Góc giải đáp: Nên học đại học hay đi làm? Cái nào tốt hơn?

Trang chủ - Góc giải đáp: Nên học đại học hay đi làm? Cái nào tốt hơn?

Góc giải đáp: Nên học đại học hay đi làm? Cái nào tốt hơn?

10:55 17/03/2023

Sau khi thực hiện xong chương trình học cấp 3, các bạn học sinh sẽ đến với ngưỡng cửa của cuộc đời. Việc lựa chọn giữa học đại học hay đi làm trở nên vô cùng quan trọng và nhiều người không biết lựa chọn thế nào cho phải. Thắc mắc của rất nhiều người khi không biết lựa chọn phương hướng nào phù hợp với bản thân. Bài viết dưới đây của eAOF Sẽ phân tích và giải đáp cho bạn nên đi họ đại học hay là đi làm.

1. Những con đường bạn có thể đi ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3

hoc dai hoc hay di lam

Sau khoảng thời gian tốt nghiệp THPT mọi người bắt đầu tìm kiếm những cơ hội dành cho mình. Những quyết định trong khoảng thời gian này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến tương lai sau này của mọi người. Dưới đây sẽ là những phương án ngoài học đại học được nhiều người lựa chọn ngay khi học xong cấp 3.

1.1 Theo học các trường Cao đẳng, Trung cấp

Ngoài việc theo học đại học các sinh viên cũng có thể lựa chọn các địa chỉ giáo dục như Cao đẳng hoặc Trung cấp. Đây là một trong những địa chỉ khá quen thuộc với chương trình học được rút ngắn dễ dàng tiếp cận kiến thức. Điều này giúp cho sinh viên vẫn có thể nắm bắt được kiến thức cần thiết nhưng với thời gian học ngắn hơn.

Tuy nhiên khi lựa chọn con đường Cao đẳng, Trung cấp sinh viên có thể đối mặt với nhiều nhược điểm như sau: Khó cạnh tranh công việc hơn với những người có bằng đại học; Vì thời gian học ngắn cho nên lượng kiến thức được tiếp cận không quá chuyên sâu; nhiều cơ sở đào tạo chưa thật sự uy tín.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

1.2 Tìm đến các cơ sở Học nghề

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết học đại học hay đi làm thì bạn có thể tìm đến các cơ sở học nghề. Đây là một trong những địa chỉ giúp đào tạo nghề nghiệp cho học sinh trong thời gian ngắn với kinh phí thấp. Họ sẽ đào tạo chuyên sâu về ngành nghề mà sinh viên muốn theo cô cùng đa dạng.

Việc tham gia các cơ sở học nghề sẽ giúp cho sinh viên vừa có thể được học vừa có thể đi làm nhanh chóng để tích lũy kinh nghiệm.

1.3 Đi làm ngay sau khi tốt nghiệp

Rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông đã bắt đầu kiếm việc và đi làm ngay lập tức. Điều này giúp cho sinh viên có thể đi làm sớm tích lũy nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên vì không được đào tạo chuyên sâu nên khó có thể phát triển và dễ bị đào thải nếu không trau dồi bản thân.

Xem thêm: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

2. Vậy nên học đại học hay đi làm?

hoc dai hoc hay di lam

Đại học tuy không phải là con đường duy nhất, nhưng nó lại là con đường dễ dàng nhất hiện nay. Khi học đại học mọi người có thể được trau dồi kiến thức và các kỹ năng tư duy để phát triển bản thân. Đây được coi là một trong những yếu tố giúp cho bản thân có nhiều cơ hội để phát triển hơn trong tương lai.

Không chỉ vậy một cuộc sống sinh viên còn giúp cho bạn thấy được thêm được màu sắc của cuộc sống. Trong môi trường học tập bạn có thể dễ dàng kết giao được với những người bạn mới. Môi trường Đại học sẽ giúp cho sinh viên trang bị được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bước ra đời đỡ bỡ ngỡ hơn.

Tuy nhiên việc học đại học cũng có khá nhiều nhược điểm như thời gian học khá dài và sinh viên cố định giờ học. Không chỉ vậy mức học phí của trường đại học hiện nay cũng khá cao, cho nên rất nhiều người khó có thể theo học.

Câu hỏi học đại học hay đi làm là thắc mắc của rất nhiều người nhưng tùy vào hoàn cảnh của bản thân và lựa chọn phương án khác nhau. Mỗi hình thức sẽ có một đặc điểm riêng tùy thuộc vào nhu cầu mong muốn và khả năng của bản thân. Nếu sinh viên có đầy đủ kinh phí thì có thể lựa chọn học đại học. Ngược lại, bạn cũng có thể đi làm sớm để tích lũy kinh nghiệm.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

3. Chương trình học đại học từ xa giải quyết vấn đề trên

hoc dai hoc hay di lam

Một trong những hệ đào tạo mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây đó chính là hệ đào tạo từ xa. Với chương trình đào tạo từ xa này sinh viên có thể dễ dàng theo học trực tuyến thông qua mạng internet mà không cần phải đến trường. Ngoài ra các sinh viên cũng có thể sắp xếp linh hoạt thời gian học tập sao cho phù hợp với bản thân.

Nếu sinh viên không biết nên học đại học hay đi làm thì có thể tham gia ngay chương trình học này. Với chương trình này sinh viên có thể thực hiện công tác vừa học vừa làm mà không bị ảnh hưởng. Với thời gian học tập linh hoạt sinh viên hoàn toàn có thể học tập tại những khoảng thời gian dạng như buổi tối.

Với chương trình này sinh viên có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm vào ban ngày và tiếp cận các kiến thức vào buổi tối hoặc thời gian rảnh. Việc học và làm xong xong như thế này sẽ giúp cho bạn giải quyết được thắc mắc học đại học hay đi làm.

Chương trình đào tạo từ xa Học Viện Tài Chính hiện nay được rất nhiều người yêu thích và quan tâm. Bởi vì đây là một trong những địa chỉ giáo dục vô cùng uy tín, đào tạo ra nhiều cử nhân làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Chất lượng giáo dục vượt trội cùng với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp cho sinh viên tiếp cận được hưởng kiến thức mới hiện đại mà chuyên sâu.

Xem thêm: Nên đi du học hay học đại học trong nước để thành công?

Hi vọng rằng với những thông tin ở phía trên sẽ giúp cho mọi người trả lời được câu hỏi học đại học hay đi làm. Để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài Chính Hãy nhanh chóng liên hệ với số hotline để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Nguồn: seoulacademy.edu.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM