logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Giá trị bằng đại học hệ đào tạo từ xa

Trang chủ - Giá trị bằng đại học hệ đào tạo từ xa

Giá trị bằng đại học hệ đào tạo từ xa

09:52 23/02/2023

Trong thời đại công nghệ phát triển, học đại học trực tuyến đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người. Hình thức học này không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức, mà còn giúp tiết kiệm chi phí so với học chính quy tại trường. Tuy nhiên, một số người vẫn còn băn khoăn về giá trị bằng đại học hệ đào tạo từ xa. Để giải đáp các thắc mắc này, eaof đã tổng hợp lại những thông tin pháp luật cũng như thông tin đời sống thực tế phù hợp nhất và đem đến cho bạn lời giải thỏa đáng nhất.

1. Giá trị bằng đại học hệ đào tạo từ xa

gia tri bang dai hoc he dao tao tu xa

Giá trị bằng đại học hệ đào tạo từ xa được chứng minh về mặt luật pháp, tuy nhiên trong phần này, chúng ta cũng sẽ bàn thêm về giá trị đối với chính bản thân người học.

1.1 Giá trị bằng đại học hệ đào tạo từ xa về mặt pháp luật

Theo điều 38 Luật Giáo dục trình độ đại học năm 2012 sửa đổi từ khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi năm 2018:

Theo quy định của Luật Giáo dục đại học, văn bằng giáo dục đại học được chia thành bốn loại: bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương. Người học được cấp văn bằng tương ứng với hình thức đào tạo mà họ đã hoàn thành, miễn là họ đã đạt chuẩn đầu ra và hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm của người học.

Các cơ sở giáo dục đại học chịu trách nhiệm thiết kế mẫu, in phôi và cấp phát văn bằng cho người học. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục đại học còn phải quản lý văn bằng và chứng chỉ phù hợp với quy định của pháp luật và công bố mẫu văn bằng và thông tin liên quan trên trang thông tin điện tử của cơ sở giáo dục đại học.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có thẩm quyền đàm phán, ký hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền đàm phán, ký điều ước quốc tế về công nhận văn bằng với các quốc gia, tổ chức quốc tế và chủ thể khác. Tuy nhiên, bằng đại học không phân biệt giữa các hình thức đào tạo, nên người học sẽ được cấp bằng tương ứng với hình thức đào tạo mà họ đã hoàn thành, bất kể đó là đào tạo chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông,…

Như vậy, trên mặt pháp lý, giá trị văn bằng đại học hệ đào tạo từ xa hay bằng đại học trong tất cả các hình thức đào tạo nào khác đều có giá trị ngang nhau.

Xem thêm: Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì?

1.2 Giá trị đối với chính bản thân

gia tri bang dai hoc he dao tao tu xa

Giá trị về mặt pháp luật đã được công nhận, tuy nhiên cần xét giá trị bằng đại học hệ đào tạo từ xa đối với chính bản thân bạn.

Thực trạng trong giảng đường của Việt Nam hiện nay là sinh viên chỉ nghe giảng một lần, ghi chép và coi như đã học xong, đến ngày thi mới nhớ lại. Phần lớn sinh viên khó khăn khi muốn nghe lại giảng hoặc tìm kiếm tài liệu để học lại.

Tuy nhiên, với học trực tuyến, bạn có thể xem lại nhiều lần bài giảng và tài liệu đến khi hiểu rõ, và có những buổi học tương tác với giảng viên để giải đáp những thắc mắc cụ thể. Đặc biệt khi học trực tuyến bạn có thể lưu trữ lại các bài giảng text trực tuyến.

Bên cạnh đó, học trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Điều này giúp tấm bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với tấm bằng đại học chính quy.

Học trực tuyến cũng giúp bạn rèn luyện tính nghiêm túc, kiên trì và đặt mục tiêu cho bản thân. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn vượt qua thử thách và đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Vì vậy, đại học từ xa là một sự lựa chọn hợp lý cho những ai muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời muốn đạt được tấm bằng đại học với giá trị tương đương so với tấm bằng đại học chính quy.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

1.3 Mất văn bằng từ xa có lấy lại được không?

gia tri bang dai hoc he dao tao tu xa

Câu hỏi thường được đặt ra là liệu có cách nào để lấy lại văn bằng đại học đào tạo từ xa nếu đã bị mất?

Theo khoản 2 Điều 2 của Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT, văn bằng và chứng chỉ chỉ được cấp một lần, ngoại trừ trường hợp được quy định tại Điều 18 của Quy chế này. Văn bằng và chứng chỉ được quản lý thống nhất và phân cấp quản lý cho các sở giáo dục và đào tạo. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận trong việc cấp phát và sử dụng văn bằng, chứng chỉ. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu cấp lại bản sao văn bằng đại học từ xa đã mất của mình. Vì vậy, hãy liên hệ với trường đại học để được hỗ trợ và tìm hiểu thêm về thủ tục cấp lại bản sao văn bằng.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học viện tài chính

2. Học từ xa ở đâu? Cơ sở nào uy tín chất lượng?

gia tri bang dai hoc he dao tao tu xa

Học viện Tài chính là một trong những trường đại học tốt nhất miền bắc về khối ngành kinh tế – tài chính. Với sứ mệnh cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên sâu về tài chính và kinh tế, vài năm gần đây chương trình đào tạo từ xa học viện tài chính được mở ra, giúp cho học viên có thể học tập bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính được thiết kế với nhiều ưu điểm hấp dẫn, bao gồm sự linh hoạt trong việc lựa chọn hình thức học tập, chất lượng giáo dục đảm bảo, giáo trình chuẩn và chuyên sâu, giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, cùng với giá cả phải chăng và nhiều hỗ trợ trong quá trình học.

Với chương trình đào tạo từ xa, các học viên sẽ không cần phải di chuyển đến trường, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp các học viên tự quản lý thời gian học tập linh hoạt hơn và có thể lên lịch học theo phù hợp với lịch trình cá nhân. Điều này giúp cho các học viên có thể vừa học vừa làm, vừa tiết kiệm thời gian vừa tăng thu nhập.

Học viện Tài chính tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo từ xa. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, Học viện Tài chính sẽ giúp cho các học viên có được kiến thức chuyên sâu và cơ hội tuyệt vời để phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tài chính, kế toán và quản trị kinh doanh.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?

Nguồn: thuvienphapluat.vn, tuvankhoinghiep.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM