Giải đáp thắc mắc: Học viện tài chính có tốt không?

Trang chủ - Giải đáp thắc mắc: Học viện tài chính có tốt không?

Giải đáp thắc mắc: Học viện tài chính có tốt không?

15:51 05/01/2023

Học viện tài chính có tốt không? Vì sao nên lựa chọn Học viện Tài chính? Cơ hội việc làm sau khi ra trường của các sinh viên Học viện Tài chính có tốt không? Đây là những thắc mắc của nhiều các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh khi tìm hiểu về ngôi trường nổi tiếng này. Hãy cùng giải đáp các thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin cơ bản về Học viện Tài chính

hoc vien tai chinh he tu xa

Học viện Tài chính (Academy of Finance) là một trong các trường đại học công lập hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán. Trường được bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là trường đại học đạt chuẩn có cơ sở đào tạo giáo dục đạt chuẩn Quốc gia. Trường có địa chỉ tại số 58 phố Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Được thành lập vào ngày 17/8/2001, trường sát nhập từ 3 đơn vị là trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính và Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính. Sứ mệnh của Học viện là cung cấp các sản phẩm giáo dục và nghiên cứu khoa học tài chính – kế toán chất lượng cao cho xã hội. Vì vậy, sinh viên theo học tại Học viện sẽ được đào tạo về các lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh và tin học tài chính để phục vụ cho sự phát triển của xã hội.

Xem thêm: Học viện Tài Chính hệ đào tạo từ xa uy tín, chất lượng cao

2. Các ngành đào tạo của Học viện Tài chính

hoc vien tai chinh he tu xa

Để tìm hiểu “Học viện tài chính có tốt không” thì bạn cần biết hiện này Học viện đang đào tạo các ngành nào?

Hiện tại, Học viện có 6 ngành học chính bao gồm:

  • Ngành tài chính – ngân hàng
  • Ngành kế toán
  • Ngành quản trị kinh doanh
  • Ngành hệ thống thông tin quản lý
  • Ngành ngôn ngữ Anh
  • Ngành kinh tế

Ngoài ra Học viện Tài chính còn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán hệ đào tạo từ xa. Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo bạn đăng ký để được nhận tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm: Hệ đào tạo từ xa là gì? Những ưu thế vượt trội khi học đại học từ xa

3. Chất lượng giảng dạy Học viện Tài chính

Bên cạnh vấn đề về cơ sở đào tạo, chất lượng giảng dạy cũng là một yếu tố được đánh giá cao của Học viện. Trường là đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính và được sự quản lý của bộ Giáo dục và Đào tạo. Đội ngũ giảng viên làm việc tại Học viện là những thầy, cô có trình độ chuyên môn cao, sở hữu các tấm bằng danh giá từ Thạc sĩ, Tiến sĩ trở lên. Họ những cá nhân xuất sắc có nhiều năm công tác, làm việc trong lĩnh vực tài chính, kinh tế nên có kinh nghiệm giảng dạy tốt.

Bên cạnh đó, hệ thống đào tạo được tổ chức và triển khai vô cùng linh hoạt, gần gũi với các yêu cầu thực tế của xã hội hiện nay. Học viện cũng tạo điều kiện, hỗ trợ cho sự phát triển của các bạn học sinh, sinh viên bằng các sự kiện, phong trào nhằm phát triển kỹ năng, phát huy sở trường và bồi dưỡng tài năng.

Chính vì vậy mà hiện nay, nhiều gương mặt lãnh đạo nổi tiếng của bộ máy nhà nước ta đều là những cựu sinh viên của Học viện Tài Chính. Một số tên tuổi có thể kể tới, bao gồm: Nguyên chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội – Vương Đình Huệ và nhiều cái tên nổi bật khác.

Xem thêm: Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

4. Kết luận

Vừa rồi là một số những chia sẻ về môi trường học tập cũng như chất lượng đào tạo của Học viện Tài chính. Nếu bạn cảm thấy đây là ngôi trường đào tạo kinh tế phù hợp với mình thì hãy liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí nhé! Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm các thông tin thú vị về Học viện.

Nguồn: hvtc.edu.vn; langmaster.edu.vn; huongnghiep.hocmai.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM