logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hệ đào tạo đại học từ xa là gì? Giá trị văn bằng như thế nào?

Trang chủ - Hệ đào tạo đại học từ xa là gì? Giá trị văn bằng như thế nào?

Hệ đào tạo đại học từ xa là gì? Giá trị văn bằng như thế nào?

09:54 22/02/2023

Với sự phát triển của mạng internet và công nghệ số 1 hệ đào tạo mới được ra đời đó chính là hệ đào tạo đại học từ xa. Đây được coi là một trong những hệ đào tạo mới với nhiều lợi ích giúp cho sinh viên và giảng viên tiết kiệm được thời gian và công sức. Quá trình giảng dạy sẽ thông qua phương pháp học trực tuyến để kết nối mà không cần quan tâm đến thời gian và nơi chốn. Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu về hệ đào tạo mới này cũng như giá trị văn bằng của nó sẽ như thế nào.

1. Khái quát về hệ đào tạo từ xa

he dao tao dai hoc tu xa

Được biết hệ đào tạo đại học từ xa là một trong những dạng đào tạo không chính quy. Thông qua hệ đào tạo này mọi người sẽ có thể kết nối với nhau không bị giới hạn về không gian và thời gian. Nội dung được truyền tải sẽ thông qua các thiết bị số được kết nối Internet như điện thoại, laptop, máy tính,..

Được biết trước đây chương trình học này không quá phát triển thường, chỉ xuất hiện ở những trung tâm ngoại ngữ hoặc khóa học ngắn hạn. Nhưng sau khoảng thời gian Covid 19 – Hệ thống đào tạo này đã được cân nhắc và sử dụng phổ biến. Tất cả các sinh viên khi theo học có thể dễ dàng tiếp cận được kiến thức mà không cần phải quan tâm đến địa điểm và thời gian.

Giảng viên và học sinh chỉ cần sử dụng các thiết bị điện tử kết nối internet và có thể tiến hành học tập.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt

2. Tại sao hệ đào tạo từ xa lại trở nên phổ biến

he dao tao dai hoc tu xa

Không phải tự nhiên mà hệ đào tạo từ xa lại được nhiều trường đại học áp dụng vào trong hệ thống của mình. Dưới đây sẽ là những lý do khiến cho dạng đào tạo ngày trở nên phổ biến và được yêu thích:

Tiết kiệm thời gian: Lý do đầu tiên kiếm cho hệ đào tạo từ xa trở nên phổ biến và được yêu thích đó chính là nhờ khả năng tiết kiệm thời gian. Chính sự tiện lợi này đã giúp cho cả sinh viên và giảng viên có thể sắp xếp được công việc của mình tham gia học tập và đào tạo. Chính lợi ích này giúp cho các sinh viên có thể tận dụng được quỹ thời gian rảnh của mình để trau dồi những kiến thức cần thiết/

Linh hoạt về địa điểm: Lý do tiếp theo khiến cho hệ đào tạo đại học từ xa được yêu thích đó chính là nhờ sự linh hoạt về địa điểm. Sinh viên có thể tham gia vào các khóa học trực tiếp cho nên không cần phải đến giảng đường để học tập. Ngay cả giảng viên cũng không cần phải đứng ở mục giảng. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian đi lại cũng như chi phí cho mọi người.

Tiếp cận kiến thức đầy đủ: Lợi ích tiếp theo của việc học đại học từ xa đó chính là có thể tiếp cận được đầy đủ lượng kiến thức. Kiến thức được truyền tải luôn đầy đủ và giúp sinh viên có thể xem lại bất cứ lúc nào. Điều này giúp cho sinh viên có thể tiếp cận và học lại kiến thức dễ dàng.

Xem thêm: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

3. Bằng đào tạo hệ đại học từ xa có giá trị không?

he dao tao dai hoc tu xa

Sau khi đã tìm hiểu về hệ đào tạo đại học từ xa nhiều người thắc mắc rằng không biết giá trị văn bằng của nó như thế nào. Theo quy định của nhà nước thì giá trị của bằng đại học từ xa sẽ tương đương với giá trị của bằng đại học chính quy. Chính vì thế các sinh viên khi theo học hệ đào tạo này có thể yên tâm về giá trị sử dụng của nó với các nhà tuyển dụng.

4. Những ai phù hợp với hệ đào tạo từ xa?

Có thể nói hệ đào tạo từ xa em đến nhiều lợi ích, tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp. Ở đây chúng tôi sẽ điểm qua một vài đối tượng phù hợp nhất với chương trình này:

4.1 Những người đang đi làm

Những người đang đi làm có đặc điểm là không có nhiều thời gian đặc biệt vào ban ngày. Chính vì thế việc theo học các khóa đại học chính quy là điều hết sức khó khăn vì eo hẹp thời gian. Chính vì thế việc học các khóa đào tạo từ xa sẽ giúp họ vận dụng được thời gian buổi tối để trau dồi kiến thức.

4.2 Sinh viên chuyển ngành

Tương tự những sinh viên đang học ngành khác mà muốn học thêm ngành cũng phù hợp với phương thức học này. Bởi vì những người này bị giới hạn về mặt thời gian khi đã tham gia các khóa đại học chính quy. Vì thời gian eo hẹp không thể tiếp tục theo phá chính quy để chuyển ngành cho nên việc học hệ đào tạo từ xa là khá thích hợp.

4.3 Sau khi tốt nghiệp cấp 3

Đối tượng tiếp theo phù hợp với hệ đào tạo đại học từ xa đó chính là những người đã tốt nghiệp cấp 3. Tất cả những người sau khi tốt nghiệp cấp 3 đều có thể đăng ký học và nhận bằng nhanh chóng.

Xem thêm: Lương các ngành nghề ở việt nam

5. Hệ đào tạo đại học từ xa – Học viện Tài Chính

Học viện Tài Chính có lẽ là một trong những môi trường không còn quá xa lạ với chất lượng giáo dạy được đánh giá cao. Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài Chính cũng nhận được nhiều sự chú ý của mọi người. Với chương trình này tất cả các sinh viên có thể dễ dàng theo học và lấy bằng linh hoạt.

Được biết học viện tài chính là một trong những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng hệ đào tạo từ xa này vào trong chương trình giảng dạy của mình. Đây được coi là một trong những bước tiến giúp cho nhu cầu học tập của mọi người có thể thực hiện dễ dàng hơn.

Bài viết này của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn tất cả các thông tin liên quan về hệ đào tạo đại học từ xa cũng như giá trị văn bằng của nó. Nếu còn điều gì thắc mắc Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp thêm.

Xem thêm: Góc tư vấn: Học đại học nên học ngành gì?

Nguồn: daihocmohanoi.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM