Học đại học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Trang chủ - Học đại học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Học đại học quản trị kinh doanh ra làm gì?

11:57 25/12/2022

Bằng cấp về Quản trị kinh doanh mang đến cho bạn chìa khóa để mở ra một số cơ hội việc làm đáng kinh ngạc. Cho dù bạn đã học bằng quản trị kinh doanh chính quy hay học chương trình đào tạo quản trị kinh doanh trực tuyến, các nhà tuyển dụng trong các ngành đều mong muốn tuyển dụng những người có các kỹ năng chính mà bạn đã có được trong quá trình học. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong ngành này. Vậy chúng là gì? Học đại học quản trị kinh doanh ra làm gì?

1. Khái niệm về ngành quản trị kinh doanh

hoc dai hoc quan tri kinh doanh ra lam gi

Quản trị kinh doanh là ngành nghề học về quản lý, điều hành các hoạt động trong kinh doanh. Hiểu đơn giản là ngành học có thể bao quát tất cả các vị trí trong một tổ chức. Chính vì lẽ đó, quản trị kinh doanh được cho là ngành học có tính bao quát lớn.

Là người quản lý doanh nghiệp, bạn được giao trách nhiệm chính trong việc quản lý các nghiệp vụ kinh doanh cho một doanh nghiệp. Một công ty có thể mong đợi bạn hỗ trợ chương trình marketing của họ . Một công ty cũng có thể muốn bạn thực hiện phân tích ngân sách để tìm ra những cách mà công ty có thể cắt giảm chi phí. Bạn nên có hiểu biết sâu sắc về kế toán, tiếp thị và các thủ tục hành chính cần thiết để điều hành một doanh nghiệp.

Xem thêm: Chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì?

2. Học đại học quản trị kinh doanh ra làm gì?

hoc dai hoc quan tri kinh doanh ra lam gi

Có rất nhiều nghề nghiệp tốt mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành này. Hãy cùng đi vào câu trả lời cho học đại học quản trị kinh doanh ra làm gì?

2.1 Kế toán

Một trong những nghề nghiệp phổ biến nhất mà sinh viên tốt nghiệp quản trị kinh doanh tham gia là kế toán. Liên kết chặt chẽ với quản lý kinh doanh, kế toán chịu trách nhiệm quản lý tài chính của các công ty và cá nhân. Trong quá trình học của bạn, quản lý tài chính lẽ ra phải đóng một vai trò quan trọng vì đây là một lĩnh vực kinh doanh quan trọng và nếu bạn đặc biệt quan tâm đến khía cạnh này thì đây có thể là công việc dành cho bạn! Có rất nhiều lợi thế để trở thành một kế toán, bao gồm:

 • Mức lương giao động từ 10 – 30 triệu vnđ/ tháng
 • Sự nghiệp chắc chắn trong tương lai (kế toán sẽ luôn cần thiết ở mọi thời kỳ phát triển kinh tế nào)
 • Có thể làm việc tự do/từ xa
 • Khả năng tìm việc trên khắp thế giới trong các ngành công nghiệp
 • Có thể tham gia kế toán trực tiếp sau khi học

2.2 Quản lý dự án

hoc dai hoc quan tri kinh doanh ra lam gi

Quản lý dự án hoàn hảo cho những ai yêu thích làm việc theo nhóm, quản lý dự án và làm việc trong môi trường áp lực cao. Sử dụng nhiều khía cạnh kinh doanh của Quản trị kinh doanh hơn là các yếu tố tài chính, quản lý dự án là một phần thiết yếu của nhiều ngành công nghiệp. Với tư cách là người quản lý dự án, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực CNTT, tiếp thị, xây dựng hoặc kỹ thuật, v.v. và thực hiện các công việc hàng ngày như:

 • Chọn và lãnh đạo nhóm của bạn để đảm bảo dự án được thực hiện theo thông số kỹ thuật
 • Điều phối nhóm bằng cách sử dụng các công cụ và hỗ trợ tổ chức
 • Báo cáo thường xuyên cho khách hàng
 • Xác định và quản lý rủi ro
 • Liên lạc với các tổ chức bên trong và bên ngoài cần thiết

Mức lương mà bạn có thể nhận được trung bình là 28 triệu vnđ/tháng (2021), con số này nằm trong định lượng khoảng lương phổ biến của ngành có thể từ 15 – 50 triệu vnđ/ tháng

2.3 Quản trị viên doanh nghiệp

Khi bạn nghĩ đến việc học Quản trị kinh doanh , công việc đầu tiên bạn có thể cân nhắc là Quản trị viên doanh nghiệp. Đây là một nghề nghiệp tuyệt vời cho những người có kỹ năng chính là tổ chức, quản lý và giám sát hoạt động kinh doanh. Với tư cách là quản trị viên doanh nghiệp, bạn sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng doanh nghiệp hoạt động trơn tru liên quan đến tài chính, dự án, khách hàng và các công việc hàng ngày.

Quản trị viên doanh nghiệp kiếm được trung bình 15 triệu vnđ mỗi tháng, nhưng số tiền này có thể tăng lên tùy thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn mang lại cho vai trò này. Có được kinh nghiệm trong quá trình học tập sẽ khiến bạn trở nên có giá trị hơn đối với một ứng viên khi ứng tuyển vào các vị trí. Tuy nhiên, bạn có thể nộp đơn trực tiếp sau khi học xong.

2.4 Chuyên viên phân tích nghiệp vụ kinh doanh

hoc dai hoc quan tri kinh doanh ra lam gi

Là một nhà phân tích kinh doanh, các quyết định của bạn sẽ có tác động rất lớn đến doanh nghiệp mà bạn làm việc và bạn có thể đảm bảo rằng bạn là người không thể thay thế đối với người sử dụng lao động nếu bạn hoàn thành xuất sắc công việc. Một số kỹ năng bạn sẽ cần với tư cách là nhà phân tích kinh doanh bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp xuất sắc
 • Tư duy phản biện
 • Khả năng giải thích và phân tích dữ liệu kinh doanh
 • Khả năng giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng dữ liệu định tính và định lượng
 • Kiến thức và kinh nghiệm về các mô hình kinh doanh chiến lược

Sau khi bạn đã hoàn thành bằng cấp hoặc chứng chỉ quản trị kinh doanh của mình, bạn có thể nộp đơn xin một công việc mới bắt đầu. Khi bạn làm như vậy, bạn có thể tiến lên nấc thang chuyên nghiệp và nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

2.5 Giám đốc kinh doanh

Vị trí Giám đốc điều hành uy tín này cần rất nhiều kỹ năng vượt trội và kinh nghiệm nhưng chắc chắn có thể đạt được nếu bạn đã hoàn thành bằng cấp hoặc chứng chỉ Quản trị kinh doanh. Với tư cách là Giám đốc điều hành, bạn sẽ là động lực của công ty, đưa ra các quyết định kinh doanh cuối cùng, giám sát tiến độ dự án và ghi nhận thành công chung của doanh nghiệp. Là một CEO, bạn sẽ cần có kỹ năng giao tiếp, quản lý và tổ chức xuất sắc cũng như kiến ​​thức chuyên sâu về doanh nghiệp.

Theo trình độ của bạn, bạn có thể sẽ cần phải có chứng chỉ sau đại học hoặc MA để trở thành CEO. Một khi bạn có kiến ​​thức lý thuyết tuyệt vời về kinh doanh, hãy tích lũy càng nhiều kinh nghiệm làm việc càng tốt và bạn có thể thăng tiến hoặc thậm chí bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Xem thêm: Tìm hiểu chuyên ngành kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính

3. Học quản trị kinh doanh ở đâu tốt?

Vậy là bạn đã có được thông tin về học đại học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Có rất nhiều nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành này, thế nhưng cần phải sở hữu bằng cấp tốt thì bạn mới có thể làm được những công việc mơ ước. Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính đang tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh. Với ưu điểm là một trong những hệ đào tạo từ xa tốt nhất hiện nay. Học viện tài chính tự tin có thể giúp bạn phát triển và học tập tốt, đảm bảo đầu ra của bạn.

Đặc biệt, đối với những ai đang trăn trở về việc không biết học đại học thế nào bởi họ gặp một số vấn đề khó khăn khi theo học chính quy hoặc điều kiện không cho phép họ học chính quy đại học. Bởi lẽ đó, hệ từ xa sinh ra là một cứu cánh tuyệt vời. Cùng những ưu điểm về thời gian, chi phí, và chất lượng giảng dạy. Chương trình đào tạo từ xa Học viện tài chính đảm bảo cho bạn giá trị của tấm bằng đại học ngang bằng với bằng cấp chính quy.

Tìm hiểu ngay tại website: Học viện tài chính hệ đào tạo từ xa hoặc hotline/zalo: 094.162.8017 để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: Thông tin về học đại học hệ từ xa?

Nguồn: dantri.net, timviec365.com

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM