Hiểu đúng về “Học đại học online”

Trang chủ - Hiểu đúng về “Học đại học online”

Hiểu đúng về “Học đại học online”

15:50 08/07/2022

Với thời đại công nghệ phát triển như ngày nay thì việc học Đại học online đang dần trở nên phổ biến hơn trong xã hội. Tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người sẽ đánh giá việc học online là tốt hay không tốt. Vậy thực chất học online là gì và nó hoạt động ra sao? Cùng eAOF tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm:

Thế Nào Là Học Online?

Học đại học online (Giáo dục trực tuyến E-learning) hay còn được gọi với nhiều tên khác như học trực tuyến, học từ xa, học qua mạng,..là phương thức học ảo thông qua Internet, nơi có lưu giữ bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể tương tác với người học trực tuyến ở bất kì đâu. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (wifi) hay mạng nội bộ (LAN).

đại học từ xa trực tuyến

Mở rộng ra, các cá nhân hay các tổ chức đều có thể tự lập ra một trường học trực tuyến ( e-school) mà nơi đó vẫn nhận đào tạo học viên, đóng học phí và có các bài kiểm tra như các trường học trực tuyến khác. Hiện nay, một số ít trường đại học được bộ Giáo dục đào tạo công nhận phương thức đào tạo trực tuyến này, trong đó có trường đại học Kinh tế quốc dân.

Ưu, Nhược Điểm Của Hình Thức Học Đại Học Online

Về ưu điểm

Học đại học online mang lại sự thuận lợi về mặt thời gian và địa điểm cho người học. Thời gian học linh hoạt, không phải đi lại nhiều, có thể học mọi lúc mọi nơi, người học có thể truy cập và tham gia các học ở bất cứ đâu: tại nhà, văn phòng, quán café,… Điều đó giúp tạo không gian thoải mái cho việc học và tiếp thu bài tốt hơn.

đại học online

Bên cạnh đó, học online sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Chi phí dành cho việc học sẽ được giảm đi khá nhiều từ việc bạn sẽ không phải chi tiền cho việc đi lại, tổ chức địa điểm, không cần đến những khoản phí phát sinh như photo tài liệu, bảo trì cơ sở vật chất,… Bạn chỉ cần dành tiền để đóng học phí.

Nếu như việc học truyền thống gây khó khăn cho bạn trong quá trình ghi chép, lo không kịp tốc độ bài giảng của giáo viên thì việc học trực tuyến sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tài liệu và bài giảng được lưu trữ, bạn sẽ được xem lại bất cứ lúc nào, đồng thời được tối ưu hoá việc học bằng cách cho học viên lựa chọn tiến độ và thời gian học một cách chủ đông tuỳ theo khả năng của mình. Như vậy, việc học đại học online mang lại nhiều lợi ích cho người học và giảng viên.

Về nhược điểm

Việc học đại học online cũng có những hạn chế nhất định. Đó là việc đường truyền trong giờ học thỉnh thoảng sẽ gặp trục trặc như mất điện, ngắt kết nối gây gián đoạn việc học. Đồng thời, học online thường diễn ra một mình, bạn cần phải có ý thức tự giác, tập trung cao độ cho việc học, nếu không sẽ dẫn đến việc chán nản và bỏ dở giữa chừng. Cơ hội trao đổi thông tin với bạn bè trong giờ học thường hạn chế hơn.

Ngoài ra, nếu không có lộ trình học tập rõ ràng, nơi học đảm bảo uy tín, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm thì việc học sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn. Vì thế, Học viện Tài chính hiện nay đã triển khai và tổ chức các chương trình học trực tuyến dành cho nhiều đối tượng với ưu điểm cho người học đăng ký học thử để trải nghiệm môi trường học chuyên nghiệp, nếu tốt nghiệp xong khóa học, bạn còn được cấp bằng đại học có giá trị tương đương bằng đại học chính quy.

Xem thêm: Giới thiệu về ngành Kế toán Học viện Tài chính

Xu Hướng Phát Triển Của Việc Học Đại Học Online?

Với sự phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên số hoá, trong tương lai việc học trực tuyến có thể là lựa chọn hàng đầu của mọi người, nhất là các bạn sinh viên và người đi làm bận rộn. Hình thức này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người, kích thích việc tự giác học tập và quyết tâm với mục tiêu đề ra. Dựa trên mục đích học tập của mỗi người, việc học trực tuyến sẽ giúp họ tối ưu được kiến thức, thuận tiện trong việc tiếp thu và ghi nhớ kiến thức. So với lớp học truyền thống, đào tạo online vẫn có những điểm cộng về tính linh hoạt, tiện lợi. Học viện Tài chính đã triển khai hệ đào tạo online dành cho nhiều đối tượng tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học,… với thời gian xét tuyển liên tục trong năm, bạn có thể tham khảo và đăng ký học ngay tại nhà.

có nên học đại học online

Cuộc sống ngày càng thay đổi và chúng ta cần thích nghi dần với điều đó. Việc học đại học online không chỉ là giải pháp tạm thời mà nó còn trở thành một hình thức học được nhiều người chọn lựa. Điều quan trọng trong việc học trực tuyến đó là sự tự giác của mỗi người sẽ quyết định việc học có hiệu quả và thành công hay không.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM