Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì? Bạn đã biết chưa? 

Trang chủ - Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì? Bạn đã biết chưa? 

Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì? Bạn đã biết chưa? 

11:21 13/10/2022

Đại học từ xa ngày nay đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm. Bởi tính hữu ích và những lợi ích nó mang lại. Bắt trọn, bắt kịp công nghệ 4.0 đưa vào việc giảng dạy và học tập. Hiện tại các trường đại học đang áp dụng hình thức này đều rất thành công. Vậy đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì? có tốt không? Cùng giải đáp những câu hỏi đó qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về hình thức học này.

1. Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì? 

dao tao dai hoc tu xa duoc hieu la

Từ lâu thuật ngữ đại học từ xa đã được nhiều người biết đến trong vài thập kỷ trở lại đây. Ngay từ khi mới ra đời hình thức đào tạo này đã trở nên phổ biến ở các đất nước phát triển như: Anh, Mỹ, Nhật Bản,… Nắm bắt được nhu cầu, cũng như Việt Nam là một trong những nước đang phát triển, hệ Đào tạo từ xa cũng được nhiều trường đại học tại Việt Nam áp dụng. 

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, truyền thông, các phương thức giáo dục ngày càng được hiện đại hóa với mục đích mang lại trải nghiệm mới mẻ, chất lượng cho học viên. Các thiết bị dạy học, phương thức giảng ngày càng được công nghệ hóa đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên và học viên mà không quá gò bó mà học viên, sinh viên vẫn phát triển toàn diện. 

Hiểu cụ thể, Đào tạo Đại học từ xa được hiểu là quá trình đào tạo học viên trình độ đại học từ xa. Việc giảng dạy và học tập hoàn toàn 100% online bằng các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… có kết nối internet. Ngoài ra học viên và giảng viên có thể trao đổi, thảo luận thông qua các group, diễn đàn,… có trên hệ thống E – learning của nhà trường. 

Ngoài ra các bài giảng, học liệu, kiến thức được truyền đến học viên, sinh viên đều có đầy đủ trên hệ thống E- learning của và trường và  đều được thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

>> Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?  

2. Bằng đại học từ xa có dễ xin việc không? 

dao tao dai hoc tu xa duoc hieu la

2.1 Giá trị mặt pháp lý

Vì là một trong những hình thức được gọi là khá mới nên chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng bằng của đại học từ xa không có giá trị sẽ khiến bạn khó xin việc nhưng thực tế không phải như vậy:

  • Theo Thông tư Số 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo trên bằng tốt nghiệp trình độ đại học sẽ không ghi hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC, HỌC TRỰC TUYẾN,… Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 03 năm 2020. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm tấm bằng Đại học từ xa có hiệu lực pháp luật, hoàn toàn được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận có giá trị sử dụng vĩnh viễn.
  • Bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với tấm bằng đại học chương trình chính quy cùng ngành, cấp học do các đơn vị giáo dục có thẩm quyền cấp. Giá trị văn bằng được nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và có giá trị sử dụng như văn bằng của các loại hình giáo dục khác.
  • Những quy định pháp lý nhà nước đã ban hành về chế độ không có sự phân biệt giữa người tốt nghiệp hệ đại học từ xa với cá hệ đào tạo khác

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

2.2 Bằng đại học từ xa có dễ xin việc

Bởi những lý do trên không thể nói bằng đại học từ xa là cản trở khiến bạn khó xin việc.Bạn có ứng tuyển thành công vào một công việc nào hay không điều đó nằm ở chính bản thân bạn. Bằng đại học chỉ là điều kiện cần còn khả năng, kiến thức trong bạn mới là điều kiện đủ. Nếu bạn là người có khả năng, năng lực đáp ứng thì không có nhà tuyển dụng nào bỏ qua bạn, nó hoàn toàn không phụ thuộc vào hình thức học đại học.

Ngoài ra khi theo học bằng hình thức này còn mang lại nhiều lợi ích cho bạn, cung cấp đầy đủ cho bạn các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm phù hợp cho công việc của bạn sau này.

>> Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không? 

3. Đại học từ xa mang lại những lợi ích gì cho bạn? 

dao tao dai hoc tu xa duoc hieu la

Vì là hình thức học trực tuyến, hoàn toàn online nên nó mang lại rất nhiều lợi ích như: 

  • Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí: Bạn có thể học bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn mà không bị gò bó về không gian và thời gian. Bạn có thể học tại nhà, tại thư viện, quán nước,… Đây cũng là một hình thức học phù hợp với những bạn muốn học đại học nhưng có khoảng cách về địa lý, những hạn chế về chi phí,… 
  • Vừa học đại học vừa làm việc: Học đại học từ xa bạn có thể vừa học tập vừa đi làm để có thêm thu nhập cho bản thân vì bạn không cần phải tới trường. Bạn tự sắp xếp cho mình một thời gian biểu riêng đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu học và nhu cầu làm việc của bạn. Ngoài ra hình thức này giúp bạn bổ sung kiến thức chuyên ngành đáp ứng cho công việc hiện tại của bạn. 
  • Tăng tính chủ động, tự lập cho học viên: Khi tham gia học đại học từ xa, bạn sẽ cần phải có tính tự giác cao trong việc học. Cần linh hoạt thời gian biểu để cân bằng giữa việc học và đi làm. Do đó bạn cần phải vạch ra cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng để đạt kết quả tốt nhất.

>> Xem thêm: Đại học trực tuyến – Lựa chọn vàng cho sinh viên sau tốt nghiệp

4. Học Đại học từ xa ở đâu tốt nhất? 

Học viện Tài chính hệ từ xa là một sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn. Từ lâu Học viện Tài chính đã có tiếng trong việc đào tạo chất lượng nguồn nhân lực cho nền kinh tế nước nhà. Với đội ngũ giảng viên chất lượng, hùng hậu, nhiệt huyết sẽ luôn mang lại cho học viên những kiến thức chuyên ngành phù hợp.

Ngoài ra Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính áp dụng tốt công nghệ 4.0 vào việc dạy và học mang lại những trải nghiệm tốt cho học viên. Đáp ứng những nhu cầu của học viên về lượng kiến thức và chất lượng bài giảng.

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM