logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Đại học online cho người đi làm: Tất tật những điều cần biết

Trang chủ - Đại học online cho người đi làm: Tất tật những điều cần biết

Đại học online cho người đi làm: Tất tật những điều cần biết

13:36 04/07/2022

Với hình thức đa dạng, mới mẻ, học đại học online cho người đi làm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Nhiều người lo lắng về điều kiện học, mức học phí hay chất lượng bằng. Dưới đây sẽ là một số thông tin giúp bạn tìm hiểu và đỡ hoang mang về hình thức học mới mà cũ này.

Xem thêm:

Các hình thức học đại học online cho người đi làm

Trên thực tế, hình thức học đại học online cho người đi làm khá đa dạng, thế nhưng được biết đến nhiều là hệ vừa học vừa làm (học tại chức), đào tạo trực tuyến và đào tạo từ xa.

có nên học đại học online
  • Hệ tại chức dành cho những người muốn bổ sung kiến thức, muốn gia tăng nghiệp vụ chuyên ngành. Với hình thức này, học viên sẽ học vào ngày cuối tuần, học vào buổi tối tại các cơ sở dạy học.
  • Học trực tuyến (E-learning) sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS (Learning Management System) giúp học viên và giáo viên có thể dễ dàng tương tác 2 chiều mọi lúc mọi nơi và thậm chí học viên có thể trao đổi, chia sẻ kiến thức với nhau.
  • Đào tạo từ xa (Distance Learning) có sự giãn cách về mặt thời gian và địa điểm giữa giáo viên và giảng viên. Hai bên thường không có sự trao đổi hay tương tác trực tiếp mà thông qua kênh tĩnh như các diễn đàn, chat … Do đó sự phản hồi trong lớp học sẽ không thể diễn ra nhanh chóng và tức thì như E-learning.

Chất lượng như thế nào?

Đối với chương trình học đại học online cho người đi làm vẫn luôn được đảm bảo về mặt kiến thức chuyên môn. Người học phải tham gia đầy đủ buổi học thì mới đủ điều kiện thi.

Đại học từ xa rất quan trọng đến tài liệu, giáo trình học tập, bởi phần lớn người học sẽ tự học. Chính vì thế mà toàn bộ giáo trình được biên soạn, in ấn chất lượng.

Giá trị của bằng đại học từ xa có tốt không?

Trên thực tế, bằng đại học từ xa đối với từng chuyên ngành khác nhau đều sẽ có giá trị giống như đại học chính quy. Theo đó, hai loại bằng này đều có cấu trúc, nội dung tương đương nhau.

bằng đại học trực tuyến có giá trị không
Mẫu bằng đại học online

Đối với những người học đại học online, sau khi hoàn thành xong chương trình học, có đủ điều kiện họ vẫn được cấp bằng đại học bình thường. Đặc biệt họ được công nhận với các danh hiệu như: Kỹ sư, cử nhân,… và có thể tiếp tục học lên cao học, thạc sĩ, tiến sĩ nếu như có nhu cầu. Điều này đã thể hiện khá rõ ràng đó là không có sự phân biệt giữa người học đại học chính quy với người học đại học online.

Xem thêm: So sánh giữa học đại học từ xa và học đại học chính quy

Điều kiện học mà bạn cần biết

Điều kiện để bạn tham gia theo đuổi đại học từ xa khá đơn giản. Đầu tiên bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Đối với những cá nhân đã trúng tuyển vào trường là người có bằng cấp 3, có bằng trung cấp hoặc cao đẳng tùy thuộc vào điều kiện của từng trường bạn đăng ký.

Thời gian, học phí học đại học online

Về thời gian học đại học online cũng khác nhau, căn cứ vào từng trường, từng chuyên ngành bạn theo đuổi sẽ có sự chênh lệch. Điển hình như bạn học cử nhân quản trị kinh doanh thường có thời gian từ 3 – 4 năm để hoàn thành xong chương trình.

đại học online

Trước khi theo đuổi một ngành nào đó, bạn có thể tìm hiểu về thời gian học tập. Thông thường các trường sẽ tự cung cấp thời gian học cho sinh viên. Chính vì vậy mà bạn có thể cân nhắc và chủ động với quỹ thời gian của mình hơn.

Về chi phí học tập sẽ phụ thuộc khá nhiều vào trường học, ngành học mà bạn đăng ký. Bên cạnh học phí học đại học online, bạn còn phải mua giáo trình, tài liệu học liên quan để hoàn thành tốt chương trình. Mặc dù việc học đại học từ xa đã khá tiết kiệm so với chính quy, thế nhưng với quãng thời gian 2 – 4 năm cũng sẽ tiêu tốn kha khá tiền của bạn đó. Bởi vậy, bạn nên cố gắng sắp xếp và cân nhắc về tài chính của mình.

Học đại học Online trường nào tốt?

Hiện nay có khá nhiều trường đại học uy tín trên cả nước tuyển sinh hệ từ xa. Trong đó, bạn có thể tham khảo chương trình học hệ trực tuyến e-Learning Học viện Tài chính với hai chuyên ngành: Kế toán và Quản trị kinh doanh

Hình thức đào tạo là học online 100%, xét tuyển từ bằng Tốt nghiệp THPT, phù hợp với người vừa học vừa làm, tạo điều kiện thuận lợi trong việc xét tăng lương, thăng chức,…

Xem thêm: Giới thiệu về ngành Kế toán Học viện Tài chính


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM