Học bạ 24 điểm xét trường nào ở Hà Nội là tốt nhất?

Trang chủ - Học bạ 24 điểm xét trường nào ở Hà Nội là tốt nhất?

Học bạ 24 điểm xét trường nào ở Hà Nội là tốt nhất?

15:55 28/06/2023

Ngoài phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT truyền thống thì ngày nay các thí sinh đã có thêm nhiều lựa chọn để xét tuyển vào các trường đại học, trong đó có hình thức xét học bạ. Là một hình thức an toàn nên xét học bạ được rất nhiều người quan tâm, trong đó có câu hỏi học bạ 24 điểm xét trường nào ở Hà Nội? Nếu bạn đọc đang có những thắc mắc trên thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

1. Có nên học theo hệ xét học bạ đại học?

Xét tuyển học bạ vào đại học là một xu hướng tuyển sinh mới được áp dụng tại Việt Nam, được du nhập từ các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Mặc dù mới xuất hiện nhưng hình thức này lại được rất nhiều thí sinh quan tâm và yêu thích vì một số lợi ích nhất định:

  • Thứ nhất: Thí sinh có thể chủ động thời gian đăng ký, không bị hạn hẹp thời gian và lựa chọn như hình thức thi truyền thống
  • Thứ hai: Xét tuyển học bạ giúp thí sinh có thể “đỗ đại học sớm”. Đây có thể được coi là một phương án dự phòng giúp thí sinh yên tâm và chắc chắn hơn về cơ hội học tập đại học của mình.
  • Thứ ba: Thí sinh xét tuyển bằng học bạ sẽ có khả năng trúng tuyển vào các trường đại học cao hơn. Nhất là khi hình thức này mới được áp dụng tại Việt Nam nên các điều kiện và yêu cầu đầu vào chưa quá cao.
  • Thứ tư: Thí sinh có thể chủ động trong việc xét tuyển bằng việc cố gắng nâng cao điểm số học bạ lên, vừa giúp học bạ của thí sinh có nhiều điểm số đẹp vừa giúp các thí sinh cải thiện kiến thức trong quá trình học tập.

Được đánh giá là một phương án xét tuyển hiệu quả, tuy nhiên tuyển sinh bằng học bạ hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế và ý kiến tranh cãi. Một phần vì các thí sinh, phụ huynh vẫn giữ quan niệm nên thi đại học theo phương thức truyền thống, một phần vì hình thức này còn quá mới mẻ ở Việt Nam.

Chính vì thế, lời khuyên của eAOF cho các thí sinh đó là các bạn nên tận dụng phương thức này như một chiếc phao cứu sinh hoặc tấm vé đặt chỗ sớm cho các ngành học mà mình yêu thích. Còn vẫn nên tiếp tục ôn tập, rèn luyện và thử sức với kỳ thi THPT truyền thống để có thêm nhiều cơ hội vào các trường đại học lớn hơn.

Xem thêm: Bật mí 22 điểm khối A00 nên học trường nào 2023?

2. Tham khảo danh sách trường đại học xét học bạ ở Hà Nội năm 2023

Trong tổng số 97 trường đại học, 33 trường cao đẳng đang hoạt động và giảng dạy ở Hà Nội thì hiện nay thì đã có rất nhiều trường đại học mở hình thức xét tuyển bằng học bạ với các điều kiện và phương thức xét tuyển khác nhau.

Dưới đây là danh sách các trường nhận xét học bạ tại Hà Nội năm 2023:

STTTên trường
1Đại học Ngoại Thương
2Đại học Thương Mại
3Đại học Kinh tế Quốc dân
4Học Viện Tài Chính
5Đại học Thuỷ Lợi
6Đại học Công nghiệp Hà Nội
7Học Viện Ngân Hàng
8Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội
9Đại học Giao thông Vận tải 
10Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn
11Đại học Luật Hà Nội 
12Học viện Phụ nữ Việt Nam 
13Đại học Mở Hà Nội
14Đại học Thủ đô Hà Nội
15Đại học Thành Đô
16Đại học Sư phạm Hà Nội
17Học viện Chính sách phát triển
18Đại học Lao Động Xã Hội
19Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam
20Học Viện Ngoại Giao
21Học Viện Tòa án
22Đại học Nội Vụ
23Đại học Tài Chính Ngân Hàng
24Đại học Văn Hóa Hà Nội
25Trường Quốc Tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
26Đại học Tài nguyên và Môi trường
27Đại học Kiến Trúc
28Đại học Thăng Long
29Đại học Phương Đông
30Đại học Công Đoàn
Danh sách các trường nhận xét học bạ tại Hà Nội năm 2023

Trên đây là danh sách các trường có xét tuyển học bạ ở Hà Nội. Và để tìm hiểu rõ hơn học bạ 24 điểm xét trường nào, bạn đọc hãy cùng eAOF theo dõi tiếp ở phần sau nhé.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

3. Học bạ 24 điểm xét trường nào ở Hà Nội?

Học bạ 24 điểm xét trường nào ở Hà Nội năm 2023? Nên chọn ngành hay chọn trường để theo học? Câu trả lời sẽ được chúng mình giải đáp ngay sau đây:

Do xu hướng xét tuyển bằng học bạ đang ngày càng được nhiều thí sinh quan tâm nên khả năng cạnh tranh tại các trường top là rất lớn. Do đó, với số điểm 24 học bạ có thể nói rất khó để các thí sinh đỗ các ngành hot ở các trường lớn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trường đại học uy tín khác ở Hà Nội để bạn thử sức.

Một số trường mà dành cho thí sinh học bạ 24 điểm có thể xét tuyển như:

3.1 Đại học Kiến Trúc

Đại học Kiến trúc là một trong những trường đại học uy tín và nổi tiếng tại Việt Nam, chuyên đào tạo về lĩnh vực kiến trúc và các ngành liên quan. Với số điểm 24 bạn có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành như: Quản lý dự án xây dựng, Kỹ thuật hạ tầng đô thị, Công nghệ cơ điện công trình…

3.2 Đại học Công Đoàn

Đại học Công Đoàn là đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các thí sinh có thể đăng ký theo học hai chuyên ngành tại trường là Ngôn Ngữ Anh và Du lịch. Đây đều là những ngành nghề hot, có cơ hội việc làm cao và không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng nên bạn đọc có thể tham khảo để theo học.

3.3 Đại học Phương Đông

Một lựa chọn nữa cho bạn đọc đang thắc mắc học bạ 24 điểm xét trường nào đó là trường đại học Phương Đông. Tại trường, các thí sinh có thể thoải mái lựa chọn các ngành nghề mà mình yêu thích như Quản trị kinh doanh, Tài chính kế toán, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Anh…

3.4 Đại học Mỏ Địa Chất

Tương tự đại học Phương Đông, đại học Mỏ Địa Chất cũng có đa ngành, đa khoa để thí sinh có thể theo học. Ngoài ra, trường cũng có cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Điều này có thể mang lại một môi trường học tập thuận lợi và tiện nghi cho sinh viên.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

4. Cơ hội cho thí sinh học bạ 24 điểm đăng ký xét tuyển vào Học Viện Tài Chính

Đối với sự cạnh tranh ngày càng gắt gao trong kỳ thi THPTQG thì mức điểm 24 để xét học bạ là số điểm không quá cao. Nên nếu các thí sinh vẫn muốn được theo học tại các môi trường đại học lớn thì có thể tham khảo hệ đào tạo từ xa của Học Viện Tài Chính.

Hệ đào tạo hiện đang tuyển sinh các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, tốt nghiệp Cao đẳng, tốt nghiệp Đại học, rất phù hợp cho những thí sinh có điểm đầu vào ở mức trung bình, khá.

Với lộ trình học rõ ràng được thiết kế chuẩn theo chương trình chính quy, cùng đội ngũ giảng viên tận tâm, trách nhiệm học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ điều kiện ứng tuyển và xin việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn.

Câu hỏi học bạ 24 điểm xét trường nào vẫn sẽ là vấn đề mà bạn đọc cần suy nghĩ và xem xét thấu đáo trước khi đưa ra quyết định. Hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng mình ở bài viết sau nhé.

Nguồn: thongtintuyensinh.vn, lhu.edu.vn, tienphong.vn

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM