Học trung cấp kế toán là gì ?

Trang chủ - Học trung cấp kế toán là gì ?

Học trung cấp kế toán là gì ?

11:55 31/10/2022

Ngành kế toán hiện nay đang rất cần nguồn nhân lực bởi hàng năm có vô số công ty lớn nhỏ mọc lên. Điều đó đánh vào tâm lý những người đang ấp ủ với giấc mơ trở thành kế toán viên. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và điều kiện đầy đủ để theo học chính quy. Bởi lẽ học chính quy sẽ “tiêu tốn” của bạn rất nhiều chi phí, công sức, thời gian,…Giải pháp tốt nhất là học trung cấp kế toán online. Nhưng học vậy liệu có tốt? Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

Học trung cấp kế toán online là gì?

hoc ke toan trung cap online

Trước hết, học từ xa là theo học trương trình đào tạo của một trường cao đẳng, trung cấp hay đại học nào đó được bộ giáo dục cấp quyền mở trạm đào tạo từ xa. Do đó hình thức này hoàn toàn hợp pháp và tấm bằng có sự công nhận của bộ giáo dục. Hiện nay bằng từ xa có giá trị ngang bằng so với bằng chính quy.

Khi học từ xa, bạn sẽ được cấp tài khoản có các khóa học, tài liệu, thông tin của các môn học theo tín chỉ y như hệ chính quy. Việc học tương tác qua lại trên nền tảng website hoặc ứng dụng phần mềm bất kì của trạm đào tạo.

Học trung cấp kế toán online cũng như vậy, bạn sẽ tương tác 2 chiều với phía giảng viên của mình, trung tâm của mình để học tập và hoàn thành các bài kiểm tra.

Học trung cấp kế toán online có tốt không?

hoc ke toan trung cap online

Câu trả lời là hoàn toàn tốt. Đó là khi bạn chọn được cho mình một ngôi trường theo học uy tín. Đó cũng là khi bạn có kế hoạch học tập hợp lý, quyết tâm hoàn thành mục tiêu. Bởi học từ xa sẽ đòi hỏi rất nhiều từ bản thân người học.

Sau đây là một số điều bạn có thể thấy được rõ ràng nhất khi học online:

Tiết kiệm thời gian

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 2-3 tiếng để học theo các bài giảng được thu trực tiếp. Lượng kiến thức vẫn đảm bảo cho người học như các hệ học chính quy. Nhờ đó, học viên sẽ tận dụng các khoảng thời gian khác để đi làm, tham gia các hoạt động cùng gia đình và bạn bè.

Tiết kiệm chi phí học tập

Nếu nói về học tập thì không hình thức học nào rẻ hơn đào tạo từ xa, do chương trình đào tạo không yêu cầu bạn cần tiếp xúc với cơ sở vật chất ở trường, bạn học từ xa, bạn không cần đến trường bất cứ ngày nào. Từ đó chi phí trường học, chỗ ở, xe pháo, ăn uống, đi lại sẽ chẳng còn phải mối bận tâm. Theo tính toán thì ở nước ta, với những người học online, số tiền họ tiết kiệm được so với học trực tiếp là 60%.

Thời gian, địa điểm học tập không giới hạn

Như đã nói, bạn không bị gò bó bởi bất kỳ điều gì. Chính vì vậy bạn được học mọi lúc mọi nơi mà bạn muốn.

Vậy, có thể nói học online bất cứ ngành nghề nào cũng đáng để học tập, đặc biệt là học trung cấp kế toán online. Bởi học kế toán, không cần biết bạn học đại học hay cao đẳng, trung cấp. Nhưng bạn học theo hệ từ xa thì chắc chắn sẽ rất có lợi cho bạn.

Xem thêm: Ngành kế toán có bão hòa? Cơ hội gì cho kế toán trong tương lai?

Bằng tốt nghiệp từ xa có giá trị không?

hoc ke toan trung cap online

Giá trị của tấm bằng đại học từ xa là thắc mắc mà khiến cho ai ai cũng đắn đo, suy nghĩ. Tuy nhiên , các bạn đừng quá lo lắng vì tấm bằng tốt nghiệp từ xa có giá trị ngang với bằng tốt nghiệp truyền thống. Điều này được bộ Giáo dục và đào tạo công nhận từ rất lâu trước đây.

Cụ thể, Luật giáo dục đại học số 34/2018/QH14 có khẳng định bằng giáo dục từ xa, tại chức, chính quy đều có giá trị là tương đương nhau.

Đó là minh chứng cho giá trị của tấm bằng từ xa mà bạn sẽ nhận được sau khi kết thúc chương trình học online.

Ngoài ra nếu bạn học trung cấp kế toán online đi chăng nữa, tấm bằng tốt nghiệp sau này của bạn có thể liên thông lên đại học một cách dễ dàng. Điều này hoàn toàn được sự cho phép của các cấp các ngành giáo dục.

Với những điều trên thì bạn không có lý do gì mà không đăng ký theo học một trương trình đại học uy tín cho mình. Đặc biệt hiện nay Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính đang tuyển sinh hai ngành kế toán. Bạn có thể sẽ không lạ gì với ngôi trường Học viện Tài chính. Bởi đây là trường có tiếng ở thủ đô về đào tạo nhóm ngành kinh tế – tài chính. Và theo đó, hệ đào tạo từ xa của trường cũng kế thừa những ưu điểm về đào tạo nhóm ngành trên.

Xem thêm: Học trực tuyến đại học thế nào?

Đối tượng nên học từ xa ngành kế toán?

Hiện nay, những đối tượng theo học hệ Đào tạo từ xa hầu hết là những người không có quá nhiều thời gian, người vừa học vừa làm hoặc mong muốn sở hữu văn bằng 2.

Người đang còn là sinh viên năm 3, 4 muốn chuyển ngành kế toán vì yêu thích

Người đi làm mong muốn phát triển thêm văn bằng kế toán để có thêm cơ hội sự nghiệp

Cán bộ viên chức nhà nước cần có bằng cấp cử nhân kế toán để lên bậc lương, biên chế,…

Bất kỳ ai có nhu cầu học văn bằng 2 với mục đích phát triển sự nghiệp

Xem thêm: Bàn luận về văn bằng đại học trực tuyến

Nguồn: ketoanhanoigroup.org, tuyensinhbachviet.edu

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM