Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh từ A đến Z

Trang chủ - Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh từ A đến Z

Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh từ A đến Z

08:47 26/10/2022

Theo như mọi người hay nghĩ thì ngành quản trị kinh doanh học xong sẽ ra làm lãnh đạo. Vậy liệu có phải ai học quản trị kinh doanh cũng sẽ trở thành nhà quản lý trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về quản trị kinh doanh và những vấn đề liên quan giúp bạn có một cái nhìn khái quát hơn. Hãy cùng giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh ngay sau đây.

1. Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh

gioi thieu ve nganh quan tri kinh doanh

Để giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh thì có thể hiểu theo một cách đơn giản nhất, quản trị kinh doanh là quản lý hoạt động kinh doanh và đưa ra quyết định, tổ chức hiệu quả con người và các nguồn lực khác để chỉ đạo các hoạt động hướng tới các mục tiêu chung. Tóm lại, quản trị kinh doanh đề cập đến chức năng quản lý rộng hơn, bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự.

Khi theo học, người học được trang bị hệ thống kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp bên cạnh đó còn được hỗ trợ tích lũy kiến thức nghiệp vụ kinh doanh thông qua các kiến thức về thu thập thông tin, quảng bá sản phẩm, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, phân tích lập kế hoạch quản trị,…tất cả đều nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Các hướng phát triển nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh

gioi thieu ve nganh quan tri kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học tương đối rộng, sau khi tốt nghiệp người học có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau như: quản trị marketing, quản lý nhân sự, quản lý sản xuất, quản lý hệ thống thông tin, quản trị chuỗi cung ứng,…

Chính vì ngành học rất rộng nên nơi làm việc cũng rất đa dạng cho những người theo học quản trị kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp họ có thể làm việc tại các đơn vị dịch vụ, đơn vị sản xuất kinh doanh, công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, các công ty đa quốc gia, các văn phòng đại diện, ngân hàng, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng.

Vậy để có thể đáp ứng với yêu cầu của ngành, bạn cần trau dồi kỹ năng gì?

  • Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh
  • Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả
  • Kỹ năng phân tích, hoạch định tài chính cho doanh nghiệp
  • Kỹ năng đàm phán với khách hàng
  • Kỹ năng lãnh đạo.

Người theo học quản trị kinh doanh cần có một cái đầu nhạy bén, có tư duy logic và khả năng quan sát tốt. Bên cạnh đó họ cần có tinh thần trách nhiệm cực kỳ cao, khả năng thích nghi tốt và có sự quyết đoán trong mọi tình huống.

3. Học quản trị kinh doanh có phải ra trường sẽ làm sếp không?

gioi thieu ve nganh quan tri kinh doanh

Để giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường có làm sếp hay không thì thật sự rất khó để nói. Thực tế, học quản trị hay là không học quản trị thì mục tiêu sau khi ra trường ai cũng muốn làm sếp cả và cuối cùng có làm được không thì là vấn đề khác.

Học quản trị kinh doanh sẽ giúp cho người học có cái nhìn bao quát hơn, dễ thích nghi với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Các vị trí quản lý trong doanh nghiệp đa số là tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh nên ngành này hay được gán là học làm sếp nhưng thực chất đó là cả một hành trình học tập, cố gắng, tích lũy kinh nghiệm, không chỉ người học quản trị mà là mọi ngành.

Bản chất của ngành quản trị kinh doanh sẽ trang bị cho người học những kiến thức tổng hợp ở nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, xã hội cho đến nghệ thuật, nhân văn. Theo học ngành này, người học sẽ được đào tạo về rất nhiều hướng chuyên môn. Vì vậy, người học có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau và mục đích cuối cùng là thăng tiến lên các vị trí cao trong công việc.

4. Học Quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa

gioi thieu ve nganh quan tri kinh doanh

Ngày nay đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc học cũng không còn phải bắt buộc đến trường như trước nữa. Thay vào đó, người học có thể học tại nhà thông qua các thiết bị có kết nối mạng. Hình thức học này giúp những người có ít thời gian, đặc biệt là người đi làm có thể chủ động hơn trong việc học, có thể sắp xếp thời gian học phù hợp với lịch trình riêng của mình.

Hình thức đào tạo này gọi là hệ đào tạo từ xa, học dưới chương trình này người học cũng nhận được tấm bằng có giá trị tương đương hệ chính quy. Hiện nay chỉ có một số trường đại học được sự cho phép của Bộ GD & ĐT mới được phép giảng dạy hình thức này.

Ngành quản trị kinh doanh cũng là một trong số các ngành được đào tạo hệ từ xa và có mặt ở một số trường như Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính.

Khi giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh theo hệ đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính, một điều không thể không nhắc đến đó là chất lượng đào tạo tài đây rất chất lượng, khung chương trình đào tạo được xây dựng chỉn chu, tỉ mỉ phù hợp với người học.

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này, đừng ngần ngại mà không đăng ký nhanh để được nhận tư vấn miễn phí hay truy cập vào trang web htpp://eaof.vn/

Kết luận

Vừa rồi là bài giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh, hi vọng qua bài viết có thể giúp mọi người có một cái nhìn tổng quát hơn về ngành học và đưa ra một lựa chọn ngành và hình thức đào tạo phù hợp.

Nguồn : greenwich.edu

Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính tuyển sinh 02 ngành: 

  • Kế toán 
  • Quản trị kinh doanh 

Nhận thông tin chương trình học chi tiết tại: https://eaof.vn/dang-ky để được tư vấn miễn phí chi tiết.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM