Giải đáp tuyển sinh: Hệ đào tạo là gì?

Trang chủ - Giải đáp tuyển sinh: Hệ đào tạo là gì?

Giải đáp tuyển sinh: Hệ đào tạo là gì?

11:47 06/02/2023

Hệ đào tạo là gì? Có thể nói, hệ đào tạo là một khái niệm mà không phải ai cũng biết và hiểu về nó. Một môi trường giáo dục của một quốc gia nhất định sẽ có những hệ đào tạo nhất định. Hệ đào tạo có thể hiểu nôm na như là một hệ thống có nhiệm vụ mở ra các kế hoạch, tổ chức định hướng và thực hiện các hoạt động đào tạo… Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, đừng vội bỏ qua bài viết sau đây bởi dưới đây sẽ là những thông tin rất hữu ích và mới mẻ dành cho bạn.

1. Hệ đào tạo là gì?

he dao tao la gi
Hệ đào tạo là gì?

Hệ đào tạo là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Có vẻ như không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Thật vậy, hệ đào tạo không có một khái niệm cụ thể nào cả. Bạn có thể hiểu nó giống như một quá trình quản lý một chương trình đào tạo từ đầu đến cuối. Hệ đào tạo liên quan đến việc quản lý hậu cần đào tạo, bao gồm:

 • Lập ngân sách
 • Quản lý học viên và quản lý giảng viên
 • Đăng ký học
 • Quyết định quy mô lớp học
 • Lập kế hoạch
 • Chia sẻ khóa học
 • Quản lý nguồn tài nguyên
 • Thực hiện đào tạo
 • Theo dõi & báo cáo

Tóm lại, với những gì đã được đề cập ở phía trên, bạn có thể hiểu đơn giản một hệ đào tạo là những cách thức tổ chức, thiết lập các chương trình học, quản lý nhân lực và giảng dạy giúp cho việc đào tạo và củng cố kiến thức cho người học trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

2. Những hệ đào tạo phổ biến bạn cần biết

he dao tao la gi
Hệ đào tạo là gì?

Bạn có thể đã nắm được phần nào đáp án cho câu hỏi hệ đào tạo là gì. Vậy sau đây hãy tìm hiểu về các hệ đào tạo có tại nước ta:

2.1 Giáo dục đại học hệ chính quy

Đây là hình thức giáo dục tiêu chuẩn của nước ta. Cụm từ đại học chính quy có lẽ không hề xa lạ với những ai đang theo học đại học. Hệ chính quy đại học có thời gian đào tạo kéo dài 4 năm. Tùy theo chương trình học mà thời gian đào tạo có thể thay đổi đôi chút. Chẳng hạn như như cử nhân ( thông thường là 4 năm), Kỹ sư (4.5 năm), Y dược (7 – 8 năm đào tạo),…

Tấm bằng sau tốt nghiệp chương trình đại học chính quy đó là tấm bằng cử nhân, kỹ sư, y dược,… đều là văn bằng chính quy và có dấu đỏ của bộ giáo dục và đào tạo. Có giá trị tiêu chuẩn, giúp bạn xin việc và làm đẹp hồ sơ của mình. Ngoài ra, hệ đào tạo đại học chính quy luôn luôn có chương trình tuyển sinh hàng năm theo định kỳ. Cụ thể là khoảng tháng 7, thời gian diễn ra kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

2.2 Liên thông từ cao đẳng lên đại học

he dao tao la gi
Hệ đào tạo là gì?

Liên thông là hình thức học tập giúp người học trau dồi thêm kiến thức, giúp họ có thêm hiểu biết về ngành nghề và khả năng tiến xa hơn trong công việc. Đối với đào tạo liên thông, thời gian đào tạo sẽ rơi vào từ 1.5 năm đến 2 năm, tùy vào trường đào tạo và văn bằng đào tạo là gì.

Bằng tốt nghiệp có thể là bằng cử nhân, kỹ sư,… Với tiêu chí và yêu cầu đầu vào là thí sinh phải tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy. Kỳ thi liên thông đầu vào từ cao đẳng lên đại học sẽ diễn ra hàng năm trong tháng 4 hoặc tháng 11.

2.3 Đào tạo văn bằng 2

Đào tạo văn bằng 2 dành cho sinh viên đã học xong chương trình đại học và có bằng tốt nghiệp cử nhân trở lên. Văn bằng 2 giúp sinh viên mở ra cơ hội làm đa ngành nghề hơn và được các nhà tuyển dụng quan tâm hơn. Điều này hoàn toàn rất tốt đối với sự nghiệp của bạn thế nhưng sẽ khiến bạn mất thêm khá nhiều thời gian cho học vấn.

Với hệ này, bạn sẽ học một ngành nghề khác so với ngành nghề trong quá trình đại học mà bạn học. Thời gian cho việc đào tạo văn bằng 2 sẽ rơi vào tầm 2 năm đến 2 năm rưỡi tùy thuộc vào tiến độ học tập và sắp xếp công việc của mỗi người.

Sau khi hoàn thành đào tạo văn bằng 2, bạn sẽ nhận bằng cấp cử nhân hoặc kỹ sư cho ngành mà bạn học.

2.4 Hệ đào tạo từ xa

he dao tao la gi
Hệ đào tạo là gì?

Đào tạo từ xa là một cách giáo dục học sinh trực tuyến. Các bài giảng và tài liệu học tập được gửi qua internet. Học sinh làm việc ở nhà, không phải trong lớp học.

Đây được xem như bước ngoặt trong giáo dục hiện đại, nó mang đến những lợi ích vô cùng tích cực cho học viên và cả giảng viên đào tạo. Do bối cảnh covid 19 trải dài những năm 2019 – 2021 mà hệ đào tạo từ xa được xây dựng và trở lên phát triển mạnh mẽ tại nước ta, con số học viên theo học hệ từ xa hiện nay là rất lớn.

Điều đặc biệt với hệ từ xa đó là văn bằng tốt nghiệp. Đây là điều khiến cho nhiều người tin cậy và theo học hệ này. Theo thông tin của chính phủ thì văn bằng tốt nghiệp giáo dục từ xa, tại chức, chính quy đều có giá trị là tương đương nhau. Do vậy, bạn không phải lo lắng bởi bằng từ xa của bạn vẫn được các nhà tuyển dụng quan tâm không hề kém cạnh so với bằng chính quy.

Học viện Tài chính – hệ đào tạo từ xa với chất lượng và chương trình đào tạo tiên tiến, hệ từ xa của trường có thể đáp ứng cho bạn mọi kiến thức không thua kém gì ngôi trường chính quy nào cả. Đến với chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính để được trải nghiệm học tập nhanh gọn, dễ dàng và gặt hái được tấm bằng tốt nghiệp cử nhân uy tín chất lượng bạn nhé.

2.5 Hệ vừa học vừa làm

Hệ vừa học vừa làm chia làm 2 văn bằng. Đối với văn bằng 1 bạn sẽ phải học từ 4 – 5 năm cho bằng cử hân. Đối với văn bằng 2, bạn chỉ cần mất 2 – 2.5 năm đào tạo. Đây là hệ đào tạo được tuyển sinh thẳng (đối với văn bằng 2, phải có bằng tốt nghiệp đại học).

3. Tổng kết

Trên đây là thông tin về hệ đào tạo là gì? Và các hệ đào tạo của nước ta. Hy vọng đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích và chính xác nhất. Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay tại website: https://eaof.vn để được chúng tôi tư vấn và giải đáp tận tình nhất!

Nguồn: daotaolientuc.edu, thongtindientu.vn

Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính tuyển sinh 02 ngành: 

 • Kế toán 
 • Quản trị kinh doanh 

Nhận thông tin chương trình học chi tiết tại: https://eaof.vn/dang-ky để được tư vấn miễn phí chi tiết.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM