logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning có gì mới?

Trang chủ - Hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning có gì mới?

Hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning có gì mới?

14:43 09/01/2023

Học tập truyền thống luôn dựa vào các nhà giáo dục và người học ở cùng một nơi và cùng một lúc. Mặc dù giá trị của nó đã được chứng minh là có hiệu quả trong thời gian dài. Tuy nhiên, sự phát triển của hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning giúp việc học có sự đột phá mới. Nó cho phép người học có thể học bên ngoài bốn bức tường của lớp học. Nó đã cách mạng hóa cách thức học tập được phân phối. Chỉ cần sử dụng thiết bị điện tử là sinh viên có thể dễ dàng truy cập vào tài nguyên tri thức không giới hạn.

1. Hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning là gì?

he thong dao tao truc tuyen e-learning

Đầu tiên, bạn cần hiểu E-Learning là gì? Đây là cách tiếp cận mà tài liệu học tập có thể truy cập trực tuyến thông các thiết bị điện tử thông minh. Nó có thể được phân phối ở nhiều định dạng khác nhau như bản trình bày, video, khóa học,…

Đó là một giải pháp học tập linh hoạt mà bạn có thể thiết lập để học theo tốc độ của bản thân. Điều này cho phép bạn điều chỉnh chương trình học của mình dựa trên các mục tiêu đào tạo và nhu cầu của cá nhân. Nó tiết kiệm thời gian để cung cấp các chương trình đào tạo ở quy mô lớn. Không giống như chương trình đào tạo truyền thống, e-Learning mang đến cho bạn cơ hội tận dụng các công cụ và nền tảng.

Còn hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning là một nền tảng giáo dục diễn ra trên Internet. Hệ thống cho phép bạn dễ dàng:

 • Tổ chức tài liệu thành các bài học và khóa học.
 • Theo dõi học viên/sinh viên nào đang hoàn thành nhiệm vụ nào.
 • Cung cấp dữ liệu để đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu.

Do tính tiện lợi và linh hoạt, việc học qua hệ thống trực tuyến mang lại trải nghiệm và kết quả hiệu quả.

Và xét thấy tính ưu việt của học trực tuyến là thu ngắn khoảng cách giữa tri thức trình độ cao với con người. Bộ GD&ĐT Việt Nam đã cấp phép giảng dạy theo mô hình này cho một số trường đại học đạt tiêu chuẩn như:

Xem thêm: Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì? Bạn đã biết chưa? 

2. Cách thức hoạt động của hệ thống e-learning

he thong dao tao truc tuyen e-learning

Dạy qua hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning có thể được hỗ trợ bằng sự kết hợp của các phương pháp tĩnh và động. Chẳng hạn như:

 • Cổng học tập.
 • Trang siêu liên kết.
 • Quay màn hình, phát trực tuyến âm thanh/video.
 • Phát sóng web trực tiếp.
 • Thảo luận theo chuỗi, trò chuyện.
 • Hội thảo video trên máy tính để bàn.

Trong những năm hình thành, các công cụ học tập điện tử chủ yếu cho phép phân phối tài liệu học tập từ giáo viên. Còn giờ đây, trải nghiệm học trực tuyến đã phát triển phép giao tiếp đa chiều thông qua công cụ tương tác ngày càng tăng. Người học có nhiều quyền tự do hơn trong việc lựa chọn cách họ tiếp nhận và phản hồi nội dung học tập. Và không hạn chế số lượng tham gia.

3. Tính năng nổi bật ở hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning

he thong dao tao truc tuyen e-learning

Dưới đây là một số tính năng hỗ trợ cho việc học tập trở nên hiệu quả của hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning:

 • Các công cụ biên soạn giúp phát triển nội dung bài học, khóa học một cách nhanh chóng.
 • Đảm bảo khả năng tương tác thực tế giữa giảng viên và học viên để học tập ở mọi lúc mọi nơi.
 • Nền tảng thân thiện với thiết bị di động vì điện thoại di động là công cụ kỹ thuật số số 1 hiện nay.
 • Một phương thức lưu trữ đáng tin cậy để tài liệu học tập của bạn luôn sẵn sàng khi cần.
 • Khả năng mở rộng hệ thống quản lý e-learning có thể phát triển cùng với nhu cầu của người dùng.
 • Một chi phí phù hợp với ngân sách của nhiều người.
 • Phản hồi trực tiếp để cải thiện các khóa học.
 • Trò chơi hóa các bài giảng để tạo ra niềm vui trong quá trình đào tạo.

Xem thêm: Giải đáp: Dùng bằng đại học từ xa có xin được việc không?

4. Lý do nên chọn hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning ?

Lý do thuyết phục bạn chọn hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning chính là 5 lợi ích mà hệ thống này mang lại:

4.1 Nội dung cập nhật

Sách có thể lỗi thời ngay cả trước khi nó được xuất bản. Điều này có nghĩa là khi sách đến tay sinh viên thì nó đã qua rồi. Tuy nhiên, bạn đã dành một phần lớn nguồn tiền của mình cho sách vở. Vì vậy bạn cảm thấy đã quen, mặc dù nó không cung cấp tài liệu tốt nhất. Một hệ thống đào tạo với khả năng soạn thảo có nghĩa là bạn có thể thay đổi khi cần. Bạn có thể thay từ bài học này sang bài học tiếp theo.

4.2 Thân thiện với ngân sách

Học trực tuyến có thể giải phóng tiền để chi tiêu cho những thứ mà bạn có thể mua từ tổ chức giáo dục. Ví dụ như bằng cách giảm số tiền chi tiêu cho sách và giấy chẳng hạn.

4.3 Phân bổ lại thời gian

Giảng viên dành nhiều thời gian để chấm điểm bài làm của sinh viên. Phần lớn công việc này ở dạng câu hỏi đóng như trắc nghiệm hoặc đối sánh. Một hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning có thể tự động chấm điểm các nhiệm vụ đó. Điều này giải phóng thời gian của người hướng dẫn để phát triển nội dung khóa học sáng tạo hơn.

4.4 Đánh giá sư phạm

Một trong những chìa khóa chính để học tập thành công là biết điều gì hiệu quả và điều gì không. Bức tranh tổng thể sẽ giúp nâng cao hiệu quả của khóa học.

Ở mức cụ thể hơn, báo cáo và phân tích từ hệ thống giúp giảng viên biết quá trình và năng lực của sinh viên. Bên cạnh giảng viên, sinh viên cũng có thể tự kiểm tra tiến độ để có thể chủ động quản lý bản thân.

4.5 Học tập linh hoạt

Học tập trên hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning cung cấp khả năng giáo dục mọi lúc, mọi nơi. Nhiều bài giảng và nhiệm vụ không nhất thiết phải diễn ra vào một thời gian, địa điểm nhất định. Điều này phù hợp với nhiều phong cách học tập hơn so với môi trường lớp học truyền thống.

Xem thêm: Review học đại học từ xa có gì hot?

5. Hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning thật sự quan trọng

he thong dao tao truc tuyen e-learning

Các phương pháp và công nghệ học trực tuyến rất quan trọng trong giáo dục và trong môi trường doanh nghiệp.

5.1 Theo góc nhìn giáo dục

Các cơ sở giáo dục đại học đang triển khai các phương pháp học trực tuyến thường xuyên hơn. Điểm này thể hiện rõ khi họ tăng cường sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối internet trong và ngoài lớp học. Các lớp học trực tuyến cũng dần được triển khai mạnh mẽ.

Một báo cáo năm 2017 ước tính:

91% số sinh viên đăng ký và 87% các tổ chức dựa vào hệ thống quản lý học tập trực tuyến. Các ứng dụng phần mềm cụ thể hoặc công nghệ dựa trên web được sử dụng cho việc học trực tuyến.

Hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning ngày nay cung cấp khả năng thích ứng gia tăng này cho cả người học và giáo viên. Người ta ước tính đến năm 2025, thị trường khóa học trực tuyến và học trực tuyến sẽ trị giá khoảng 325 tỷ USD.

Xem thêm: Học đại học trực tuyến có tốt không? Ưu điểm nổi bật là gì?

5.2 Theo góc nhìn kinh doanh

Vào giữa những năm 2000, Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Hoa Kỳ ước tính: 75% lực lượng lao động Hoa Kỳ sẽ cần được đào tạo lại trong vòng 5 năm tới. Mục đích của lần đào tạo này là để theo kịp nhu cầu của ngành khi sự cạnh tranh toàn cầu ngày càng tăng.

Công ty Hewlett-Packard ước tính: Thời gian bán hủy của bằng cử nhân kỹ thuật có thể ngắn tới 18 tháng. Ngày nay, nhu cầu về nhân viên bắt kịp sự phát triển ngày càng nhanh chóng của công nghệ tăng.

Ví dụ: Các chuyên gia lập trình, nhà phát triển phần cứng, chuyên gia bảo mật trực tuyến đều dự đoán sự ra đời của điện toán lượng tử. Điều này sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong cách thức hoạt động của các doanh nghiệp hiện đại.

Khi có thay đổi thì việc phải đào tạo và giáo dục lực lượng lao động mới với phương pháp mới là điều cần thiết. Nhằm giúp nhân viên tăng khả năng thích ứng trong môi trường thay đổi nhanh chóng.

6. Tổng kết về hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning

Như vậy, khi lượng kiến thức truyền tải ngày một sâu sắc đòi hỏi khối lượng và nội dung đào tạo tăng. Trở ngại về vị trí địa lý, thời gian giảng dạy lại luôn là rào cản lớn của cả giảng viên lẫn sinh viên. Hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning xuất hiện như một vị cứu tinh của cả một nền giáo dục. Nhờ e-learning mà cuộc đời mỗi người sẽ có thêm cánh cửa cơ hội khác rộng lớn hơn cho cả học tập lẫn sự nghiệp. Và EAOF chính là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa đó.

Nguồn: techtarget.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM