Đại học trực tuyến – Lựa chọn vàng cho sinh viên sau tốt nghiệp

Trang chủ - Đại học trực tuyến – Lựa chọn vàng cho sinh viên sau tốt nghiệp

Đại học trực tuyến – Lựa chọn vàng cho sinh viên sau tốt nghiệp

15:57 11/08/2022

Tại Việt Nam hiện nay, tình trạng sinh viên sau tốt nghiệp chưa tìm được việc làm hoặc có việc làm nhưng mức thu nhập chưa được như ý khá phổ biến. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là sự thiếu nhận thức trong khi chọn ngành học và thái độ học tập khi đang còn ngồi trên ghế giảng đường. Nhân thức được vấn đề này nhưng để dành tiếp 4 năm học trên giảng đường để trau dồi những thiếu sót về chuyên môn với các sinh viên này là điều rất khó khăn về thời gian cũng như nhiều yếu tố ngoại cảnh khác. Đại học trực tuyến ra đời như một giải pháp thiết thực giải quyết vấn đề này.

Học mọi lúc, mọi nơi thuận tiện cho sinh viên khi rời ghế nhà trường

đại học trực tuyến

Ưu điểm nổi trội nhất của chương trình đào tạo đại học Online đó chính là các bạn học viên có thể thoải mái lựa chọn thời gian và không gian học. Do các bài học được thiết kế tối ưu lấy người học làm trung nên các bạn có thể sắp xếp thời gian phù hợp nhất để học, sao cho không làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hiện tại.

Xem thêm:

Không cần thi tuyển, chỉ xét tuyển

Mặc dù có rất nhiều tiện ích thế nhưng yêu cầu của chương trình đào tạo đại học trực tuyến lại vô cùng đơn giản. Đó là học viên phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên. Như vậy, chỉ cần hoàn thành đào tạo cấp 3 là bạn đã có thể trúng tuyển vào các trường đại học mà không cần phải tham gia kỳ thi trung học phổ thông khó khăn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí cho người học

Khi tham gia đại học trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí học tập. Thông thường, một sinh viên đại học một tháng sẽ phải chi trả cho những khoản chi phí như tiền nhà, tiền điện nước, phí sinh hoạt hằng ngày, chi phí đi lại, … Tuy nhiên với hình thức đào tạo online, do các bạn có thể học tại nhà nên sẽ không phải chi trả cho những khoản chi phí trên. Bên cạnh đó, việc không phải di chuyển trong những thành phố lớn để đến trường cũng giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Đặc biệt đối với những sinh viên đã tốt nghiệp đại học sẽ được thiết kế lộ trình bỏ qua các môn đại cương vì đã được đào tạo tại đại học rồi nên chỉ tập trung vào học các môn cơ sở và chuyên môn ngành mà bản thân người học lựa chọn

Bằng cấp có giá trị thiết thực cho sinh viên mới ra trường

Nhiều người cho rằng bằng đại học trực tuyến thì không thể có giá trị như bằng tốt nghiệp của hệ chính quy. Đây là một quan niệm sai lầm bởi từ tháng 3 năm 2020, theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, từ xa hay tại chức nữa. Điều này có nghĩa là bằng tốt nghiệp của chương trình đại học trực tuyến được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và công nhận như bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy.

Nhưng hơn cả với những sinh viên đã tốt nghiệp – những người thụ hưởng các giá trị của phương pháp học tập truyền thống đã phần nào hiểu được giá trị của bằng cấp cũng chỉ là một yếu tố quan trọng chứ không phải là “kim bài miễn tử” khi ra thị trường lao động mà điều quyết định chính là năng lực làm việc, chính điều đó mới là nhân tố quyết định để những nhà tuyển dụng lựa chọn cá nhân người học hay ứng viên khác.

Như vậy, có rất nhiều hướng đi cho sinh viên lựa chọn sau khi rời khỏi ghế nhà trường và hệ Đại học trực tuyến của Học viện Tài chính là một hướng đi nhất định. Một điều mà người học cần lưu ý rằng dù học với mục đích đào sâu chuyên môn hay bắt đầu một ngành học mới thì đều không phải là điều dễ dàng. Nếu không thực sự yêu thích ngành học đó và cũng chẳng muốn học lên cao, tốt nhất là nên đi làm để biết mình thực sự muốn gì rồi hẵng quyết định. Việc học là việc cả đời, và bạn có thể quay lại học tập bất cứ lúc nào!. Điều quan trọng là hãy biết rõ mục tiêu của mình, lập kế hoạch thật tốt, luôn tận dụng quỹ thời gian rảnh và bắt tay vào hành động. Nếu thực sự quyết tâm theo đuổi con đường học tập, bạn hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được những tư vấn phù hợp nhất cho lựa chọn của bạn nhé

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM