logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Học viện Tài chính và các ngành của Học viện Tài chính

Trang chủ - Học viện Tài chính và các ngành của Học viện Tài chính

Học viện Tài chính và các ngành của Học viện Tài chính

08:35 04/03/2023

Học viện Tài chính vốn nổi tiếng với chất lượng đào tạo và thâm niên lâu năm của trường về các ngành thuộc lĩnh vực tài chính và kinh tế. Đối với những bạn sĩ tử đang chăm chỉ ôn tập ngày đêm để chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG sắp tới, có nguyện vọng trở thành tân sinh viên của Học viện Tài chính. Việc tìm hiểu về các ngành của Học viện Tài chính là vô cùng cần thiết. Trường có đa dạng ngành nghề khác nhau cho các bạn thoải mái lựa chọn và ôn tập để thi tuyển. Vậy các ngành của học viện tài chính là những ngành như thế nào? Đón đọc nó trong bài viết này.

1. Tổng quan về trường Học viện Tài chính

cac nganh cua hoc vien tai chinh

Học viện Tài chính được lập nên từ Trường cán bộ Tài chính Kế toán Ngân hàng Trung ương năm 1963. Trường xây dựng lên với mục đích chính là đào tạo cán bộ nghiệp vụ cho ngành tài chính, ngân hàng trong giai đoạn xây dựng đất nước sau chiến tranh. Sau đó, trường tiếp tục phát triển và đã đổi tên thành Trường Đại học Tài chính Kế toán vào năm 1976, nhằm tăng cường đào tạo cán bộ trình độ đại học và sau đại học về lĩnh vực Tài chính, Kế toán cũng như nghiên cứu khoa học cho đất nước và hai nước láng giềng là Lào và Campuchia. Đây là bước ngoặt lớn của trường Học viện Tài chính, đưa tên tuổi của trường lên hàng top trong khu vực thời bấy giờ.

Vào năm 2001, Học viện Tài chính ra đời sau khi sáp nhập 3 đơn vị, gồm Trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính và Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Tài chính. Học viện Tài chính chịu trách nhiệm đào tạo cấp đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, đào tạo công nghệ quản lý trong lĩnh vực Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng và Tin học Kế toán. Với sứ mệnh giáo dục và đào tạo chất lượng cao, Học viện Tài chính đã trở thành trường nổi tiếng và xuất sắc, đào tạo ra những nhân tài kiệt xuất đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Với lịch sử phát triển và hoạt động mạnh mẽ của trường, hiện nay, Học viện Tài chính luôn là ngôi trường có sức nóng ở mỗi mùa tuyển sinh đại học. Các bạn sĩ tử đang muong muốn bước vào học tập tại trường, các bạn đã biết các ngành của Học viện Tài chính là gì chưa? Tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

2. Các ngành của Học viện Tài chính là gì?

cac nganh cua hoc vien tai chinh

Các bạn đã biết sơ qua về thông tin của trường Học viện Tài chính. Vậy các ngành của học viện tài chính là gì? Dưới đây, eaof sẽ đem đến cho bạn các ngành của Học viện Tài chính mới nhất.

Học viện Tài chính hiện có tổng cộng 26 ngành học và chuyên ngành học, bao gồm 6 ngành chính đó là:

 • Ngành Tài chính – Ngân hàng
 • Ngành Kế toán,
 • Ngành Quản trị Kinh doanh,
 • Ngành Hệ thống Thông tin quản lý,
 • Ngành Ngôn ngữ Anh,
 • Ngành Kinh tế

Kế đó là 20 chuyên ngành khác nhau để bạn có thể chọn lựa phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Sau đây là danh sách các ngành học và chuyên ngành tại Học viện Tài chính:

Nhóm ngành về tài chính ngân hàng gồm:

 • Chuyên ngành về Hải quan & Logistics
 • Chuyên ngành Phân tích tài chính
 • Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp

Nhóm ngành kế toán:

 • Kế toán ngành
 • Chuyên ngành về kế toán doanh nghiệp
 • Chuyên ngành kiểm toán
 • Nhóm ngành ngôn ngữ
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Hàn
 • Ngôn ngữ trung

Nhóm ngành kinh tế quản trị:

 • Ngành Kinh tế
 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Hệ thống thông tin và quản lý

Xem thêm: Các trường đại học có ngành quản trị kinh doanh

3. Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp trường Học viện Tài chính ra sao?

cac nganh cua hoc vien tai chinh

Với vị thế là một trong những trường đào tạo hàng đầu về kế toán, ngân hàng và tài chính tại Việt Nam. Với các chuyên ngành đa dạng và cơ sở vật chất hiện đại, Học viện tài chính là một trong những trường ưu tiên hàng đầu cho việc đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp Học viện Tài chính có cơ hội việc làm rộng mở tại các doanh nghiệp tài chính lớn hàng đầu cả nước, cơ quan nhà nước, các ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại. Ngoài ra, với yêu cầu đầu ra tiếng Anh 650+ TOEIC và 5.5 IELTS, các bạn sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng và thử sức trong các doanh nghiệp quốc tế.

Kết quả khảo sát việc làm cho thấy, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp đạt trên 97%. Nhiều bạn sinh viên chưa ra trường nhưng cũng đã được các doanh nghiệp chào đón và tuyển dụng. Đây là một chứng chỉ cho sự đánh giá cao của các nhà tuyển dụng với những kỹ năng và kiến thức mà sinh viên của học viện tài chính được trang bị trong quá trình học tập.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm phù hợp với ngành đào tạo đạt trên 81%. Sau 1 năm tốt nghiệp, thu nhập trung bình/tháng của sinh viên đạt mức khá cao, trên 75% có thu nhập bình quân/tháng trong khoảng từ 6 triệu đến 12 triệu đồng. Đây là một mức thu nhập tương đối ổn định và đáp ứng được nhu cầu sống của các sinh viên mới ra trường.

Tuy nhiên, để đạt được những thành tích đáng kể này, các sinh viên cần phải có năng lực và chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động ngoại khóa và xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bằng sự nỗ lực và năng động, các sinh viên HVTC có thể đạt được thành công trong sự nghiệp của mình.

Xem thêm: Lương các ngành nghề ở việt nam

4. Hệ đào tạo từ xa của trường Học viện Tài chính có tốt không?

cac nganh cua hoc vien tai chinh

Học viện Tài chính luôn cố gắng đổi mới và phát triển các phương pháp đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên. Với mục tiêu mang đến cho sinh viên cơ hội học tập tốt nhất, Học viện Tài chính đã triển khai chương trình đào tạo từ xa, giúp sinh viên có thể học tập mọi lúc, mọi nơi và tiết kiệm thời gian.

Với sự ra đời của chương trình đào tạo từ xa – học viện tài chính đã cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập mới lạ và đầy hiệu quả. Mặc dù các ngành của học viện tài chính rất đa dạng, thế nhưng có 2 chuyên ngành hot nhất của trường và cũng được xem là chuyên ngành mũi nhọn đó là kế toán và quản trị kinh doanh. Do vậy, Chương trình đào tạo từ xa Học Viện Tài Chính đã tập trung vào đào tạo 2 chuyên ngành này. Học viên có thể dễ dàng truy cập vào nền tảng học tập trực tuyến của trường, học các bài giảng, tài liệu, thực hiện các bài tập và tham gia vào các buổi thảo luận trực tuyến cùng với giảng viên và các bạn học.

Hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính còn được đảm bảo chất lượng ngang bằng với hệ chính quy đã kể trên. Giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực của mình. Các chương trình đào tạo từ xa được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, bao gồm cả các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo.

Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ sinh viên từ xa cũng được đặt lên hàng đầu, bao gồm hỗ trợ tư vấn học tập, hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Với hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính, sinh viên có thể đạt được bằng cấp tương đương với hệ chính quy, tăng cường kiến thức và kỹ năng của mình, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian học tập. Truy cập trang để tìm hiểu và được tư vấn bạn nhé!

Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: đại học từ xa trường nào tốt?

Nguồn:daihoconline.org, eunie.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM