Học trung cấp kế toán tại TPHCM

Trong bối cảnh xã hội đang phát triển kinh tế mạnh mẽ hiện nay, các doanh nghiệp lớn nhỏ mọc lên như diều gặp gió. Cùng với đó, kéo theo những tiềm năm phát triển nghề nghiệp đầy lợi thế của ngành kế toán. Trong bài viết này, ban điều hành chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài Chính sẽ mang tới cho bạn thông tin về chương trình học trung cấp kế toán tại tphcm, giúp các bạn khu vực miền nam nó thêm những thông tin tham khảo hữu ích.

Các trường trung cấp đào tạo kế toán doanh nghiệp tại TPHCM

hoc trung cap ke toan tai tphcm

Nhắc đến việc học, bạn cũng sẽ nghĩ ngay đến việc chọn cho bản thân một cơ sở đào tạo có đủ chất lượng, uy tín. Tuy nhiên việc lựa chọn này khá khó khăn đối với những ai mới tìm hiểu.

Bạn lên google và search với từ khóa: “học trung cấp kế toán tại tphcm” thì nghiễm nhiên kết quả sẽ ra hàng tá các trường. Điều đó sẽ khiến thông tin bị loãng và bạn không biết nên đi theo hướng nào.

Chính vì thế, sau đây là danh sách một số trường đào tạo tốt nhất dành cho bạn học trung cấp kế toán tại tphcm:

Trung cấp bách khoa Sài Gòn

Được xem như là trường top 1 trong hệ đào tạo trung cấp tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Là trường với cái tên bách khoa, do đó tính chất ngành nghề của trường vô cùng đa dạng.

Ngành kế toán cũng là một trong số những ngành mũi nhọn của trường này. Ngoài ra học tập hệ trung cấp nghề bạn sẽ được tiếp cận nhanh chóng với công việc. Được đào tạo và làm việc song song trong quá trình học tập.

Trường trung cấp Bến Thành

Là trường công lập, do vậy đầu ra được đảm bảo rất tốt. Cùng với chi phí học tập tiết kiệm phù hợp với mặt bằng chung sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khác nhau.

Ngành kế toán doanh nghiệp hiện đang được trung cấp Bến Thành đào tạo bài bản, chỉnh chu với những trương trình giảng dạy chất lượng.

Về kiến thức, sinh viên sẽ được học đầy đủ nghiệp vụ kế toán, làm việc với các con số tài chính – tiền tệ, thống kê, báo cáo, phân tích. Khi thực hành sinh viên sẽ được làm việc trực tiếp trong môi trường thực tế để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp.

Trường trung cấp bách khoa TP Hồ Chí Minh

Cũng là một trong những ngôi trường tốt đào tạo kế toán doanh nghiệp ở khu vực miền nam. Về giảng dạy và thực tập không có gì thua kém so với 2 trường đã kể trên.

Trung cấp Việt Giao

Trường được thành lập cách đây hơn 20 năm (năm 2000). Trường đã trải qua rất nhiều lớp đào tạo sinh viên. Là cứu cánh cho những sinh viên rớt tốt nghiệp nhưng có mong muốn học nghề chuyên nghiệp.

Ngành kế toán được đào tạo theo chuẩn quốc tế, hướng đến mục tiêu tự do dịch chuyển lao động trong khối ASEAN

Sinh viên sẽ được học tập theo sự hướng dẫn của những chuyên gia nghề nghiệp, ngoài ra sinh viên sẽ được hỗ trợ việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Trung cấp Đại Việt

Tương tự như trên, trung cấp Đại Việt cũng không phải xa lạ đối với hệ đào tạo trung cấp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Đào tạo từ xa là gì? Lợi ích của đào tạo từ xa?

Đối tượng phù hợp để học trung cấp kế toán tại TPHCM

hoc trung cap ke toan tai tphcm

Nếu bạn không biết chính xác bản thân mình có phù hợp để học trung cấp hay không, có thể tham khảo những trường hợp sau đây. Bởi xác định rõ bản thân mình ra sao ảnh hưởng rất lớn đến việc học của bạn sau này.

Học trung cấp kế toán tại tphcm phù hợp với:

 • Người tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia
 • Người tốt nghiệp bổ túc văn hóa
 • Người đã học xong THCS hoặc học hết chương trình lớp 12 nhưng không có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Người đi làm đã tốt nghiệp trung cấp trở lên

Dĩ nhiên, nếu bạn đã là người đi làm và có bằng cấp nhất định hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học e- learning để có được những lợi thế nhất định của hình thức này so với học chính quy.

Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng đã có bằng cấp nhất định, việc chọn lựa cho bản thân một chương trình học trung cấp có vẻ không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Với học đại học từ xa cấp bằng cử nhân, bạn có thể đăng ký xét tuyển và học trực tiếp chương trình đại học.

Điều này lợi thế hơn so với trung cấp rất nhiều. Không những thế học online còn đảm bảo tiết kiệm được thời gian, chi phí và nhiều vấn đề phát sinh khác mà trung cấp chính quy không đáp ứng được.

Xem thêm: Trung cấp kế toán cần học những gì? Bạn đã biết chưa?

Học trung cấp kế toán ra làm gì?

hoc trung cap ke toan tai tphcm

Khi đã trở thành một kế toán viên, công việc của bạn sẽ được mở rộng ra khá nhiều vị trí khác nhau trong tổ chức hay doanh nghiệp bạn làm. Tùy theo trình độ và khả năng của bản thân, bạn sẽ đảm nhiệm một trong các vị trí như:

 • Nhân viên kế toán (doanh nghiệp, công chức)
 • Nhân viên kiểm toán (doanh nghiệp, công chức)
 • Nhân viên tài chính (doanh nghiệp, công chức)
 • Cán bộ giảng viên tại trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp
 • Nhà tư vấn về tài chính
 • Chuyên gia phân tích tài chính
 • Cán bộ thuế
 • Thủ quỹ
 • Nhân viên giao dịch tài chính
 • Nhân viên cho vay
 • Kế toán trưởng
 • Trưởng phòng kinh doanh

Với nhiều ngành nghề có thể phát triển, ngành kế toán hứa hẹn sẽ đem đến cho người học những cơ hội về sự nghiệp ổn định nhất.

Kết Luận

Trên đây là một số thông tin bổ sung cho bạn về học trung cấp kế toán tại tphcm. Mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để phục vụ cho việc lựa chọn con đường học tập đúng đắn.

Xem thêm: Trung cấp kế toán online là gì? Học trung cấp kế toán online ra làm gì?

Nguồn: tuyensinh.edu, vieclamvui.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!