logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Góc tư vấn: Học đại học nên học ngành gì?

Trang chủ - Góc tư vấn: Học đại học nên học ngành gì?

Góc tư vấn: Học đại học nên học ngành gì?

10:04 17/02/2023

Với nhu cầu của xã hội trên thị trường càng xuất hiện nhiều công việc mới độc đáo. Cũng chính vì thế câu hỏi học đại học nên học ngành gì chưa bao giờ là dễ dàng với tất cả mọi người. Đặc biệt các bạn học sinh còn chưa tìm được ngành nghề phù hợp với bản thân và sau này ra có công việc ổn định. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tiến hành giải đáp cho bạn thắc mắc này cũng như các thông tin liên quan đến định hướng sự nghiệp sau này của mọi người.

1. Giới thiệu khái quát về các nhóm ngành nghề

hoc dai hoc nen hoc nganh gi

Đây sẽ là các nhóm ngành phổ biến mà mọi người cần biết để trả lời câu hỏi học đại học nên học ngành gì.

  • Nhóm ngành Công nghệ – Kỹ thuật: Nhóm ngành này là một trong các nhóm ngành quan trọng cần thiết ở tất cả các doanh nghiệp công nghiệp hiện nay.
  • Nhóm ngành Kinh tế: Đây là tất cả những ngành nghề liên quan đến việc phát triển kinh tế như quản trị kinh doanh, marketing, kế toán, kiểm toán,…
  • Nhóm ngành Nông – Lâm- Ngư: Đây là các nhóm ngành liên quan đến việc nuôi trồng và chăm sóc thủy – hải sản. Đặc biệt phù hợp ở những khu vực có nền nông nghiệp phát triển ở nước ta.
  • Nhóm ngành Sư phạm – Khoa học: Đây là một trong những nhóm ngành không chỉ đào tạo mà còn tiến hành nghiên cứu các vấn đề khác.
  • Nhóm ngành Ngôn ngữ – Năng khiếu: Đây là một trong những ngành nghề liên quan đến ngôn ngữ đặc biệt là năng khiếu của từng cá nhân.

Có thể thấy các nhóm ngành nghề của nước ta hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều loại hình khác nhau. Chính vì thế việc lựa chọn nhóm ngành phù hợp là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Xem thêm: Cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân dành cho gen Z

2. Những ngành học dễ xin việc, lương cao hiện nay

hoc dai hoc nen hoc nganh gi

Để trả lời cho câu hỏi học đại học nên học ngành gì, dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các ngành dễ xin việc và lương cao trong thời điểm hiện nay:

2.1 Ngành công nghệ thông tin

Với xu hướng sử dụng các sản phẩm công nghệ thông minh đã khiến cho ngành công nghệ thông tin trở nên phát triển. Trong những năm gần đây công nghệ thông tin ở thị trường Việt Nam đã không ngừng phát triển mở rộng nhiều doanh nghiệp. Chính vì thế nhu cầu sử dụng các lực lượng lao động của ngành này tăng cao.

Mức lương trung bình của ngành này trên thị trường rơi vào khoảng từ 10 triệu/ tháng và có thể tăng lên nếu tích lũy đủ kinh nghiệm,

2.2 Ngành y dược

Ngành tiếp theo được nhiều người quan tâm và chú ý có mức lương ổn định và dễ dàng xin việc đó là ngành y dược. Đây là một trong những ngành nghề nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người cho nên luôn thiếu nhân lực. Tất cả các ngành học trong ngành y dược đều có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc lương cao và phát triển tốt.

2.3 Ngành truyền thông marketing

Học đại học nên học ngành gì? Một trong những ngành nghề mới xuất hiện trên thị trường hiện nay đó chính là truyền thông marketing. Đây là một trong những ngành nghề vô cùng quan trọng của các doanh nghiệp Giúp cho họ có thể bán được sản phẩm cho khách hàng. Cũng nhờ ngành này mà các doanh nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng với khách hàng mục tiêu hơn.

2.3 Ngành quản trị kinh doanh

Ngành nghề tiếp theo bạn có thể lựa chọn đó chính là quản trị kinh doanh đối đặc điểm đào tạo đa dạng kiến thức. Chính vì được đào tạo đa dạng kiến thức cùng kỹ năng trong những nhân viên dễ dàng kiếm được các công việc khác nhau. Ngoài ra, với những kỹ năng học trong ngành quản trị kinh doanh sẽ giúp cho bạn dễ dàng thích nghi với mọi nghề nghiệp và phát triển bản thân.

2.4 Ngành tâm lý học

Với xã hội hiện nay con người không chỉ có nhu cầu chăm sóc sức khỏe địa chất mà còn mong muốn chăm sóc sức khỏe tinh thần. Công việc ngày càng căng thẳng khiến cho tinh thần của chúng ta không ổn định dẫn đến nhu cầu tư vấn tâm lý. Đây cũng là một trong những ngành có triển vọng phát triển trong tương lai với khả năng giải tỏa tâm lý cho mọi người.

Xem thêm: Tư vấn hướng nghiệp: 10 câu hỏi khi lựa chọn ngành nghề phù hợp

3. Các tiêu chí cần dựa vào để chọn ngành học phù hợp

hoc dai hoc nen hoc nganh gi

Câu hỏi học đại học nên học ngành gì được rất nhiều người quan tâm, chọn cho mình ngành học phù hợp bạn cần phải đưa ra các tiêu chí lựa chọn như sau:

  • Lựa chọn ngành học theo sở thích: Đây là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý, bởi vì chỉ có sở thích mới có thể khiến bạn gắn bó lâu dài.
  • Lựa chọn ngành học theo khả năng: Yếu tố tiếp theo bạn cần lưu ý khi lựa chọn đó chính là chọn ngành học phù hợp với khả năng. Đặc biệt một số ngành liên quan đến năng khiếu bắt buộc bạn phải có khả năng mới có thể tham ngành đó.
  • Lựa chọn theo triển vọng phát triển: Yếu tố tiếp theo bạn cần lưu ý đó chính là triển vọng phát triển của ngành nghề đó. Nên lựa chọn những ngành nghề có sự phát triển trong tương lai để đảm bảo tương lai ổn định.

Việc lựa chọn ngành nghề theo những yếu tố trên là điều hết sức quan trọng và cần thiết để đảm bảo tính phù hợp để phát triển trong tương lai.

Xem thêm: Những ngành nghề lương cao nhất hiện nay

4. Chọn ngành học ở đâu?

Học viện Tài chính là một trong những địa điểm uy tín mà bạn có thể theo và tham gia các khóa học. Đặc biệt với hai ngành quản trị kinh doanh và kế toán là ngành mũi nhọn và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Không chỉ cung cấp dịch vụ đào tạo kiến thức kỹ năng chuẩn chỉnh mà còn xây dựng nề tẳng giúp sinh viên phát triển tốt nhất.

Việc trong thời gian gần đây Học viện Tài chính còn tạo ấn tượng với mọi người thông qua Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính. Đây là một trong những chương trình mới áp dụng công nghệ số trong quá trình giảng dạy để đảm bảo chất lượng giáo dục. Sinh viên theo học chương trình đào tạo từ xa vẫn có thể lấy bằng đại học tương đương bằng đại học chính quy dễ dàng mà không phải đến trường.

Bài viết này của đã trả lời cho bạn câu hỏi học đại học nên học ngành gì để chó tương lai ổn định. Hy vọng với những chia sẻ ở phía trên sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được ngành học yêu thích của bản thân.

Xem thêm: Các bước hướng nghiệp cho học sinh cấp 3 không thể bỏ lỡ

Nguồn: joboko.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM