logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Danh sách các trường đại học đào tạo kế toán đáng theo học nhất

Trang chủ - Danh sách các trường đại học đào tạo kế toán đáng theo học nhất

Danh sách các trường đại học đào tạo kế toán đáng theo học nhất

09:44 06/03/2023

Hiện nay với nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán cao, cộng thêm số lượng người yêu thích ngành học này lớn nên trong các trường đại học đào tạo về kinh tế luôn có ngành học về Kế toán – Kiểm toán. Tuy nhiên việc lựa chọn ra trường đào tạo tốt nhất để theo học kế toán vẫn là một bài toán khó nhất là với những người học mới. Để giúp các bạn tìm ra được câu trả lời cho vấn đề trên, sau đây EAOF sẽ liệt kê danh sách các trường đại học ngành kế toán đáng theo học nhất.

1. Các tiêu chí đánh giá một trường đại học tốt đáng theo học

cac truong dai hoc

Trước khi đưa ra danh sách các trường đại học đào tạo kế toán giỏi thì bạn đọc hãy tham khảo trước các tiêu chí đánh giá một trường đại học dưới đây, để đưa ra được những lựa chọn đúng đắn nhất.

1.1 Chương trình học tập đa dạng và đúng với thực tiễn

Chương trình học tập là yếu tố đầu tiên mà người học cần quan tâm đến trước khi lựa chọn trường đại học. Theo đó, một chương trình đào tạo hiệu quả ngoài tính học thuật ra cần có tính thực tiễn, như vậy các kiến thức mà người học học được cần phải áp dụng được vào thực tế.

Bên cạnh đó các kiến thức cũng cần đa dạng và liên tục được cập nhật theo xu hướng mới. Các trường đại học càng xây dựng nhiều chương trình học thực tế, giúp học viên áp dụng kiến thức để xử lý vấn đề thực tế thông qua thực hành thì càng được học sinh thích thú.

1.2 Có các hoạt động phong trào sôi nổi

Không chỉ có các chương trình học mà hiện nay nhiều người học cũng rất yêu thích các trường đại học có các hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Ngoài ra, môi trường năng động cũng sẽ giúp các em sinh viên có cơ hội để trau dồi kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, hoạt động nhóm, quản lý thời gian…

Ngoài ra, tại đại học thường xuyên diễn ra những sự kiện lớn nhỏ khác nhau, các sinh viên của trường có thể tự đứng ra điều hành hoặc trực tiếp tham gia vào khâu tổ chức của chương trình. Đây là một trải nghiệm lớn mà sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập và trau dồi cho các em những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.

Xem thêm: Ngành kế toán trong 5 năm tới

1.3 Chất lượng đầu ra của sinh viên

Chất lượng đầu ra của các trường thường sẽ được đánh giá dựa trên cơ hội nghề nghiệp mà các sinh viên nhận được sau khi ra trường. Trường nào càng có danh tiếng thì sinh viên càng có nhiều lời mời làm việc hoặc được các tập đoàn, doanh nghiệp lớn săn đón.

Ngoài ra, nhiều trường đại học top đầu hiện nay cũng rất chú trọng đến việc đảm bảo đầu ra cho sinh viên nên nhiều cơ sở đã có các hoạt động liên kết doanh nghiệp nhằm tạo việc làm sẵn có cho sinh viên.

1.4 Cơ sở học tập hiện đại, nhiều tiện ích

Xu hướng hiện nay của các trường đại học là tạo ra một không gian học tập khang trang, đẹp đẽ, các trường thường sẽ đầu tư xây dựng dần dần các cơ sở học tập sao cho hiện đại và nhiều tiện ích nhất. Điều này cũng sẽ tạo ra cho học sinh một động lực học to lớn, giúp các em thuận tiện hơn trong quá trình theo học ở trường.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

2. Danh sách các trường đại học top đầu trong ngành kế toán

2.1. Danh sách các trường đại học ở miền Bắc

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

cac truong dai hoc

Với mục tiêu đào tạo sinh viên có kiến thức về chính trị, xã hội cũng như về pháp luật, kinh tế, trường Đại học Ngoại Thương là một trong top các trường đại học đào tạo chuyên ngành kế toán giỏi nhất.

Tại đây, người học sẽ nắm được các kiến thức chuyên môn toàn diện trong lĩnh vực kế – kiểm toán hay là tài chính, thuế và kinh doanh. Không những thế, sinh viên còn biết cách vận dụng những kiến thức này vào thực tế thông qua các hoạt động thực hành nghề nghiệp chuyên sâu.

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân (NEU)

Là một trong những trường đào tạo kinh tế giỏi nhất nước, sinh viên Đại học Kinh Tế Quốc Dân luôn có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau ra trường không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh mà cả kế toán.

Hiện, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân có rất nhiều chương trình liên kết hoặc học trao đổi, như hợp tác nghiên cứu và đào tạo với nhiều trường đại học hay tổ chức quốc tế. Cho nên sinh viên theo học ở đây cũng có nhiều cơ hội trải nghiệm học tập mới mẻ và quý giá.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chuyên ngành Kế toán của trường thì không nên chậm trễ nữa mà hãy nghiên cứu ngay các chương trình đào tạo tại đây.

Xem thêm: E-learning là gì? E-learning mang lại lợi ích gì?

Trường Đại học Thương Mại

cac truong dai hoc

Là một trường đại học mới nổi mấy năm gần đây, nhưng Đại học Thương Mại được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp hạng trong nhóm 5 trường đào tạo tốt nhất nước ta trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế và kế toán, kiểm toán.

Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng môi trường học tập năng động. Sinh viên theo học tại Đại học Thương Mại hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như cơ hội nghề nghiệp tại đây.

Học Viện Tài Chính

cac truong dai hoc

Nhắc đến đào tạo lĩnh vực Kế Toán chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến ngay Học Viện Tài Chính. Vì là một trường thuộc Bộ Tài Chính và chịu sự quản lý nhà nước nên các chương trình học tại đây rất được đảm bảo.

Học Viện Tài Chính cũng được đánh giá là cơ sở có chất lượng đào tạo cao với bề dày thành tích và các công trình nghiên cứu. Các giảng viên ở trường rất nhiều người là thạc sĩ, tiến sĩ đã từng làm việc và du học ở nước ngoài.

Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình đào tạo Kế toán hay Quản Trị Kinh Doanh được thiết kế phù hợp cho nhiều đối tượng. Ví dụ như chương trình đào tạo từ xa của Học Viện Tài Chính mới thành lập gần đây.

Với chương trình này học viên có thể theo học ở bất kỳ nơi đâu, không giới hạn về không gian và thời gian. Hình thức học tập mới mẻ này còn giúp cho những ai đang gặp khó khăn (đối với các hình thức đào tạo thông thường) có thể tham gia học như một chương trình đào tạo chính quy ở trường.

Các chương trình học trong hệ đào tạo từ xa hoàn toàn được xây dựng đầy đủ với các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao nên học viên hoàn toàn yên tâm theo học. Không những đầu vào dễ, không yêu cầu thi tuyển mà khi kết thúc học viên vẫn được nhận bằng có giá trị tương đương với bằng chính quy.

Để tham khảo thêm các lợi ích cũng như cách thức học tập ở chương trình đào tại từ xa này, bạn đọc có thể tham khảo thêm ở website eaof.vn, hoặc đăng ký ngay tại eaof.vn để nghe tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

2.2. Danh sách các trường đại học ở miền Nam

Đại học Kinh tế TPHCM

Trường có một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, cộng thêm thường xuyên trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và các sinh viên sau khi ra trường cũng được làm tại các doanh nghiệp lớn, nên hàng năm có rất nhiều thí sinh đã đăng ký nguyện vọng 1 tại đây. Nếu là một người yêu thích Kế Toán, thì đừng bỏ lỡ trường Đại học Kinh tế TPHCM nhé.

Đại học Ngân hàng TPHCM

Để học sinh có thể thường xuyên thực hành và nâng cao tay nghề, Đại học Ngân hàng TPHCM rất chú trọng việc đào tạo sinh viên của trường. Ngoài các kiến thức được trang bị chuyên sâu ra thì đội ngũ giảng viên của trường rất yêu nghề, tâm lý và thân thiện. Đây cũng là một điểm cộng lớn cho trường Đại học Ngân hàng TPHCM.

Đại học Kinh tế – Luật HCM

Là một trường trực thuộc Đại Học Quốc Gia HCM, Đại học Kinh tế – Luật HCM được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Theo đó, điểm chuẩn của trường năm nào cũng khá cao nhưng chỉ tiêu lựa chọn thì lại thấp nên cơ hội được học tại trường vẫn còn là ước mơ của nhiều sinh viên kinh tế hay các thí sinh yêu thích kế toán.

3. Hành trang cần có của một sinh viên ngành kế toán

3.1 Kỹ năng tính toán và khả năng tư duy logic

Bản chất của nghề Kế toán là thường xuyên làm việc với những con số nên người học và làm kế toán chắc chắn cần có kỹ năng tính toán tốt. Chính vì thế ngành nghề này đặc biệt phù hợp với những bạn yêu thích Toán học hoặc các công việc yêu cầu tính logic.

Tuy nhiên, nếu không phải một người có kỹ năng tính toán tốt thì bạn đọc cũng hoàn toàn yên tâm vì những kỹ năng này bạn hoàn toàn có thể tự học và rèn luyện theo thời gian.

3.2 Tính cẩn thận, tỉ mỉ

Ngoài khả năng tính toán thì tính cẩn thận, tỉ mỉ cũng là một yêu cầu cơ bản hàng đầu với người học Kế toán. Vì làm việc nhiều với các con số nên người làm Kế toán rất dễ xảy ra sai sót.

3.3.Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng

Có thể thấy, nghề Kế toán yêu cầu người làm phải sử dụng đến các công cụ tin học rất nhiều đặc biệt là Excel. Cho nên việc chuẩn bị cho mình kỹ năng tin học văn phòng tốt sẽ giúp bạn học nhanh chóng theo đuổi ngành học này.

3.4. Có niềm đam mê với Kế toán

Không chỉ kế toán mà ngành học nào cũng yêu cầu người học phải đam mê thì mới có thể thành công được. Vì khi bắt đầu, người học sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, thử thách nên nếu không yêu nghề thì bạn rất dễ bị bỏ cuộc.

4. Tổng kết

Trên đây là bài viết chia sẻ các trường đại học đào tạo chuyên ngành Kế toán giỏi top đầu cả nước. Những trường đại học mà eAOF đưa ra đều được đánh giá trên những tiêu chí khách quan nhất nên bạn đọc hoàn toàn có thể tin tưởng. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi, bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan và đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân trong việc theo học ngành Kế toán tới đây.

Nguồn: tuyensinhdonga.edu.vn, daihoclongan.edu.vn, sanketoan.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM