp ở bài viết sau để hiểu rõ hơn và tránh được những sai lầm trong quá trình xét tuyển nhé.

1.Học viện Tài chính xét học bạ hệ chính quy

hoc vien tai chinh xet hoc ba

Không chỉ dừng lại ở việc xét tuyển dựa trên điểm số có trong học bạ, Học viện Tài chính xét học bạ còn dựa theo nhiều tiêu chí. Học viện Tài chính xét học bạ hệ chính quy yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc và phải có hạnh kiểm 3 năm cấp 3 xếp loại Tốt (không áp dụng đối với thí sinh tốt nghiệp theo hình thức Giáo dục thường xuyên), bên cạnh đó thí sinh phải có đủ điều kiện về mặt sức khỏe theo quy định.

Sẽ có những trường hợp chỉ được xét tuyển một số ngành, và một số trường hợp được lựa chọn tự do ngành muốn học. Bây giờ ta sẽ đi vào từng trường hợp để nắm rõ hơn.

1.1. Thí sinh có quyền đăng ký vào tất cả các ngành trong chương trình đào tạo của Học viện Tài chính nếu thuộc một trong những đối tượng sau:

Thí sinh đoạt giải từ khuyến khích trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hay quốc tế hoặc các cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hay quốc tế do Bộ GD&ĐT tổ chức, hoặc cử tham gia một trong các môn như Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh, Ngữ văn hoặc có nội dung đề tài dự thi về các môn trên, thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính đến thời điểm xét tuyển.

Thí sinh đạt giải trong các cuộc thi đấu thể thao trong nước ở cấp toàn quốc hoặc trong các giải thuộc khu vực, châu lục và thế giới về môn cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, tennis, golf; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính đến thời điểm xét tuyển. Bên cạnh đó thí sinh phải xếp loại học lực Giỏi trong 3 năm của bậc THPT và kết quả của năm lớp 12 không dưới 7,0 mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển.

Đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương một trong các môn như Toán,Văn, Tiếng Anh, Lý, Hóa, Tin học hoặc có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế và xếp loại học lực Giỏi 2 năm trở lên bậc THPT trong đó có năm lớp 12.

Thí sinh đạt học sinh giỏi 3 năm bậc THPT, và kết quả học tập năm lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0.

=>> Xem thêm: Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh – Học viện Tài chính

1.2. Nguyên tắc xét tuyển học bạ THPT

hoc vien tai chinh xet hoc ba

Thí sinh được đăng ký xét tuyển không bị giới hạn số nguyện vọng và sếp theo nguyện vọng từ cao nhất .Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng ngành, nhóm chuyên ngành, chuyên ngành trong cùng một mức thứ tự ưu tiên thí sinh được xét tuyển như nhau theo điểm xét tuyển, không cần phân biệt là thí sinh đặt nguyện vọng mấy

Kết quả tuyển sinh sẽ lấy theo nguyện vọng 1 đối với thí sinh có nhiều nguyện vọng vào nhiều ngành khác nhau

Nếu các thí sinh có điểm xét tuyển ngang nhau thì tiêu chí phụ là lấy điểm trung bình môn Toán xét từ cao xuống thấp.

Ngoài việc xét tuyển bằng bằng học bạ thì Học viện Tài chính còn xét tuyển theo một số phương thức khác như là tuyển thẳng kèm theo một số quy định bắt buộc, xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc Gia,…mọi người có thể tìm hiểu thêm

=>> Xem thêm: Cập nhật thông tin Học viện Tài chính tuyển sinh 2023

2.Học viện Tài chính xét học bạ hệ từ xa

hoc vien tai chinh xet hoc ba

Đối tượng tuyển sinh hệ đào tạo này đó là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài, đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo cả hình thức giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài

Ngoài ra thí sinh cần đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định hiện hành và không đang trong thời gian bị pháp luật truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với hệ từ xa thì hiện tại Học viện Tài chính chỉ xét tuyển 2 ngành đó là Quản trị kinh doanh và Kế toán các thí sinh cần lưu ý điều này trong quá trình đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cần tốt nghiệp THPT rồi sau đó Học viện Tài chính xét học bạ dựa vào các tổ hợp xét tuyển.

Tổ hợp môn xét tuyển bao gồm

Tổ hợp 1 : Toán, Lý, Hóa
Tổ hợp 2 : Toán, Lý, Tiếng Anh
Tổ hợp 3 : Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn năm lớp 12 thuộc tổ hợp xét tuyển, ngoài ra có thể cộng thêm điểm ưu tiên đối tượng (nếu có)

=>> Xem thêm: Tổng hợp phương thức xét tuyển Học viện Tài chính 2023

Nguyên tắc xét tuyển:

Các tổ hợp khác nhau có giá trị như nhau và được lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của ngành xét tuyển.

Lấy điểm xét tuyển đến 2 chữ số thập phân.

3.Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ về việc Học viện Tài chính xét học bạ theo cả hệ đào tạo chính quy và hệ từ xa. Hi vọng những thông tin đến từ eaof.vn giúp các bạn gỡ rối những thắc mắc trong quá trình đăng ký xét tuyển vào Học viện Tài chính.

Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến Học viện Tài chính hiện đang tuyển sinh hai ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh, các bạn có thể xem thêm tại https://eaof.vn/ để được hỗ trợ nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí nhé.

Nguồn:https://tuyensinh.hvtc.edu.vn/, https://hvtc.edu.vn/, https://aof.daotaotuxa.net/, http://tuyensinhlienthong.com/, https://laodong.vn/

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM