Học đại học có khó không? Nên chọn học đại học hay từ bỏ?

Trang chủ - Học đại học có khó không? Nên chọn học đại học hay từ bỏ?

Học đại học có khó không? Nên chọn học đại học hay từ bỏ?

14:08 03/01/2023

Trước khi tiến đến cấp bậc đại học để bắt đầu cho một hành trình mở rộng hành trang kiến thức mới. EAOF nghĩ sẽ là điều tuyệt vời khi giải đáp hai câu hỏi muôn thuở được các thế hệ sinh viên truyền tai nhau: “ Học đại học có khó không? ” và “ Nên chọn học đại học hay từ bỏ? ”.

1. Học đại học có khó không?

hoc dai hoc co kho khong

Đến với câu hỏi đầu tiên “ học đại học có khó không? ”, câu trả lời có thể nói là học đại học khó.

Bởi đối với phần lớn bạn thì đại học có thể là thử thách ngay từ đầu vì tính độc lập tăng lên. Mỗi sinh viên phải tạo lịch trình học tập của riêng mình. Ngoài ra, bạn cần chọn một lĩnh vực học tập mà bạn quan tâm. Bởi chỉ có như vậy, bạn mới có đủ kiên nhẫn dành thời gian và nỗ lực cần thiết để thành thạo nó. Lựa chọn học đại học là bạn đang cho bản thân cơ hội trưởng thành và phát triển trong một cuộc sống mới.

Tuy nhiên, đối với một số người thì đây có lẽ là một điều khó khăn và họ khó có thể làm quen kịp. Họ cần thêm thời gian để làm quen với cuộc sống độc lập đó. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này thì bạn có thể cân nhắc đến đại học từ xa. Đại học từ xa cung cấp cho bạn kiến thức đại học, tấm bằng Cử nhân nhưng không yêu cầu bạn đến giảng đường.

Tất nhiên, bạn có thể không phải là người sợ độc lập mà đơn thuần chỉ là bạn có nhiều dự định muốn làm sau kỳ thi THPT. Vậy thì bạn cũng có thể chọn đại học từ xa bởi tính linh hoạt của nó.

Đồng thời, đại học từ xa cũng không hề kén chọn đối tượng. Chỉ cần bạn hiểu khi vượt qua cái khó thì con người mới trở nên khôn ngoan hơn. Đại học đã không còn ngoài tầm với của bạn nữa rồi!

Xem thêm: Review học đại học từ xa có gì hot?

2. Nên chọn học đại học hay từ bỏ?

hoc dai hoc co kho khong

Bước tới câu hỏi thứ hai “ nên chọn học đại học hay từ bỏ? ”. Dù đáp án câu hỏi “ học đại học có khó không? ” có là khó thì lời khuyên vẫn là mong bạn chọn đại học.

Bởi bước tới một cấp bậc cao hơn thì thứ bạn lĩnh hội được cũng sẽ cao siêu. Bên cạnh kiến thức thì còn là lối sống, các nền văn hóa và những ý tưởng sáng tạo.

Tuy nhiên, vẫn còn một phần bạn trẻ lựa chọn từ bỏ học đại học với các lý do như:

  • Không biết nên chọn gì?
  • Có người không học đại học vẫn thành công đấy thôi?
  • Vấn đề tài chính gia đình không cho phép?

Đây là 3 lý do phổ biến nhất mà EAOF thấy cần phải giải quyết cho các bạn:

  • Thứ nhất, sự thật là không có nhiều người biết mình thích gì? Giỏi gì? Và tương lai làm gì? Nên đây không phải vấn đề lớn. Bạn chỉ biết bạn hợp gì khi bạn trải nghiệm. Tương lai bạn có làm trái ngành cũng không sao bởi thứ đáng trân trọng là trải nghiệm của riêng bạn.
  • Thứ hai, đừng đánh đồng việc không đỗ đại học với việc từ bỏ đại học. Chỉ có 1% người trên thế giới được gọi là giới tinh hoa. Và phần lớn những người này đều bước ra từ các trường đại học danh giá.
  • Thứ ba, bạn có thể trang trải học phí thông qua mô hình đại học từ xa. Bởi giờ học là tùy thuộc vào bạn. Sáng làm, tối học là điều hoàn toàn có thể. Ngoài ra, đầu tư cho học từ xa thấp hơn chính quy đến 60% nên bạn hãy yên tâm.

Xem thêm: Học đại học làm gì? Những lợi ích từ việc học đại học

3. Làm thế nào để học đại học dễ dàng hơn?

hoc dai hoc co kho khong

“ Học đại học có khó không? ” – Có. Vậy có cách nào biến những điều khó khăn trở nên dễ dàng hơn cho các bạn sinh viên không?

Vẫn có những mẹo nhỏ để giúp cuộc sống sinh viên trở nên dễ thở hơn. Tuy nhiên, bản thân bạn vẫn nên nỗ lực để phát triển tốt hơn bởi vì đó là thử thách mới, trải nghiệm mới:

Một cách để việc học trở nên dễ dàng được áp dụng từ năm tháng cấp 1 đến đại học chính là đọc bài trước. Ngoài ra, bạn nên tổng kết kiến thức ngay sau buổi học. Kiến thức tổng kết bao gồm điều giảng viên chia sẻ và sự tiếp thu cá nhân của bạn.

Đừng bao giờ bỏ lỡ bất kỳ bài giảng cũng như xem nhẹ một buổi học nào. Bởi kiến thức mà giảng viên truyền đạt tới bạn đã được sắp xếp theo lộ trình logic. Mỗi một buổi học như một mối nối liên kết nên chỉ cần một mối nối không chắc thì sợi dây sẽ không chắc chắn. Học một thứ mơ hồ sẽ khiến bạn nhanh chán nản và thụt lùi rất cao.

Đọc bài giảng của bạn thường xuyên, đừng đợi đến kỳ thi. Khi bạn đang học, hãy bắt đầu với những lớp học khó nhất hoặc ít thú vị nhất. Sau đó tiếp tục học những cái mà bạn thích. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn đang học bao gồm tất cả mọi thứ.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực và tìm đến sự tích cực. Một tinh thần lạc quan, vui vẻ là cách để bạn tiếp nạp kiến thức có hiệu quả nhất.

4. Tổng kết vấn đề học đại học có khó không

Tóm lại, học đại học có thể được xem là một giai đoạn khó khăn trong đời mỗi một người. Và nó sẽ khó khăn ngay từ khi chúng ta đặt câu hỏi “ học đại học có khó không? ”.

Tuy nhiên, EAOF nghĩ chính vì đại học khó nên phần lớn chúng ta mới chọn nó. Bởi đứng trước những thứ dễ dàng, bạn sẽ chẳng bao giờ phát triển được những kỹ năng quan trọng.

Mỗi chúng ta đều muốn bứt phá giới hạn của bản thân mình. Chúng ta đều muốn biến bản thân trở thành phiên bản đẹp nhất từ vẻ bên ngoài đến tâm hồn bên trong. Vậy nên tuổi trẻ đừng ngại khó và đừng ngại khổ.

Bạn cũng đừng ngại chọn đại học từ xa thay vì chính quy. Bởi giá trị bằng cấp và chất lượng đào tạo là như nhau. Bạn chỉ cần tìm ra thứ có lợi nhất cho bản thân mình là được.

Xem thêm: Có nên học đại học từ xa? Học đại học không cần tới giảng đường

Nguồn: khoahocphattrien.vn, thanhnien.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM