Học đại học từ xa trường nào tốt? 

Trang chủ - Học đại học từ xa trường nào tốt? 

Học đại học từ xa trường nào tốt? 

16:59 16/11/2022

Ngày nay, bạn có thể tốt nghiệp đại học và có tấm bằng cử nhân ngay cả khi không phải đến trường. Chỉ với một thiết bị điện tử, bạn có cả hệ thống chương trình học tập ngay trong lòng bàn tay. Thế nhưng đâu phải hệ thống nào cũng đem lại kết quả cao, đâu phải học ở đâu cũng tốt?. Trong bài viết này, mời bạn tìm hiểu đáp án của câu hỏi: “học đại học từ xa trường nào tốt?” và một số vấn đề xoay quanh hình thức đào tạo này. 

Đại học từ xa học như thế nào?

hoc dai hoc tu xa truong nao tot

Học đại học từ xa trường nào tốt? Câu trả lời được làm rõ sau khi bạn hiểu thêm về hình thức học tập này. Hầu hết mọi người đã biết sơ qua về khái niệm học đại học từ xa. Tuy nhiên đại học trực tuyến vận hành và học tập thế nào? 

Với hình thức đào tạo từ xa các môn học tương tự như những gì bạn sẽ học trong một lớp đại học chính quy. Các tín chỉ học trực tuyến thường kéo dài cùng một khoảng thời gian và có các bài tập và thời hạn tương tự. Cả hai hình thức dù cho là học trực tuyến hay chính quy thì đều yêu cầu học viên dành thời gian ôn tập sau giờ học.

Ở một số cơ sở đào tạo, các lớp học trực tuyến sẽ yêu cầu học viên tham gia các bài giảng ảo vào một thời gian nhất định nào đó mỗi tuần. Các học phần này cho phép sinh viên xem các bài giảng trong thời gian thực. 

Tuy nhiên, một số cơ sở khác lại cho phép học viên tự học theo lịch trình của riêng mình. Điều này phổ biến ở nước ta. Với các lớp học trực tuyến lưu trữ bằng các video có sẵn, học viên có thể linh hoạt hơn trong việc làm việc và dành thời gian cho gia đình.  

Ngoài ra, các trường đại học trực tuyến cũng có thể yêu cầu học viên tham gia các cuộc họp trực tuyến với giảng viên hay đóng góp vào các cuộc thảo luận trên lớp học ảo. 

>> Xem thêm : Thông tin chi tiết về ngành Kế toán

Ưu điểm của học đại học từ xa

hoc dai hoc tu xa truong nao tot

Dưới đây là những ưu điểm khi bạn lựa chọn học dưới hình thức này: 

Tự do học tập từ mọi nơi

Một trong những lý do tốt nhất để theo đuổi bằng cấp trực tuyến là bạn có thể học từ mọi nơi trên thế giới. Rốt cuộc, không phải tất cả các trường đại học đều cung cấp các môn học giống nhau thế nhưng với việc học trực tuyến, bạn có thể yên tâm rằng bản thân không bao giờ phải đến trường.

Cơ hội vừa học vừa làm

Học trực tuyến cho phép bạn có được một trải nghiệm học đại học bất kể cuộc sống hàng ngày của bạn có bận rộn thế nào. Lợi thế này đặc biệt cần thiết cho những sinh viên đang làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian. Với người đang chăm sóc con cái hoặc cha mẹ già, người khuyết tật,… 

Con đường tốt nghiệp nhanh hơn

Đối với các đại học truyền thống, học viên thường mất kha khá thời gian để tốt nghiệp. Tuy nhiên, ở hệ từ xa, học viên dường như đi trên con đường nhanh hơn để kiếm được bằng cấp. Bởi vì khi bạn học trực tuyến (với tiến độ của riêng bạn), bạn có thể hoàn thành các khóa học trong thời gian ngắn hơn. Ngoài ra, bạn có thể học vào mùa hè và vào các kỳ nghỉ lễ, thời gian mà các trường học truyền thống thường đóng cửa.

Cơ hội ngoại tuyến

Sinh viên ảo vẫn có thể tận dụng các cơ hội và nguồn lực trong khuôn viên trường. Nhiều trường đại học trực tuyến tổ chức các sự kiện mà tại đó các bạn cùng lớp có thể tương tác với nhau và các giảng viên của họ. Nếu bạn sống gần khuôn viên trường, bạn thậm chí có thể ghé qua các sự kiện diễn thuyết, nhóm học tập và các nguồn lực nghề nghiệp.

Các trường đại từ xa tốt nhất

hoc dai hoc tu xa truong nao tot

Như đã nói ở phần nhược điểm, việc chọn ra cơ sở để theo học là điều vô cùng quan trọng. Vậy học đại học từ xa trường nào tốt? Sau đây là một số ngôi trường mà bạn có thể yên tâm theo học bởi tiền thân của chúng là những trường đại học có tiếng tăm ở nước ta: 

  • Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến – Học viện Tài Chính 
  • Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến – Đại học Kinh tế quốc dân
  • Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại Học Thái Nguyên
  • Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến – Học viện Bưu Chính Viễn Thông
  • Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến – Đại học Mở
  • Hệ từ xa – Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Việc lựa chọn trường tốt để học từ xa ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng kiến thức và bằng cấp của bạn. Chính vì độ phổ biến đang lên của hình thức học tập từ xa mà hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo từ xa mọc lên rất nhiều. Bạn cần cân nhắc và có những quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn. 

Đăng ký chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài Chính có tốt không? 

Phần trước đó đã trả lời cho câu hỏi học đại học từ xa trường nào tốt. Và trong đó có cái tên học viện tài chính. Đương nhiên, học từ xa tại cơ sở này hoàn toàn là quyết định đúng đắn.

Học viện Tài chính vốn từ lâu đã trở thành cái tên không hề lạ lẫm với sinh viên. Trường nổi tiếng với những chuyên ngành đào tạo chất lượng như: quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính,… Là một ngôi trường đào tạo khối ngành kinh tế mạnh mẽ trên địa bàn Hà Nội. Có nhiều thành tích và kinh nghiệm lâu đời trong hệ thống giảng dạy cũng như chương trình đào tạo.

Nếu như đang tìm kiếm cho bản thân một cơ sở đào tạo chất lượng thì Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đăng ký ngay để có một trải nghiệm học tập hiệu quả và tấm bằng cử nhân giá trị. 

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về học đại học từ xa trường nào tốt. Mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn nhất.

>> Xem thêm : Giải đáp : Bằng đại học từ xa có giá trị không? 

Nguồn : thptsoctrang.edu, tuyensinh.edu

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM