Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh một số trường 2 năm gần đây

Trang chủ - Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh một số trường 2 năm gần đây

Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh một số trường 2 năm gần đây

15:30 18/08/2023

Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh 2 năm gần nhất sẽ là căn cứ xác thực để các thí sinh có thể dựa vào đó dự đoán điểm của năm nay(2023). Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp để giúp bạn đánh giá điểm của mình liệu có khả năng đậu vào trường mong muốn không.

1. Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh 2 năm gần đây (2021&2022) tại một số trường

1.1. Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh năm 2021 một số trường

Với một số trường ở phía Bắc, bạn có thể tham khảo điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh của một số trường có chất lượng đào tạo tốt, cụ thể như sau:

diem chuan nganh quan tri kinh doanh

1.2. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh một số trường 2022

diem chuan nganh quan tri kinh doanh

Nếu bạn muốn tìm kiếm thêm một vài năm trước đó có thể vào cổng tuyển sinh của từng trường để có thể xem được kết quả chuẩn xác nhất.

=>> Xem thêm: Vén màn sự thật quản trị kinh doanh khó xin việc?

2. Làm thế nào để dự đoán điểm chuẩn chính xác

diem chuan nganh quan tri kinh doanh

Để có thể dự đoán được điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh của năm 2023 thì bạn cần xem xét đến một vài điều sau:

  • Điểm thi của bạn so với điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh các năm gần nhất của trường đó có quá chênh lệch hay không. Điểm thi của bạn nếu cao hơn điểm chuẩn năm trước vào khoảng 2,5-3 điểm thì có thể tạm gọi là an toàn và lúc này ta cần xét thêm một số yếu tố ở dưới.
  • Điểm thi của các môn liên quan: Một số trường khi xét tuyển sẽ có một vài quy định về tiêu chí phụ. Hay một số trường hợp khác với những người bằng điểm thì sẽ xét đến tiêu chí phụ.
  • Phổ điểm các tổ hợp xét tuyển: Bạn nằm ở vị trí số bao nhiêu trong tổng số các bạn xét tuyển cùng tổ hợp, đây là một căn cứ đánh giá xác thực và để biết được tỉ lệ cạnh tranh của mình là bao nhiêu.
  • Dự đoán dựa trên xu hướng: Xem xét các xu hướng tuyển sinh và thay đổi trong ngành Quản trị Kinh doanh. Nếu số lượng thí sinh đăng ký và định hướng thị trường có xu hướng thay đổi, điểm chuẩn cũng có thể bị ảnh hưởng.

=>> Xem thêm: Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh

3. Danh sách một số trường xét tuyển bằng chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế ngành quản trị kinh doanh

diem chuan nganh quan tri kinh doanh

Ngoài việc xét tuyển dựa vào điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh thì các thí sinh có lợi thế về Tiếng Anh, cụ thể là có chứng chỉ IELTS có thể xem xét một số trường có xét tuyển ngành quản trị kinh doanh bằng chứng chỉ này.

Một số trường chất lượng đào tạo tốt mà mọi người có thể tham khảo:

  • Trường Đại học Ngoại thương
  • Trường Đại học Kinh tế quốc dân
  • Đại học FPT
  • Học viện Tài chính

Ngoài ra, nếu bạn muốn theo học hệ đào tạo từ xa chuyên ngành quản trị kinh doanh thì Học viện Tài chính là một cái tên không còn xa lạ mà bạn cần cân nhắc. Với sự cho phép của Bộ GD&ĐT cùng với kinh nghiệm dày dặn trong việc giảng dạy theo hệ đào tạo này.

Với việc lựa chọn hệ đào tạo từ xa học viên sẽ chủ động hơn trong thời gian và không gian học, tuy nhiên không vì thế mà chất lượng học sẽ giảm xuống. Mọi hình thức đào tạo đều có phương pháp để có thể đem lại sự tối ưu nhất, thêm vào đó tấm bằng nhận được khi học theo hệ từ xa cũng sẽ có giá trị tương đương hệ chính quy.

Nếu bạn cảm thấy phù hợp với hình thức đào tạo này thì yêu cầu là bạn phải tốt nghiệp THPT và sau đó sẽ xét học bạ để có thể theo học. Nên lưu ý là Học viện Tài chính chỉ mở tuyển sinh 2 ngành kế toán và quản trị kinh doanh theo hệ từ xa.

=>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh có còn tiềm năng trong thời đại số?

Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ về điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh 2 năm gần nhất và một số vấn đề liên quan. Việc dự đoán được điểm chuẩn một cách chuẩn xác là điều vô cùng quan trọng trong việc quyết định bạn có khả năng đậu trường bạn muốn hay không.

Hãy chuẩn bị mọi thứ một cách kỹ càng, dành nhiều thời gian để phân tích thêm và đưa ra được một lựa chọn sáng suốt. Đại học là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, bạn đã đi được đến đây rồi hãy sáng suốt trong những lựa chọn của mình nhé.

Tham khảo thêm về ngành quản trị kinh doanh đào tạo theo hệ từ xa của Học Viện Tài Chính tại https://eaof.vn/. Liên hệ tại đây bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí và nhanh nhất nhé.

Nguồn: laodong.vn, thptlequydontranyenyenbai.edu.vn, diemthi.tuyensinh247.com, vietnamnet.vn, ielts-fighter.com

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM