Giải đáp tuyển sinh: Ngành quản trị kinh doanh khối C

Trang chủ - Giải đáp tuyển sinh: Ngành quản trị kinh doanh khối C

Giải đáp tuyển sinh: Ngành quản trị kinh doanh khối C

10:02 06/12/2022

Quản trị kinh doanh luôn nằm trong top những ngành học hot nhất. Và theo từng năm trôi qua, dù cho các ngành mới có xuất hiện và trở nên phổ biến bao nhiêu thì quản trị kinh doanh vẫn giữ được phong độ của nó. Bạn là học sinh và đang có trong mình ước mơ trở thành một nhà quản trị kinh doanh, một ông chủ doanh nghiệp với khả năng lãnh đạo? Thế nhưng bạn lại đang theo học chuyên khối C? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về ngành quản trị kinh doanh khối C.

Quản trị kinh doanh được hiểu là gì?

nganh quan tri kinh doanh khoi c

Quản trị kinh doanh là quản lý tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh trong công ty, doanh nghiệp, nhằm đưa ra quyết định và tổ chức xây dựng một doanh nghiệp thành công.

Quản trị kinh doanh bao gồm các hoạt động hàng ngày của công ty, các khía cạnh của doanh nghiệp bao gồm tài chính và nguồn nhân lực, đồng thời đảm bảo công ty luôn phù hợp với mục tiêu hoặc sứ mệnh đặt ra.

Người làm quản trị kinh doanh có nghiệp vụ quản lý, lãnh đạo đưa ra các chiến lược, chính sách để duy trì sự phát triển của công ty. Vì lý do đó mà ngành quản trị kinh doanh được coi như một ngành có sự bao quát rất lớn. Bởi khi học quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học tất cả các nghiệp vụ liên quan đến kinh doanh và vận hành doanh nghiệp.

Bạn đang chập chững trên con đường bước vào đại học và lựa chọn cho mình khối học để thi vào các trường có ngành quản trị kinh doanh? Phần sau của bài viết này sẽ đưa bạn đến với thông tin ngành quản trị kinh doanh khối C, khối A, D,..

Xem thêm: Quản trị kinh doanh là gì ? Quản trị kinh doanh học những môn gì?

Ngành quản trị kinh doanh thi những khối nào?

nganh quan tri kinh doanh khoi c

Và nếu bạn là người có cùng quan điểm như vậy, hay nếu bạn là người có niềm đam mê với kinh doanh, mong muốn với việc trở thành một người lãnh đạo, hay đơn giản chỉ là làm nhân viên văn phòng với những cơ hội rộng mở ?

Nhiều người cho rằng học quản trị kinh doanh sẽ trở thành những CEO tài năng, những ông chủ doanh nghiệp, những nhà lãnh đạo,.. Thế nhưng sự thật thì không hẳn là như thế. Xuất phát điểm của chúng ta cần phải đi từ những gì nhỏ bé nhất. Và bước đầu để bạn trở thành một người thành công trong lĩnh vực kinh doanh trong tương lai chính là thi đỗ đại học.

Bạn hẳn sẽ khá băn khoăn trong lòng, với thắc mắc về ngành quản trị kinh doanh này sẽ xét tuyển những khối học nào?

Tổ hợp khối A00

Với các môn thuộc tổ hợp A00 các bạn sẽ phải làm đề thi trắc nghiệm môn Toán, Lý và Hóa. Cụ thể toán làm 50 câu hỏi, lý và hóa đều là 40 câu. Với khối A học quản trị kinh doanh sẽ có lợi thế về tư duy logic, tính toán vì bạn là dân khối A mà. Do đó bạn sẽ có thể có khả năng học và tiếp thu nhanh khi theo ngành quản trị kinh doanh.

Tổ hợp khối D

Ở khối D01, bạn sẽ có Toán, Văn và Anh. Đây sẽ là những môn thi tuyển khối D01 của ngành quản trị kinh doanh. Vẫn là toán với 50 câu hỏi trắc nghiệm, Anh với 40 câu hỏi, còn lại môn văn sẽ có phần đọc hiểu và tự luận. Nếu là dân khối D, bạn có lợi thế hơn so với khối A về kiến thức xã hội. Đây cũng là kiến thức khá quan trọng khi trở thành một nhà quản trị.

Tổ hợp khối C00

Với tổ hợp khối C, bạn sẽ thi 3 môn học chính đó là Lịch sử, văn, địa lý. Dân khối C có kiến thức bao quát về xã hội, khả năng này giúp cho dân khối C trở thành một nhà quản trị với kỹ năng truyền đạt, giao tiếp, lên kế hoạch rất tốt. Tuy nhiên, đối với bạn học ngành quản trị kinh doanh khối C cần phải học tập và phát triển thêm cho bản thân về tư duy logic để có thể tiến xa trong ngành.

Tổ hợp khối A01

Với tổ hợp khối A01, đó là tổ hợp cả khối A00 và D01 kết hợp với nhau. Đây là khối học khá đa dạng bởi nó vừa có ngoại ngữ, vừa có tự nhiên và xã hội. Cụ thể xét tổ hợp môn Toán, Lý, Anh. Đây là tổ hợp hot hiện nay tại các trường và được xét tuyển rất nhiều.

Xem thêm: Trung cấp kế toán vừa học vừa làm có tốt không?

Ngành quản trị kinh doanh khối C

nganh quan tri kinh doanh khoi c

Mặc dù, khi nhắc về ngành quản trị kinh doanh, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngành này chỉ xét tuyển khối A00. Do từ xưa, quản trị kinh doanh phổ biến với việc xét tuyển khối A.Thế nhưng, hiện nay và cụ thể trong những năm trở lại đây, việc xét tuyển khối A cho ngành quản trị kinh doanh đã không quá phổ biến. Thay vào đó bộ giáo dục đã đưa ra những khối học khác cho học sinh thoải mái lựa chọn.

Trong đó ngành quản trị kinh doanh khối C được khá nhiều người quan tâm. Đó là một bước tiến tuyệt vời dành cho những ai không chuyên về môn khoa học tự nhiên như toán, lý hóa có thể lựa chọn. Với ngành quản trị kinh doanh khối C, học sinh chuyên xã hội sẽ có cơ hội tiếp cận và học tập trên con đường trở thành một nhà quản trị sau này.

Có thể nói, với lợi thế của việc xét tuyển đa ngành nghề hơn của quản trị kinh doanh. Nói về những bạn học ngành quản trị kinh doanh khối C, như đã thông tin đến bạn ở phía trên, đây là lợi thế khá tốt bởi hầu hết các bạn khối C sẽ có những kiến thức xã hội sâu rộng, do vậy khả năng phát triển trong ngành quản trị kinh doanh sau này là tương đối tốt.

Trường đào tạo quản trị kinh doanh hệ từ xa

Hệ đào tạo từ xa đang phổ biến dần dần. Hãy yên tâm bởi Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính

Với chương trình đào tạo chất lượng và đa dạng, hệ thống giảng dạy với các giảng viên, trợ giảng có chuyên môn cao. Với chất lượng và uy tín của trường được đảm bảo. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và đăng ký theo học. Mong rằng eaof có thể đồng hành cùng bạn trên chặng đường trở thành một nhà quản trị viên trong tương lai.

Xem thêm: Giải đáp : Thi khối C có vào học được kế toán ngành không?

Bạn có thể làm gì với bằng quản trị kinh doanh?

nganh quan tri kinh doanh khoi c

Theo đuổi tấm bằng quản trị kinh doanh có thể tác động tích cực đến sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn, vì nó có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để đưa ra các quyết định quản lý và tài chính trong sự nghiệp và cuộc sống của chính bạn. Ngoài ra, bằng cấp quản trị kinh doanh giúp bạn có nhiều con đường sự nghiệp nhưng đặc biệt chuẩn bị cho bạn sự nghiệp trong kinh doanh hoặc quản lý, áp dụng cho ngành bạn chọn.

Sau khi hoàn thành bằng cấp của bạn, bạn sẽ có thể:

  • Kiểm tra vai trò của lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh bằng cách sử dụng các phương pháp chiến lược và hoạt động.
  • So sánh và đối chiếu môi trường kinh doanh khu vực, quốc gia và quốc tế.
  • Đánh giá môi trường pháp lý, xã hội, chính trị và kinh tế của doanh nghiệp.
  • Phân tích thông tin tài chính và dữ liệu kinh doanh khác để đảm bảo việc ra quyết định quản lý hiệu quả.
  • Thiết kế các giải pháp hiệu quả bằng cách chẩn đoán các vấn đề của tổ chức.
  • Tạo một kế hoạch kinh doanh chiến lược.

Xem thêm: Xu hướng ngành nghề trong tương lai, ngành nào sẽ lên ngôi?

Nguồn: dienmayxanh.com, tuyensinh.edu

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM