E-learning nghĩa là gì? Những thông tin cần biết về hệ thống này

Trang chủ - E-learning nghĩa là gì? Những thông tin cần biết về hệ thống này

E-learning nghĩa là gì? Những thông tin cần biết về hệ thống này

10:48 29/03/2023

Thuật ngữ E-learning là một trong những từ ngữ được sử dụng khá nhiều trong môi trường giáo dục hiện nay. Tuy được sử dụng nhiều là vậy nhưng không phải ai cũng biết E-learning nghĩa là gì và những thông tin liên quan đến nó. Phương pháp học tập này đem đến những hiệu quả nào cho quá trình học tập của chúng ta. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp về ý nghĩa của thuật ngữ này cũng như các thông tin liên quan đến nó.

1. Giải đáp E-learning nghĩa là gì?

Đây được biết đến là một trong những thuật ngữ vô cùng nổi tiếng nói đến một phương pháp học trực tuyến sử dụng internet. Thông qua E-learning mọi người có thể tiếp cận với các tài liệu cũng như kiến thức được giảng dạy bởi giảng viên mà không cần gặp mặt trực tiếp. Nó được coi là một trong những môi trường sử dụng công nghệ 4.0 để lưu trữ và truyền tải kiến thức.

E-learning nghĩa là gì? Nó là một trong những công cụ giúp cho hệ thống đào tạo trực tuyến trở nên dễ dàng hơn. Các học sinh và giảng viên sẽ sử dụng các sản phẩm thiết bị số như điện thoại máy tính laptop để truy cập mạng internet và tiến hành học tập. Với phương pháp học tập này mọi người có thể dễ dàng học mọi lúc mọi nơi, không phân biệt không gian thời gian.

Hệ thống này ngay từ khi mới ra mắt đã được áp dụng phổ biến tại môi trường học tập tại các quốc gia tiên tiến. Trong thời gian gần đây phương pháp học tập này đã lan rộng ra các quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

Đọc thêm: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

2. Phân loại các hệ thống E-learning hiện nay

Sau khi tìm hiểu về E-learning có nghĩa là gì chúng ta cùng xem các phân loại phổ biến của nó trên thị trường:

2.1 Học tập được quản lý bởi hệ thống máy tính

E-learning nghĩa là gì? Đây là một trong những hình thức khá phổ biến của hệ thống Elearning. Với hình thức này giảng viên sẽ sử dụng hệ thống máy tính để đánh giá kết quả học tập của học viên. Máy tính sẽ đảm nhận vai trò quản lý các hoạt động như kiểm tra phân tích kết quả học tập sao lưu hồ sơ.

Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng hệ thống máy tính sẽ điều chỉnh các tham số phù hợp. Ngoài ra, nó còn có khả năng truy xuất cũng như lưu trữ các tài liệu thông tin và chương trình đào tạo.

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

2.2 Học tập được hỗ trợ bởi hệ thống máy tính

Đây là một trong những phương pháp học tập sử dụng máy tính để hỗ trợ giảng viên truyền đạt thông tin cho học sinh. Nhiều trường đại học sử dụng phương pháp này để tiến hành các công việc thuyết trình làm bài nhóm trực tuyến. Máy tính sẽ đóng vai trò là cầu nối giúp cho không gian học tập trở nên sôi động hơn.

2.3 Khóa học trực tuyến đồng bộ

Khóa học trực tuyến đồng bộ của E-learning nghĩa là gì? Đây là một trong những phương pháp học tập giúp mọi người có thể tham gia học tập ở bất cứ nơi đâu. Được biết đây là một trong những phương thức học tập được nhiều trường áp dụng trong thời điểm dịch COVID – 19 bùng nổ tại nước ta.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

2.4 Khóa học trực tuyến không đồng bộ

Với khóa học trực tuyến không đồng bộ các sinh viên sẽ tiến hành theo dõi bài giảng trực tiếp trên E-learning. Việc tham gia học tập không đồng bộ và hoàn toàn độc lập với những cá nhân, không phụ thuộc vào không gian và thời gian khác nhau.

3. Ưu điểm vượt trội của E-learning

Không phải tự nhiên mà phương pháp học tập này được tất cả các trường đại học cao đẳng ở nước ta áp dụng. Dưới đây sẽ là những ưu điểm mà mọi người không thể bỏ qua khiến cho hình thức đào tạo này được ưa chuộng:

Không bị giới hạn bởi không gian thời gian

Ưu điểm đầu tiên của hệ thống E-learning đó chính là không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Với phương pháp học tập này cả giảng viên và sinh viên không cần phải đến lớp theo một khung giờ cố định đã được sẵn. Sinh viên có thể vào học bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu vào thời đang rảnh của mình.

Chính với ưu điểm này đã giúp cho mọi người có thể dễ dàng điều chỉnh linh hoạt thời gian học tập đem đến hiệu quả tốt nhất.

Kết nối nhanh chóng dễ dàng

Sau khi tìm hiểu E-learning nghĩa là gì mọi người có thể thấy rằng đây là một trong những hệ thống học tập trực tuyến. Chính vì thế tất cả mọi người có thể dễ dàng kết nối với nhau thông qua công nghệ số. Chính nhờ khả năng kết nối nhanh chóng đã đem đến hiệu quả học tập tốt cho các cá nhân.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

4. Địa chỉ học tập với hệ thống E-learning tiên tiến

Có thể nói E-learning là một trong những hệ thống học tập không thể thiếu ở bất cứ một ngôi trường Đại học – Cao đẳng nào hiện nay. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp chất lượng giáo dục đào tạo uy tín vợi hệ thống này. Học viện Tài chính là một trong những đơn vị được nhiều người quan tâm với chất lượng giảng dạy vượt trội và uy tín.

Đặc biệt với chương trình Chương trình đào tạo từ xa Học Viện Tài Chính vợi hệ thống E-learning tiên tiến. Giúp cho quá trình học tập trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn đáp ứng nhu cầu học từ xa của các sinh viên. Với hệ thống này sinh viên có thể học tập ở bất cứ khoảng thời gian rảnh nào mà bản thân mong muốn. Không bị giới hạn bởi không gian và lượng kiến thức, đem lại hiệu quả học tập tốt nhất.

Bài viết này của chúng tôi đã giải thích cho bạn E-learning nghĩa là gì và những thông tin liên quan đến hệ thống này. Nếu còn được gì thắc mắc, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Giới thiệu những môn học của ngành kế toán hiện nay

Nguồn: tino.org

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM