logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Giải đáp: Đại học hệ đào tạo chính quy tiếng Anh là gì?

Trang chủ - Giải đáp: Đại học hệ đào tạo chính quy tiếng Anh là gì?

Giải đáp: Đại học hệ đào tạo chính quy tiếng Anh là gì?

11:44 17/04/2023

Hệ đào tạo chính quy tiếng Anh là gì? Có nên học hệ đào tạo chính quy tiếng Anh hay không? Học đại học hệ đào tạo chính quy tiếng Anh ở đâu. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Hệ đào tạo chính quy tiếng Anh là gì?

he dao tao chinh quy tieng anh la gi

Hiện nay, phổ biến nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam là đào tạo chính quy. Các trường, cơ sở giáo dục đều đào tạo theo hình thức này. Đại học hệ chính quy thường tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THPT, theo điểm chuẩn kết quả thi THPT Quốc Gia, cũng như rất nhiều các tiêu chí khác ( chứng chỉ ngoại ngữ, giải thưởng quốc gia, quốc tế,…)

Đào tạo Đại Học hệ chính quy thường kéo dài từ 4 – 6 năm, tuỳ vào từng ngành, từng trường. Sau khi học sẽ được cấp bằng Đại Học chính quy.

Đại Học hệ đào tạo chính quy tiếng Anh là gì? Có thể hiểu, đây là hình thức đào tạo chính quy hoàn toàn bằng tiếng Anh với tất cả các môn học. Hệ đào tạo chính quy tiếng Anh được phổ biến ở trong nước mấy năm gần đây. Khi nhu cầu học các ngành về tiếng Anh ngày càng cao, sinh viên ngày càng muốn hội nhập quốc tế. Công dân toàn cầu cũng là xu thế của tương lai.

Xem thêm: Hệ đào tạo đại học là gì?

2. Nên học Đại học hệ đào tạo chính quy tiếng Anh hay không?

he dao tao chinh quy tieng anh la gi

2.1 Có vị trí trên thị trường quốc tế

Chương trình đào tạo chính quy tiếng Anh cho phép sinh viên được sống, học tập trong môi trường nước ngoài. Việc sử dụng tiếng Anh chuyên ngành, tạo cho sinh viên sẵn sàng thích nghi và phát triển trong môi trường toàn cầu. Tạo ra cơ hội tiếp cận với phương pháp giáo dục hàng đầu. Khi tốt nghiệp, sinh viên có trình độ, chuyên môn còn có kỹ năng giao tiếp sử dụng tiếng Anh. Từ đó, có vị thế trên thị trường nhân lực quốc tế. Các tập đoàn đa quốc gia luôn săn đón, tìm kiếm những ứng viên có khả năng linh hoạt trong việc sử dụng song ngữ.

2.2 Cơ hội nghề nghiệp cao

Toàn cầu hoá, thời đại của hội nhập kinh tế quốc tế, cơ hội việc làm mở ra cho nhiều nguồn nhân lực trong nước. Thống kê của Bộ Lao Động cho thấy hàng năm khoảng 183.000 sinh viên ra trường đứng trước nguy cơ thất nghiệp cao. Sinh viên đứng trước cơ hội việc làm thường bị từ chối bởi trình độ tiếng Anh.

Theo nghiên cứu của VietnamWorks 89% người tham gia khảo sát đều cho rằng kỹ năng Ngoại Ngữ là quan trọng nhất. Vì vậy, khi học Đại Học được đào tạo bằng tiếng Anh sẽ cho sinh viên có lợi thế cạnh tranh cao, cũng như khả năng xin học bổng cao hơn rất nhiều so với sinh viên khác.

Xem thêm: Hệ đào tạo là gì?

2.3 Xây dựng tư duy, phản biện bằng tiếng Anh

Khả năng phản xạ, tư duy bằng tiếng Anh của sinh viên sẽ được tăng lên nhiều cấp độ. Không chỉ để có chứng chỉ IELTS, TOIEC… mà khả năng giao tiếp thành thạo là điều sinh viên nhận được khi tham gia học hệ đào tạo chính quy Tiếng Anh.

Hệ tư duy, phản biện nhanh, chính xác tiếng Anh sẽ làm các bạn sinh viên trở lên năng động hơn. Hệ đào tạo chính quy tiếng Anh là gì? Là cơ hội được học tập với người bản xứ. Hưởng thụ môi trường giao tiếp hàng ngày, hàng năm. Học tập, luyện tập có kế hoạch được lập ra bởi đội ngũ giảng viên nước ngoài hoàn toàn bằng tiếng Anh.

2.4 Mở rộng mối quan hệ, liên kết với các tổ chức quốc tế

Từ khi học trong trường, sinh viên đã có cơ hội tiếp xúc với các tổ chức quốc tế thông qua các buổi trao đổi, toạ đàm kết nối cho sinh viên. Một số trường hàng năm, cho phép sinh viên trao đổi qua các nước trên thế giới. Để mở mang kiến thức, cũng như khả năng thực tế.

Nắm bắt được cơ hội như vậy, sinh viên hoàn toàn năng động tạo ra các mối quan hệ, liên kết mật thiết với các tổ chức quốc tế để có nhiều cơ hội mới. Hệ đào tạo chính quy tiếng Anh còn cho phép sinh viên tự xin học bổng với các trường liên kết đào tạo với trường. Rất nhiều sinh viên đã tự xin được học bổng để đi du học.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

3. Học Đại học hệ đào tạo chính quy tiếng Anh cần gì?

he dao tao chinh quy tieng anh la gi

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cấp phép cho các trường Đại Học có đủ điều kiện giảng dạy, chất lượng để đào tạo sinh viên hệ chính quy. Trong đó, nhiều trường có ngành, khoa đào tạo chính quy tiếng Anh. Cụ thể như các khoa quốc tế ở các trường đại học. Với hệ đào tạo chính quy tiếng Anh thì ngay từ xét tuyển, các trường cũng đã yêu cầu về trình độ tiếng Anh cơ bản của sinh viên.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh như TOIEC, IELTS, sẽ được xét tuyển thẳng cùng với học bạ. Còn không sẽ phải thi tuyển. Đứng trước cơ hội học hệ đào tạo chính quy tiếng Anh, sinh viên cũng cần chuẩn bị, tham khảo trước tất cả các chi phí trong quá trình học tập. Với lượng học bổng thường xuyên từ các trường và tổ chức thì các bạn hoàn toàn có cơ hội được miễn giảm nhiều nếu có thành tích xuất sắc trong học tập.

Và cuối cùng, để học đại học hệ đào tạo chính quy tiếng Anh mỗi sinh viên cần luôn giữ vững tinh thần học tập không ngừng nghỉ. Để cập nhật tri thức mới nhất. Bổ sung thêm nhiều kỹ năng chuyên ngành mới có thể theo kịp xu thế phát triển của thị trường.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học ở Hà Nội

4. Tổng kết

Học đại học hệ đào tạo chính quy tiếng Anh là gì? Chắc hẳn các bạn quan tâm đã có câu trả lời cho mình. Cơ hội sử dụng ngôn ngữ mới trong giao tiếp cũng như công việc là điều kiện thuận lợi để sinh viên phát triển sau này.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM