logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Góc giải đáp: Tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh?

Trang chủ - Góc giải đáp: Tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh?

Góc giải đáp: Tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh?

09:05 06/12/2022

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành rất có triển vọng trong thời đại 4.0 này. Do vậy, có rất nhiều bạn vừa tốt nghiệp trung học phổ thông lựa chọn theo học ngành này. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực kinh tế và mong muốn được làm việc trong môi trường năng động thì nên theo đuổi ngành quản trị kinh doanh. Vậy tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh?

Khái quát về ngành quản trị kinh doanh

tai sao nen chon nganh quan tri kinh doanh

Để hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh thì chúng ta cần tìm hiểu tổng quan về ngành học này.

Quản trị kinh doanh (Business Administration) là việc thực hiện hành vi quản trị quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhằm mục đích duy trì, phát triển công việc kinh doanh, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích kinh tế.

Hoạt động quản trị bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, tối đa hóa hiệu suất, quản lý các hoạt động kinh doanh thông qua quá trình tư duy và ra quyết định của những nhà quản lý.

Chương trình đào tạo của ngành quản trị kinh doanh này sẽ giúp các bạn sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính ngân hàng,…

Xem thêm: Quản trị kinh doanh học trường nào?

Tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh?

tai sao nen chon nganh quan tri kinh doanh

Chắc hẳn vẫn còn khá nhiều bạn đang băn khoăn khi đứng trước nhiều sự lựa chọn về ngành học. Liệu bản thân có nên theo đuổi ngành quản trị kinh doanh không? Tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở, hấp dẫn

Việt Nam là nước đang phát triển, có nhiều cơ hội thuận lợi để đẩy mạnh phát triển kinh tế. Tính đến 10/2022, ngoài những doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm trên thị trường, Việt Nam có 13.030 doanh nghiệp mới thành lập. Qua đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng để đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nhu cầu về nhân lực ngành quản trị kinh doanh ngày càng tăng cao đáng kể.

Để có thể vận hành tốt một doanh nghiệp rất cần những nhà quản trị kinh doanh tài giỏi. Đây cũng chính là một trong những bộ phận không thể tách rời trong bộ máy doanh nghiệp. Ngoài ra, những bạn học quản trị kinh doanh được đào tạo với kiến thức mở rộng ở nhiều lĩnh vực nên các bạn có thể đảm đương rất nhiều vị trí khác nhau trong công việc. Cụ thể như:

  • Nhân viên tư vấn tài chính
  • Chuyên viên về lĩnh vực Marketing
  • Chuyên viên nghiên cứu và phân tích thị trường
  • Trưởng phòng/Chuyên viên ở bộ phận kinh doanh
  • Quản lý nhân sự
  • Giảng viên nghiên cứu, giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tại các trường Đại học, Cao đẳng,…

Nhiều cơ hội để phát triển bản thân toàn diện hơn

tai sao nen chon nganh quan tri kinh doanh

Chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh tại các trường Cao đẳng, Đại học sẽ giúp sinh viên có nắm bắt tốt kiến thức nền tảng và chuyên sâu. Học ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu rất nhiều lĩnh vực như luật, kế toán, tài chính, marketing,… Thông qua đó bạn sẽ được trau dồi, học hỏi, mở rộng thêm rất nhiều kiến thức bổ ích.

Đặc biệt, khi học tại trường bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia các chương trình ngoại khóa, trải nghiệm thực tế, cuộc thi nghiên cứu khoa học, các cuộc thi học thuật giúp sinh viên phát triển tốt các kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo,… Những kiến thức, kỹ năng này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình đi làm.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Tự khởi nghiệp, làm chủ

Tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh? Đây là một trong những ngành hỗ trợ rất tốt cho quá trình khởi nghiệp của các bạn. Khi học ngành này bạn sẽ cơ hội tích lũy, học hỏi nhiều kiến thức liên quan đến quản trị hoạt động kinh doanh, vận hành một doanh nghiệp như thế nào để mang lại lợi nhuận, hiệu quả cao nhất.

Sau khi ra trường bạn có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để thành lập một doanh nghiệp. Đây cũng là một trải nghiệm rất tuyệt vời và quý giá cho bản thân.

Môi trường làm việc năng động

tai sao nen chon nganh quan tri kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội, nhiều con đường mới để phát triển sự nghiệp. Khi ra trường bạn có thể lựa chọn làm tại nhiều môi trường khác nhau như môi trường kinh doanh xuất nhập khẩu, quản trị truyền thông, quản trị marketing,… Đây là những môi trường làm việc vô cùng năng động, sáng tạo.

Những môi trường này đòi hỏi bạn luôn trong tâm thế chủ động, không ngừng học hỏi để phát huy hết năng lực. Làm việc trong một môi trường như vậy sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức, phát triển bản thân ngày một tốt hơn.

Xem thêm: Cùng tìm hiểu: Ngành kế toán thì học khối nào?

Triển vọng thăng tiến trong công việc

Mọi người có biết tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh không? Chắc chắn ai đi làm cũng mong muốn mình có cơ hội phát triển bản thân thật tốt, có cơ hội thăng tiến nhanh. Ngành quản trị kinh doanh chính là ngành có triển vọng thăng tiến trong công việc khá nhanh.

Một trong những lý do hàng đầu để lý giải tại sao quản trị kinh doanh là ngành có tiềm năng thăng tiến tốt, đó là có nhiều cơ hội phát triển các mối quan hệ. Bằng cách xây dựng quan hệ tốt với đồng nghiệp, đối tác, nhà lãnh đạo, bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn, chuyên môn của bạn sẽ vững hơn rất nhiều. Từ đó, bạn cũng sẽ thành công hơn trong quá trình thiết lập lộ trình thăng tiến.

Chủ động về mức thu nhập, lương không giới hạn

Kinh doanh là một đấu trường cạnh tranh, đầy biến động. Quản trị viên làm việc trong môi trường này cần có tư duy chiến lược và tầm nhìn tốt. Chắc chắn năng lực, mức độ đóng góp của bạn vào doanh nghiệp sẽ được ghi nhận.

Theo dữ liệu thống kê hàng năm của timviec236.vn, bằng cấp của chuyên ngành quản trị kinh doanh được xếp hàng đầu trong danh sách có thu nhập cao hơn so với những chuyên ngành khác.

Hiện nay, mức lương trung bình đối với những bạn sinh viên mới ra trường từ khoảng 6.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ. Mức lương trung bình đối với người có kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu là khoảng 10.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ. Mức lương ngành quản trị kinh doanh phần lớn phụ thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân.

Xem thêm: Xu hướng ngành nghề trong tương lai

Hội nhập quốc tế

Theo thống kê, ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành có đông người học nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, có rất nhiều trường đại học liên kết đào tạo với các trường lớn trên thế giới.

Do vậy, khi ra trường bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế. Để có thể dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí công việc trong môi trường quốc tế bạn cần trau dồi thêm thật nhiều kiến thức, kỹ năng.

Nên lựa chọn trường nào để học chuyên ngành quản trị kinh doanh?

Nhắc đến những trường chuyên đào tạo quản trị kinh doanh chất lượng cao, uy tín không thể nào bỏ qua Học viện Tài Chính. Học viện Tài Chính là trường đại học công lập top đầu thuộc khối kinh tế.

Trường có nhiều thế mạnh trong việc đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh. Khi học tại trường bạn sẽ được trải nghiệm môi trường vô cùng chất lượng. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tận tình cùng phương pháp giảng dạy hiện đại sẽ giúp các bạn nắm vững kiến thức.

Đặc biệt, trường còn có chương trình đào tạo từ xa. Đây là chương trình đào tạo được rất nhiều bạn yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể học tại nhà hay bất kỳ đâu mà không cần phải trực tiếp đến trường. Hình thức học này có nhiều ưu việt.

Xem thêm: Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh Học viện Tài chính

Kết luận

Chắc hẳn chủ đề “tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh” của eAOF đã giúp bạn hiểu sâu hơn về chuyên ngành này. Mong rằng sau chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này sẽ giúp bạn có định hướng tốt trong việc lựa chọn ngành nghề theo đuổi trong tương lai.

Nguồn: nganhqtkd.edu.vn, timviec365.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM