Giới thiệu ngành nghề bằng tiếng Anh sẽ hot trong vài năm tới

Trang chủ - Giới thiệu ngành nghề bằng tiếng Anh sẽ hot trong vài năm tới

Giới thiệu ngành nghề bằng tiếng Anh sẽ hot trong vài năm tới

09:30 20/03/2023

Việc lựa chọn ngành học phù hợp với xu hướng phát triển và điều hết sức cần thiết trong thời điểm này. Đặc biệt nghiêm cứu các ngành nghề bằng tiếng Anh đang hot trong thời gian gần đây là điều mà các học sinh yêu quý cũng được quan tâm. Bài viết dưới đây của EAOF Sẽ giới thiệu cho bạn về các ngành nghề hot trong vài năm tới bằng tiếng Anh.

1. Thực trạng về thị trường lao động hiện nay

cac nganh nghe bang tieng anh

Thị trường lao động Việt Nam hiện nay đang ngày càng phát triển và hiện đại hơn phù hợp với xu hướng của quốc tế. Nhiều doanh nghiệp và tổ chức kinh tế mở ra khiến cho nhu cầu lao động tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Đây được coi là một trong những bước đệm nhằm phát triển nền kinh tế tại thị trường Việt Nam.

Theo các báo cáo của cục thống kê thì lực lượng lao động làm việc trong ngành nông nghiệp hiện nay rơi vào khoảng 32,8% còn ngành công nghiệp là 77,2%. Để giảm tỷ lệ thất nghiệp tại nước ta việc đưa ra các ngành nghề khác và sẽ phát triển trong tương lai để mọi người tham khảo là điều cần thiết.

Ngoài tìm hiểu thông tin các ngành nghề hot thì việc xem các ngành nghề bằng tiếng Anh là điều được nhiều người quan tâm.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

2. Các ngành nghề bằng tiếng Anh sẽ hot trong vài năm tới

cac nganh nghe bang tieng anh

Dưới đây sẽ là một vài ngành nghề bằng tiếng Anh sẽ hot trong vài năm tới mà EAOF muốn giới thiệu đến bạn:

2.1 Digital marketing

Một trong những ngành học mới xuất hiện trong thời gian gần đây vào trong tương lai sẽ rất hot đó chính là Digital marketing. Đây là một trong những ngành liên quan đến nền kinh tế 4.0 với những kiến thức hiện đại môi trường làm việc mới mẻ. Đây được coi là một trong những ngành cần thiết và quan trọng trong bộ phận marketing của các doanh nghiệp.

Muốn doanh nghiệp có thể phát triển tốt và bán được hàng hóa trong thời buổi nền kinh tế như thế này thì cần phải có Digital marketing. Với vai trò quan trọng của mình cho nên Hầu như tất cả các doanh nghiệp đều cần phải áp dụng ngành nghề này.

Với số lượng doanh nghiệp không ngừng tăng lên trong những năm này, cơ hội việc làm của Digital marketing cũng không ngừng tăng theo. Chính vì thế trong thời gian tới đây được coi là một trong các ngành nghề bằng tiếng Anh nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

2.2 Ngành Công nghệ thông tin – IT

Một trong các ngành nghề bằng tiếng Anh tiếp theo được nhiều người lựa chọn trong thời gian này đó chính là IT. Đây là một trong những ngành công nghệ thông tin vô cùng hot với sự phát triển của cách mạng công nghệ. Được biết Việt Nam cũng là một trong các quốc gia có ngành điện tử và công nghệ thông tin đứng trong top đầu.

Cũng vì thế nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin tại thị trường Việt Nam hiện nay đang thiếu. Do đỏ nhu cầu sử dụng lực lượng ngành Công nghệ thông tin tại nước ta trong vài năm tới sẽ không ngừng tăng lên. Không chỉ vậy theo thống kê thì mức lương của ngành Công nghệ thông tin hiện nay rơi vào khoảng cao. Chính vì thế nó trở thành một trong những ngành được nhiều người săn đón và hot trên thị trường.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

2.3 Logistic và chuỗi cung ứng

Logistics và chuỗi cung ứng là một trong những ngành mới nổi trên thị trường trong thời điểm gần đây. Đặc biệt nó nổi lên là nhờ sự giao thoa nền kinh tế giữa các quốc gia cũng như ngành thương mại điện tử tăng lên. Việt Nam là một trong những quốc gia có đường bờ biển khá dài rất phù hợp cho các ngành liên quan đến vận tải biển.

Đây được coi là một trong những yếu tố giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng hải và Logistics tại Việt Nam. Các công ty Logistic trên thị trường hiện nay không ngừng mở rộng do đó nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành nghề này đã không ngừng tăng lên. Mức lương của các nhân viên làm việc trong ngành nghề này cũng được tính với mức giá khá tốt.

3. Ngành y dược

Y Dược được coi là một trong những ngành không thể thiếu trong thời điểm hiện nay. Con người ta càng ngày càng quan tâm đến các vấn đề sức khỏe đặc biệt là chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế đây được coi là một trong những ngành có cơ hội phát triển tốt và được nhiều người chú ý.

Ngành y dược không chỉ hot trong tương lai mà trước đây nó cũng nhận được nhiều sự chú ý của mọi người.

Xem thêm: Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì?

4. Quản trị kinh doanh

cac nganh nghe bang tieng anh

Quản trị kinh doanh cũng là một trong các ngành nghề bằng tiếng Anh nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm mọi người. Nhiều người cho rằng việc học quản trị kinh doanh không tốt bởi nó đào tạo quá nhiều kiến thức và không chuyên sâu. Tuy nhiên đây là một trong những ngành vô cùng cần thiết và được nhiều người lựa chọn để tổng hợp kiến thức.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngành nghề không chỉ đòi hỏi kiến thức mà nó còn đòi hỏi các kỹ năng cần thiết. Mà ngành quản trị kinh doanh chính là một trong những ngành Giúp cho sinh viên có được những kỹ năng đó. Chính vì thế tương lai của những sinh viên sẽ học một quản trị kinh doanh vô cùng mở rộng với số lượng việc làm đa dạng.

Chương trình đào tạo từ xa Học Viện Tài Chính hiện nay đang đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Với chương trình này sinh viên sẽ có thể dễ dàng lấy được bằng bạn chị kinh doanh thông qua hình thức học từ xa. Điều này vừa giúp cho sinh viên tiết kiệm chi phí vừa giúp rút ngắn thời gian học tập, đem lại hiệu quả cao.

Những thông tin ở bài viết trên đã giới thiệu cho bạn các ngành nghề bằng tiếng Anh đang hot trên thị trường hiện nay. Hi vọng rằng với những chia sẻ được cung cấp ở trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Xem thêm: Bằng đại học online có giá trị không?

Nguồn: dhthainguyen.edu.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM