Giới thiệu TOP 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới

Trang chủ - Giới thiệu TOP 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới

Giới thiệu TOP 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới

16:24 18/05/2023

Tìm kiếm được một ngành nghề học tập phù hợp là điều nhiều người quan tâm để phát triển tương lại. Các thông tin liên quan đến top 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới sẽ được nhiều người chú ý hơn. Được biết hiện nay rất nhiều người không biết nên lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp với bản thân. Những thông tin ở bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn chọn được những nghề học phù hợp với bản thân.

1. Ngành nghề công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành hot nhất trong nền công nghiệp 4.0 hiện nay. Với sự phát triển của đa dạng các công nghệ mới, nhu cầu về nhân sự cho bộ phận CNTT của các công ty cũng ngày càng tăng cao.

CNTT bao gồm nhiều nhóm ngành nhỏ, bao gồm thiết kế đồ họa, công nghệ phần mềm và an ninh mạng, mỗi nhóm ngành đều chuyên sâu trong các lĩnh vực riêng biệt. Theo thống kê của VietnamWorks, trong 3 năm gần đây, số lượng công việc trong ngành CNTT – Phần Mềm tăng trung bình 47%/năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự cho ngành này chỉ tăng trung bình ở mức 8%.

Thị trường CNTT luôn đòi hỏi nhân lực chất lượng, chính vì vậy, trong 10 – 15 năm tới, CNTT sẽ là một trong top 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới.

Xem thêm: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

2. Nghề hướng dẫn viên du lịch

Ngành du lịch được coi là mũi nhọn trong nền kinh tế và vai trò của hướng dẫn viên du lịch rất quan trọng. Đây là một công việc thú vị, giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và nâng cao hiểu biết về thế giới xung quanh. Với sự phát triển ngày càng mở rộng của ngành du lịch, cơ hội để đầu tư và phát triển cũng rất lớn.

Nếu biết cách khai thác, ngành du lịch sẽ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của đất nước. Du lịch ngày càng phát triển dẫn đến ngành nghề này sẽ trở thành top 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới.

3. Nhân viên phiên dịch

Trong bối cảnh nền kinh tế đang tập trung vào việc thu hút đầu tư nước ngoài, vai trò của nhân viên phiên dịch trong các ngôn ngữ như tiếng Anh hay tiếng Trung là không thể thiếu và đang có nhu cầu tuyển dụng lớn. Với thế giới đang ngày càng mở rộng và hoà nhập toàn cầu, nếu bạn sở hữu khả năng nói một ngôn ngữ khác thì năng lực và cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, sự gia tăng của các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam càng làm cho tiềm năng phát triển của ngành phiên dịch trở nên vô cùng đa dạng và hấp dẫn.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

4. Kỹ sư Công nghệ Ô tô

top 10 nganh nghe hot nhat trong thap ky toi

Với sự di chuyển của nền kinh tế và sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp – dịch vụ, ngành công nghiệp ô tô đang trở thành một trong những ngành có vai trò quan trọng nhất. Điều này tạo một cơ hội lớn cho các kỹ sư công nghệ ô tô trong tương lai. Vì thế nó trở thành một trong top 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới.

5. Nghề Dược sĩ

Nghề Dược sĩ là một trong những nghề cao quý và có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của con người. Việc chăm sóc sức khỏe của con người liên quan trực tiếp đến lĩnh vực Dược. Thuốc là vật không thể thiếu để duy trì và phục hồi sức khỏe của con người. Có thể nói, thuốc luôn là người bạn đồng hành cùng con người từ khi mới chào đời cho tới khi qua đời.

6. Nghề kỹ sư xây dựng công trình

Mặc dù là một ngành vất vả và áp lực, nhưng nghề kỹ sư xây dựng công trình vẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao. Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia có triển vọng về tăng trưởng kinh tế ở châu Á. Trong bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam, lĩnh vực xây dựng đóng vai trò quan trọng và được đẩy mạnh phát triển.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

7. Ngành Marketing – Truyền thông

Hiện nay, Marketing – Truyền thông là một ngành thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở là những điều mà ngành này đem lại. Trong thời đại phát triển vượt bậc của truyền thông, vai trò của ngành này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Các doanh nghiệp hiện nay đều đánh giá cao vai trò của bộ phận Marketing – Truyền thông trong việc PR và quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Đó chính là lý do tại sao ngành này trở thành top 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới.

8. Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu được xây dựng dựa trên sự kết hợp của nhiều lĩnh vực như toán học (đặc biệt là toán thống kê), công nghệ thông tin và kiến thức chuyên ngành. Chương trình đào tạo nhằm giúp sinh viên có đầy đủ kiến thức vững chắc, năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức và khả năng tự học, tự nghiên cứu để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và Khoa học Dữ liệu nói riêng.

9. Phóng viên truyền hình

top 10 nganh nghe hot nhat trong thap ky toi

Phóng viên truyền hình là một công việc thú vị và đầy thử thách, yêu cầu sự năng động và đam mê khám phá. Công việc của họ là đi đến hiện trường để thu thập tài liệu và cập nhật tin tức mới nhất để phát sóng trực tiếp cho nên nó nằm trong top 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới.

Ngoài ra, việc tìm hiểu về các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao cũng rất quan trọng để lựa chọn đúng ngành học và định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Xem thêm: Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa

10. Nghề nhân viên kinh doanh

Ngành kinh doanh đang là một trong những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn tại các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Mỗi năm, hàng ngàn doanh nghiệp được thành lập, tạo ra nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành này. Điều này đang mở ra cơ hội cho những sinh viên đang theo học ngành Quản trị kinh doanh.

Để học nghề kinh doanh bạn có thể theo học Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính. Với chương trình này bạn sẽ có thể được học trực tuyến ngành quản trị kinh doanh một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Với top 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới mà chúng tôi giới thiệu ở trên mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợp.

Xem thêm: Top 5 ngành nghề hot nhất trong 5 năm tới tại Việt Nam

Nguồn: truongtaynama.edu.vn

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM