Học đại học online có tốt không?

Trang chủ - Học đại học online có tốt không?

Học đại học online có tốt không?

15:05 14/12/2022

Hầu như, tất cả mọi người đều đã quá quen với việc học trực tiếp tại các cơ sở đào tạo đại học. Đó cụ thể là đăng ký ứng tuyển, trúng tuyển và cắp sách đến trường, học và sinh hoạt tại giảng đường, khuôn viên trường đại học. Và điểm mới mẻ trong những năm gần đây, đó là học đại học online, đối với hình thức học tập mới mẻ này, mọi người vẫn còn khá xa lạ và chưa có nhiều thông tin về nó. Để có được tấm bằng cử nhân, bạn phải theo học 4 năm tại trường đại học. Vậy học đại học online có tốt không?

1. Đại học online là gì?

hoc dai hoc online co tot khong

Nếu như bạn lần đầu tìm kiếm từ khóa về đại học online, hãy bắt đầu với câu trả lời của câu hỏi “đại học online là gì”, để biết được học đại học online có tốt không.

Hiểu một cách đơn giản, đại học online ( tựa tiếng anh là e – learning) là một hình thức dạy học trên nền tảng internet. Trong đó, học viên và các giáo viên, trợ giảng sẽ tương tác thông qua các video bài giảng hoặc các lớp học trực tuyến trên các ứng dụng mạng xã hội. Các cơ sở đào tạo sẽ cung cấp trang web, tài khoản để bạn bước vào những khóa học ảo, giúp bạn kết nối được với những học viên khác và thầy cô. Ngoài ra, bạn sẽ thực hiện các kỳ thi trên nền tảng web mà nhà trường đưa ra.

Trong những năm gần đây ở nước ta, hình thức học online đại học đang được phổ biến rộng rãi. Học viên tốt nghiệp chương trình đào tạo sẽ nhận được tấm bằng cử nhân trình độ đại học, cao đẳng,.. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi trong quá trình học tập này, lượng kiến thức bạn tiếp cận không khác gì so với học chính quy.

Xem thêm: Thông tin về ngành Kế toán gồm những gì? Có khó không?

2. Học đại học online phù hợp với ai?

hoc dai hoc online co tot khong

Hãy cùng xem xem , hình thức học đại học online này phù hợp nhất với ai. Bởi bạn cần xác định xem liệu bản thân có hợp với việc học này không. Điều này khá quan trọng đối với bạn, hiểu rõ được bản thân phù hợp hay không, thì thời gian và công sức bạn bỏ ra sẽ được sử dụng một cách hợp lý. Và hiểu rõ được điều này, thì việc học đại học online có tốt không? Tự bản thân bạn sẽ trả lời được nó.

Dưới đây là những đối tượng phù hợp nhất với việc học online đại học:

2.1 Là sinh viên đang trong chương trình đại học, cao đẳng, trung cấp.

Chẳng hạn, bạn đang là sinh viên và cần tìm kiếm một ngành học khác mà bạn đam mê hơn là ngành học nhàm chán bạn đang học. Hay bạn muốn học thêm 1 bằng đại học để có được cơ hội phát triển hơn sau khi tốt nghiệp. Như vậy, việc theo học đại học online sẽ rất hợp lý. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, không những vậy bạn sẽ sở hữu tấm bằng cử nhân.

2.2 Đối với người đang đi làm

Hầu như công việc là ổn định tương đối với người đang đi làm. Thế nhưng, đối với một số người có thể là chưa đủ, họ cần học tập tiếp để có bằng đại học thứ 2. Đây sẽ giúp họ có thêm nhiều cơ hội làm việc, cơ hội thăng tiến hơn và được các nhà tuyển dụng chú ý hơn. Hay họ đã làm việc và cảm thấy công việc đó không phù hợp, muốn chuyển ngành nghề khác.

2.3 Là học sinh

Thông thường, những bạn học sinh muốn đi theo hướng đào tạo online đều đang có những vấn đề khó khăn về hoàn cảnh, điều kiện không cho phép hoặc khó đáp ứng được khi học hình thức chính quy đại học. Thế nhưng, nếu vẫn mong muốn theo đuổi học đại học, muốn có được tấm bằng tốt nghiệp đại học nhằm mang tri thức, có được công việc ổn định. Vậy thì, học online vừa giúp bạn có lượng kiến thức ổn định, lại vừa có thời gian linh hoạt. Từ đó, giúp các bạn học sinh có được môi trường học tập tốt, giúp họ chạm tới những mơ ước cho nghề nghiệp sau này.

Xem thêm: Bạn đã biết gì về liên thông đại học? Tìm hiểu ngay

3. Học đại học online có tốt không?

hoc dai hoc online co tot khong

Để trả lời cho câu hỏi học online đại học có tốt không? Sau đây chúng ta hãy đi vào ưu điểm của việc học này:

3.1 Hiệu quả

Học trực tuyến cung cấp cho giáo viên một cách hiệu quả để truyền đạt bài học cho học sinh. Học online sẽ sử dụng những công cụ như powerpoint, pdf, word,.. và các giảng viên sẽ sử dụng những công cụ trên xuyên suốt giáo án của họ.

3.2 Thoải mái học tập, tùy chọn thời gian và địa điểm

Một ưu điểm khác của giáo dục trực tuyến là nó cho phép sinh viên tham dự các lớp học từ bất kỳ địa điểm nào họ chọn. Nó cũng cho phép các trường tiếp cận với mạng lưới sinh viên rộng lớn hơn, thay vì bị hạn chế bởi ranh giới địa lý. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào mục lưu trữ của mình những bài giảng mà bạn đã ghi lại để thuận tiện học tập trong khi rảnh rỗi.

3.3 Chi phí được tối ưu hơn

Một ưu điểm khác của học đại học online là giảm chi phí tài chính. Giáo dục trực tuyến có giá cả phải chăng hơn nhiều so với học chính quy. Ngoài ra, tất cả các khóa học hoặc tài liệu học tập đều có sẵn trực tuyến, do đó việc này khiến cho bạn ít phải tốn kém về việc mua tài liệu giấy tờ mà vẫn có được trải nghiệm học tập hiệu quả.

3.4 Cải thiện sự chuyên cần của học sinh

Bởi, ở các lớp học trực tuyến, bạn có thể học tại nhà hoặc địa điểm tùy chọn, nên ít có khả năng học sinh bỏ lỡ các bài học hơn.

3.5 Đáp ứng nhiều học viên khác nhau

Bởi mỗi một học sinh đều sẽ có một tư duy học tập và cách học tập khác nhau. Một số học sinh là những người học trực quan, trong khi một số học sinh thích học qua âm thanh. Tương tự như vậy, một số học sinh nổi trội trong lớp học và những học sinh yếu hơn thường là những người học tập dễ bị phân tâm.

Yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn: Khi bạn đăng ký xét tuyển học đại học online, có nhiều cơ sở đào tạo chỉ cần lấy kết quả học bạ của bạn hoặc duyệt hồ sơ, không cần thi tuyển. Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính với hình thức xét tuyển nhanh gọn, đảm bảo đầy đủ yêu cầu cần thiết của học viên. Với đội ngũ giáo viên chất lượng, nhà trường thì sát sao với học viên. Hãy tìm hiểu ngay tại đây và đăng ký bạn nhé!

Xem thêm : Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính.

4. Những điều cần lưu ý để học từ xa hiệu quả

hoc dai hoc online co tot khong

Bằng những thông tin eaof đã đưa ra, có lẽ bạn cũng đã có được những thông tin hữu ích về việc học từ xa, và cũng phần nào trả lời được câu hỏi học đại học online có tốt không. Và nếu như bạn đã quyết định theo học đại học online, hãy lưu ý một số điều dưới đây:

4.1 Có thiết bị kết nối internet

Đây là công cụ cần có trong việc học online của bạn. Dĩ nhiên khi bạn học trực tuyến thì thiết bị kết nối mạng là ưu tiên hàng đầu. Các thiết bị học tập chủ yếu có thể kể đến như điện thoại, máy tính bảng, laptop. Bạn có thể sử dụng thêm thiết bị điện tử khác như tai nghe, micro, thiết bị bluetooth. Tất nhiên, bạn có đầy đủ thiết bị thì việc học online của bạn sẽ thuận lợi và đạt hiệu quả tối đa.

4.2 Đồ dùng học tập và sách vở

Khi tham gia một chương trình trực tuyến không có nghĩa là học viên không cần phải ghi bài và dùng dụng cụ học tập. Không những thế, bạn cần sắm cho mình sách giáo khoa và các bộ tài liệu học tập.Dùng chúng luôn tiện dụng hơn khi bạn dùng tài liệu điện tử. Nếu cần tiết kiệm tối ưu tiền, bạn nên dùng tài liệu điện tử của trường và đi photo lại thành bản mềm để giảm thiểu chi phí nhưng vẫn mang lại chất lượng không khác gì sách mua bình thường.

4.3 Có chút hiểu biết về cách sử dụng máy tính

Chúng ta đang sống trong thời đại của số hóa, nơi mà những máy tính, điện thoại chiếm lĩnh hầu hết thời gian của mọi người. Do đó, nếu kĩ năng sử dụng máy tính của bạn không tốt, hãy trau dồi chúng để đạt được hiệu quả cao khi làm việc và học tập.

4.4 Chọn không gian yên tĩnh

Bạn có thể học bất cứ nơi nào mình muốn, thế nhưng hãy lựa chọn không gian yên tĩnh để việc học được hiệu quả nhất có thể.

5. Tương lai của học online đại học

dai hoc tu xa

Tương lai của việc học online đại học sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Khi nhiều tổ chức giáo dục, tập đoàn và người học trực tuyến trên toàn thế giới bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc học trực tuyến, thì vai trò của nó trong giáo dục sẽ tiếp tục tăng lên. Học trực tuyến đã có nhiều ứng dụng trong giáo dục và theo đó, lợi ích trong tương lai của nó với giáo dục sẽ rất lớn. Với sự công nhận từ các tổ chức giáo dục lớn nhất trên thế giới về việc học trực tuyến có thể sẽ thay đổi con người, kiến ​​thức, kỹ năng và hiệu suất và các tổ chức giáo dục khác sớm muộn gì cũng sẽ làm theo.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Mặc dù thế giới giáo dục trực tuyến chắc chắn là một thế giới thú vị, nhưng nhiều sinh viên không thoải mái với việc học trực tuyến vẫn thích các phương pháp giảng dạy trực tiếp, thứ mà họ đã quá quen.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta đang ở giai đoạn đầu của một kỷ nguyên mới trong giáo dục. Học trực tuyến hiện nay có thể khá nhạt nhòa, thế nhưng những năm tới thì sẽ có sự nhảy vọt và phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm: Giải đáp: Giá trị của tấm bằng đại học từ xa liệu có tốt?

Nguồn: tuyensinh.edu, VnExpress.net, dantri.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM